[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linhhongquan567

tớ có bài này tớ muốn mấy bạn giải dùm dc ko . tớ giải ko dc
Từ mắt đất, người ta ném 1 vật theo phương thẳng đứng, vo=5m/s. tai noi co g=10m/s^2. chọn gốc tọa độ 0 là mặt đất, chiều dương là chiều hướng lên trên, góc thời gian là lúc ném.
a) viết pt tọa d9ọ + pt vận tốc
2) độ cao cực đại , vận tốc cự đại vật đạt dc
3) vận tốc của vật khi chạm đất
cám ơn
a. pt toạ độ: y=yo+vo.t+a.t^2/2=0+5t-5t^2 (1)
phương trình vận tốc: v=vo-g.t=5-10t (2)
b. độ cao cực đại vật đạt được khi v=0(tại đó vật dừng lại để đổi chiều chuyển động) thay vào (2) -> t=0,5s thay vào (1) -> hmax=1,25m
c. khi chạm đất thì y=0 thay vao (1) -> t=1s thay vào (2) -> v=-5m/s. vận tốc có độ lớn bằng vận tốc lúc ném lên nhưng ngược chiều! OK!!! :)>-
 
Last edited by a moderator:
R

ruacon2705

a. pt toạ độ: y=yo+vo.t+a.t^2/2=0+5t-5t^2 (1)
phương trình vận tốc: v=vo-g.t=5-10t (2)
b. độ cao cực đại vật đạt được khi v=0 thay vào (2) -> t=0,5s thay vào (1) -> hmax=1,25m
c. khi chạm đất thì y=0 thay vao (1) -> t=1s thay vào (2) -> v=-5m/s. vận tốc có độ lớn bằng vận tốc lúc ném lên nhưng ngược chiều! OK!!! :)>-
cám ơn bạn. mà môn vật lý này có mấy công thức hay xài vậy. bạn post dùm tớ dc ko
 
R

ruacon2705

tớ thì thường onl dc vào lúc khoảng 3h chiều tới 6h và 7 đến 9h tối.
mấy bạn có nick yahoo ko cho tớ liên hệ với. tớ học ngư môn này lắm:D
 
M

mastercity

khởi động cùng vật lý 10 nha!

Một ô tô khối lượng 1tấn ,khi tắt máy chuyển đọng xuống dốc thì có vận tốc v=54Km/h
.Hỏi động cơ ôtô phải có công suất băng bao nhiêu để có thể lên được dốc trên voéi vận tốc không đổi là 54Km/h?
cho độ dốc của mặt phẳng nghiêng là 4%:g=10m/s2
biết độ nghiêng =tanx=sinx
 
L

linhhongquan567

cám ơn bạn. mà môn vật lý này có mấy công thức hay xài vậy. bạn post dùm tớ dc ko
Công thức thì có trong sgk cả mà. Những công thức họ in đậm đó bạn. vấn đề là ta hiểu và áp dụng một cách linh hoạt tuỳ vào từng bài toán cụ thể. Không có công thức nào là vạn năng cả đâu bạn ạ!
 
L

linhhongquan567

Một ô tô khối lượng 1tấn ,khi tắt máy chuyển đọng xuống dốc thì có vận tốc v=54Km/h
.Hỏi động cơ ôtô phải có công suất băng bao nhiêu để có thể lên được dốc trên voéi vận tốc không đổi là 54Km/h?
cho độ dốc của mặt phẳng nghiêng là 4%:g=10m/s2
biết độ nghiêng =tanx=sinx
bài này bạn kiếm đâu ra vậy? Phần "Công suất" sang HKII mới học mà bạn!!!? @-)
 
R

ruacon2705

tớ đề nghị như thế nỳ
onl = yahoo đi
đưa bài tập spam 1 lần luôn
rời thảo luận wa yahoo chứ qua trương trình này tớ thấy hơi khó tại vì ko nói dc nhiều vá phải chờ người ta trả lời, rồi phải f5 nữa
ai đồng ý thì đưa nick yahoo ra đi:D
ruaconkute_lovegirlanmay
nếu mà onl lúc 7h30 thì tớ ko dc. 8h tớ mới onl dc. tớ tới trể nhá
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1 ng` đứng ở sân ga thấy toa 1 đoàn tàu đang tiến vào ga qua trước mặt mình trong 5s , toa 2 trong 45 s .Khi tàu dừng lại đầu toa thứ nhất cách ng` ấy 75 m . coi tàu chuyển động chậm dần đều ,xđ gia tốc của tàu
giúp bài này vs - cần gấp
 
T

thandong29

Bạn nào giải hộ mình bài 1.6 sách bài tập lý 10 với.Mình làm mãi mà chẳng trùng với đáp số.Giúp mình nha.
 
R

ruacon2705

anh thầy mới cho tớ bài nỳ hay lắm nè:))
một học sinh đi xe máy trong nội thành. chãu xe với vận tốc v=72km/h, thấy 1 thằng say nằm giữa đường cách xe 200 mét . lúc đó thằng học sinh hảm phanh chuyển động chậm dần đều
a) nếu xe máy có đô lớn gia tốc = 0.8m/s^2 . kể từ lúc hảm phanh mà không tránh dc người đi đuòng thì đều gì sẽ xãy ra ( ông thầy hỏi ngu ko, bị tai nạn chứ gì)
b)giả sử xe máy đến sát người đi bộ rồi dừng lại thì mất bao nhiu thời gian kể từ lúc hãm phanh.
c) theo các em học sinh đi với vận tốc trên thì có hợp lý ko, tai sao ( lại thêm 1 câu ngu nữa)
p/s: đây chính là đề kiểm tra 15 phút của trường đống đa:)). tớ ko bớt gì cả, chỉ thêm cái phần trong ngoặc thôi.
bác nào thik lên đà lạt hôc đống đa với tớ
=))
còn bài 2 nữa, post sau:))
 
R

ruacon2705

thôi buồn buồn post tiếp nhé
2 người đi xe đạp cùng khởi hành 1 lúc từ đểm A, sau 2h đều đi đến đểm B. xé đi 1 nữa quãng đường đầu với v1= 15km/hvà 1 nữa quãng đường còn lại với v2= 22.5km/h. còn xe 2 chuyển đọng nhanh dần đều với v0=0km/h
a) tính v2 khi tới b
b) tại thời điểm nào 2 xe có v = nhau
c) trên đường có lúc nào xe này vướt xe kia ko
đây cũng là 1 trong 3 bài 15 phút sáng hôm nay. mọi người làm đi nhé:))
 
L

ladykillah

anh thầy mới cho tớ bài nỳ hay lắm nè:))
một học sinh đi xe máy trong nội thành. chãu xe với vận tốc v=72km/h, thấy 1 thằng say nằm giữa đường cách xe 200 mét . lúc đó thằng học sinh hảm phanh chuyển động chậm dần đều
a) nếu xe máy có đô lớn gia tốc = 0.8m/s^2 . kể từ lúc hảm phanh mà không tránh dc người đi đuòng thì đều gì sẽ xãy ra ( ông thầy hỏi ngu ko, bị tai nạn chứ gì)
b)giả sử xe máy đến sát người đi bộ rồi dừng lại thì mất bao nhiu thời gian kể từ lúc hãm phanh.
c) theo các em học sinh đi với vận tốc trên thì có hợp lý ko, tai sao ( lại thêm 1 câu ngu nữa)
p/s: đây chính là đề kiểm tra 15 phút của trường đống đa:)). tớ ko bớt gì cả, chỉ thêm cái phần trong ngoặc thôi.
bác nào thik lên đà lạt hôc đống đa với tớ
=))
còn bài 2 nữa, post sau:))



câu a: ko tránh đc người
càn người rồi chạy thêm 50m nữa dừng lại
ok?

câu b: mất chừng đó kể từ lúc hãm phanh

Câu c: hỏi thế bố thầy cũng chịu
 
L

lehaidangzaky

ừu mình cũng muốn tham gia nữa.
lê hải đăng
ngày sinh 19/3/1995
điểm lớp 9: 9.1
nick: theloveforyouandforme_dvf
 
L

linhhongquan567

thôi buồn buồn post tiếp nhé
2 người đi xe đạp cùng khởi hành 1 lúc từ đểm A, sau 2h đều đi đến đểm B. xé đi 1 nữa quãng đường đầu với v1= 15km/hvà 1 nữa quãng đường còn lại với v2= 22.5km/h. còn xe 2 chuyển đọng nhanh dần đều với v0=0km/h
a) tính v2 khi tới b
b) tại thời điểm nào 2 xe có v = nhau
c) trên đường có lúc nào xe này vướt xe kia ko
đây cũng là 1 trong 3 bài 15 phút sáng hôm nay. mọi người làm đi nhé:))
Sử dụng công thức tb điều hoà ta có: 1/vtb =(1/v1+1/v2):2 -> vtb1=18km/h => quang đường AB =vtb1xt=18x2=36km
Xe2: s=vot+at^2/2=> 36=a.2 => a=18km/h^2
v2=vo+at=18.2=36km/h
b. xe 2 có vận tốc 15km/h lúc: t=v-vo/a=15/18=5/6h
mà xe 1 đi nữa đoạn đường đầu vận tốc 15km/h mất thời gian: t'=s1/v1=18/15=6/5h>t=5/6h
Vậy tại thời điểm t=5/6h 2 xe có vận tốc bằng nhau =15km/h.
+ xe 2 có vận tốc 22,5km/h lúc t=(v-vo)/a=22,5/18=5/4h>6/5h
Vậy tại thời điểm t=5/4h 2 xe lại có vận tốc bằng nhau và bằng 22,5km/h
 
L

linhhongquan567

c. xe 2 đi nửa đoạn đường đầu mất thời gian: s1=at^2/2=> t=căn(2s1/a)=căn(36/18)=1,41>t'=6/5 vậy 2 xe k thể gặp nhau trên nửa đường đầu và vì vậy trên nửa đường sau 2 xe cũng không thể gặp nhau. xe 1 luôn chuyển động trước xe 2 trên cả quãng đường AB
 
A

anhsao3200

cho 1 hcn ABCD (AB=3;AD=4 (cm)
1 người chạy với vận tốc 6 (m/s) trên hình cn ABCD
1 người khác chạy với vt=8 (m/s) trên hình tam giác ABD
2 người cùng xuất phát từ A cùng 1 thời điểm, tính quãng đường mỗi người đi được khi họ gặp nhau lần tiếp theo

tớ có giải nhưng mà ko ra tớ chụi ròi
nói thật là có người giải với mình nhưng có bạn cho sai nên mình cần một kết wa chính xác nha
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom