[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhungngo95

họ và tên:ngô thị hồng nhung
ngày sinh: 12/6/1995
điểm tb lớp 9:9.9(cao đó)
YH:copdu40
 
C

chupin_gaucon

Họ và tên:nguyen mai huong
Ngày tháng năm sinh 18/01/1995
Điểm phẩy trung bình lý cả năm 9 ( thật đó đừng ngại ) hoi thap 9.9
Nick yahoo; xiahjunsu995
 
K

kunngocdangyeu

Mời các bạn tham gia nha,
các bạn hãy add nick tất cả những thành viên của nhóm để dễ trao đổi các bạn nhé
 
A

anhsao3200

tớ thông báo cho cả nha về việc thay đổi lịch học OL của cả nhóm

chúng ta sẽ học vào tồi thứ 5 và thứ 7 hàng tuần

mong các bạn OL đúng giờ nha 7.30 tối nha

bắt dầu từ tuần sau nha
 
A

anhsao3200

1. Một ng` đi xe đạp chuyển động thẳng đều, đi một nửa quãng đg` với vận tốc 12km/h và nửa quãng đg` còn lại với vận tốc 20km/h. Tính vận tốc trung bình của ng` đi xe đạp trên cả quãng đg`

2. Một ôtô chuyển động thẳng với vận tốc 60km/h trên nửa đầu của đoạn đg` AB. Trong nửa đoạn đg` còn lại, ôtô đi nữa thời gian đầu với vận tốc 40km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 20km/h. Tìm vận tốc trung bình của ôtô trên cả quãng đg` AB

3. Một ng` bơi dọc theo chìều dài 50m của bể bơi hết 20s, rồi quay lại chỗ xuất phát trong 22s. Hãy xác định vận tốc trung bình và tốc độ trung bình:
a. Trong lần bơi đầu tiên theo chiều dài bể bơi.
b. Trong lần bới về
c. Trong suốt quãng đg` đi và về.
thanks ạ!

(nguồn từ Hocmai.vn)
 
A

anhsao3200

bài 24:một chất điểm chuyển động thằng biến đỏi đều đi qua bốn điểm A,B,C,D biết AB=BC=CD=5m
vận tốc tại C là m/s
a)tính gia tốc chất điểm
b)tìm thời gian chuyển động từ A đến B
bài này mình làm ra được cái phương trình vô tỉ,trông cách giải từ đầu đến khi ra cái phương trình ko có vấn đề j mà sao phương trình hem giải dc á,
bài 2:một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đòan tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s,toa thứ 2 trong 45s.khi tàu dừng lại,đầu toa thứ nhất cáh người ấy 75m,coi tàu chuyển động chậm dần đều,tìm gia tốc của tàu
bài 3 :một người đứng quan sát một tàu đang chuyển động chậm dần đều vào ga.chiều dài mỗi toa tàu là l,bỏ qua chiều dài nối giữa 2 toa
toa thứ nhất qua mặt anh ta trong 20s.toa thứ 2 qua mặt anh ta trong 25s.hỏi toa thứ 3 vượt anh ta trong bao lâu
bài 4:một ô tô chuyển động biến đổi đều:giây đầu tiên đi được 9,5m,giây cuối cùng (trước khi dừng hẳn) đi được 0,5m.tính gia tốc và vận tốc ban đầu của ô tô

_________________(nguồn hocmai.vn_
 
S

seta_soujiro

2. Một ôtô chuyển động thẳng với vận tốc 60km/h trên nửa đầu của đoạn đg` AB. Trong nửa đoạn đg` còn lại, ôtô đi nữa thời gian đầu với vận tốc 40km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 20km/h. Tìm vận tốc trung bình của ôtô trên cả quãng đg` AB
(nguồn từ Hocmai.vn)

trong nửa đoạn đường đầu tiên : tức là oto chuyển động được 1/2 quãng đường AB lấy bằng s
thì [TEX]S_1 = \frac{S}{2}[/TEX] với [TEX]v_1 = 60 km/h[/TEX]
=> [TEX]t_1 = \frac{S_1}{v_1} = \frac{S}{120} [/TEX] (h) (1)

trong nửa thời gian đầu [TEX]t_2[/TEX] của đoạn thứ 2 có pt chuyển động [TEX]S_2 = 40t_2[/TEX]
trong nửa thời gian sau [TEX]t_3[/TEX] của đoạn thứ 3 có pt chuyển động [TEX]S_3 = 20t_3[/TEX]

vì [TEX]t_2 = t_3[/TEX] nên [TEX]S_3 = 20t_2[/TEX]
mà [TEX]S_2 + S_3 = \frac{S}{2} [/TEX]
=> [TEX]40t_2 + 20t_3 = \frac{S}{2} [/TEX]
=> [TEX]t_2 = \frac{S}{120}[/TEX](h)
=> thời gian đi hết nửa quãng sau là 2[TEX]t_2 = \frac{2S}{120} [/TEX] (2)

kết hợp (1) vs (2) ta có thời gian t đi hết cả quãng đường là
[TEX]t_1 + 2t_2 = \frac{3S}{120} [/TEX]

vận tốc trung bình [TEX]v_tb = \frac{S}{t} = \frac{S}{\frac{3S}{120}} = 40km/h [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trang_tieu_thu

bài 24:một chất điểm chuyển động thằng biến đỏi đều đi qua bốn điểm A,B,C,D biết AB=BC=CD=5m
vận tốc tại C là m/s
a)tính gia tốc chất điểm Phânf Cm dêr sau dài dòng
b)tìm thời gian chuyển động từ A đến B
bài này mình làm ra được cái phương trình vô tỉ,trông cách giải từ đầu đến khi ra cái phương trình ko có vấn đề j mà sao phương trình hem giải dc á,
bài 2:một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đòan tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s,toa thứ 2 trong 45s.khi tàu dừng lại,đầu toa thứ nhất cáh người ấy 75m,coi tàu chuyển động chậm dần đều,tìm gia tốc của tàu


_________________(nguồn hocmai.vn_
Làm nha
2 Chọn chiêù dương là chiêù cđ
Gốc thời gian là lúc đoàn tàu qua người quan sát
Khi toa t1 đi qua
S1 = l = v0t1 +\frac{at^2}{2} \Rightarrow l = v05 + 12,5a (1 )
Khi cả hai toa đi qua đi qua
[TEX] S2 = 2l , t2 = 9,5 (s)[/TEX]
[TEX] S2 = 2l = v0t2 + \frac{at^2}{2}[/TEX]
[TEX]2l = v0 9,5 + \frac{a9,5^2}{2}[/TEX] (2)
Khi tàu dùng lại Vd = 0 s= 75m
[TEX]Vd^2-V0^2=2as \Rightarrow -V0^2 =150a [/TEX] (3)
tuf 1,2 ta có
[TEX] 5Vo +12,5a = 4,5V0 + \frac{9,5^2}{4} a (4)[/TEX]
giải hệ 3,4 ta có
\Rightarrowa = ..........
các bạn giải nốt ở đây mình ko có mt thông cảm
 
S

seta_soujiro

3. Một ng` bơi dọc theo chìều dài 50m của bể bơi hết 20s, rồi quay lại chỗ xuất phát trong 22s. Hãy xác định vận tốc trung bình và tốc độ trung bình:
a. Trong lần bơi đầu tiên theo chiều dài bể bơi.
b. Trong lần bới về
c. Trong suốt quãng đg` đi và về.
thanks ạ!

(nguồn từ Hocmai.vn)

Áp dụng 2 công thức :
[TEX]V_{tb} = \frac{\triangle x}{\triangle t}[/TEX]

[TEX]Td_{tb} = \frac{S}{t}[/TEX]

trong câu a và câu b áp dụng 2 công thức trên vs
a. [TEX]V_{tb} = \frac{50}{20}[/TEX]

[TEX]Td_{tb} = \frac{50}{20}[/TEX]
b. [TEX]V_{tb} = \frac{50}{22}[/TEX]

[TEX]Td_{tb} = \frac{50}{22}[/TEX]
c. câu này là cả quãng đường => độ dời bằng 0 <=> [TEX]\triangle x = 0[/TEX]
quãng đường đi được S = 2.50 = 100 (m)
thời gian t = 20 + 22 = 42 (s)
[TEX]V_{tb} = \frac{0}{42}[/TEX]

[TEX]Td_{tb} = \frac{100}{42}[/TEX]

công thức đó mọi người tự tính
tất cả giá trị của bài này đều có đơn vị
 
Last edited by a moderator:
H

huyvipvn95

họ và tên nè:hà ngọc huy
sinh:17/4/1995
điểm tb môn vât lý:9,5[hơi thấp]
cho tui vào nhóm nha
 
N

natural_kingdom

ta có thể dễ dàng nhận ra được đây là ô tô chuyển động chậm dần đều
trong 1s cuối ô tô đi được 0,5 m =>vận tốc lúc này = 0,5 m/s
áp dụng công thức
[TEX]V = V_0 - at[/TEX]
thay V = 0, [TEX]V_0 = 0,5[/TEX] tìm dc a = 0,5 [TEX]m/s^2[/TEX]
..................mọi người coi đến đây đúng chưa rồi làm tiếp nhé..@-)
sai rùi bạn ơi mình nghĩ V0 đã xác định được dâu mà bạn làm vậy vif nó đi rồi mới dừng chua biết trước khi dừng vận tốc nó là bn cơ mà
nếu tính theo công thức ta có như sau bạn xem xét dùm.
9.5=v0.t+1/2 a. t^2 giải ra vo=0 t=1 ta có a=19m/s^2
 
Last edited by a moderator:
S

seta_soujiro

sai rùi bạn ơi mình nghĩ V0 đã xác định được dâu mà bạn làm vậy vif nó đi rồi mới dừng chua biết trước khi dừng vận tốc nó là bn cơ mà
nếu tính theo công thức ta có như sau bạn xem xét dùm.
9.5=v0.t+1/2 a. t^2 giải ra vo=0 t=1 ta có a=19m/s^2

1 s cuối đi được 0,5 m thì chắc trước khi dừng lại nó phải chạy vs V = 0,5m/s rồi chứ còn gì nữa @-)
 
N

natural_kingdom

1 s cuối đi được 0,5 m thì chắc trước khi dừng lại nó phải chạy vs V = 0,5m/s rồi chứ còn gì nữa @-)
thế còn quãng đường trước đó nó đi với v0= bn bạn đang chỉ tính mỗi gia tốc trên 0.5 m :D v0 tính bắt đầu khi nó dừng lại. có nghĩa là kjhi nào nó nhấn phanh 1 phát thì lúc đó là v0
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom