[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhsao3200

bài 2(ko biết đúng ko)nhứ đề ko rõ
b
vận tốc của oto 1 đói với thứ ha 2v2/3(km)
...........................

trời ơi
nói ra lời là vận tốc xe 1 băng 2/ 3 vận tốc xe hai
đó
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

các bài tập đây
4.jpg


4.jpg
 
A

anhsao3200

tớ làm bài hai nha
1 chọn trục tọa đọ trùng với đường thẳng chuyển động, chiều dương trùng với chiều từ A đến B, gốc tọa đọ tại A, gốc thời gian là lúc 7 giwof\\ờ
đối vơi người thứ nhất
x1 = x01 + v1(t-t0)
x01=0;v1=40 km/h; t0=0
suy ra x1 = 40 t(km)
 
N

natural_kingdom

a)quảng đường đầu tiên đi được là 36. 1/3= 12 km
quãng đương 2 là 30.1/6 = 5 km
tổng là 12+5 = 17
b)
theo pytago nhá ta tính được độ dời căn của 12^2 + 5^2 bằng 13
c)
Tổng quãn đường chia cho tổng thời gian nhá
17/(1/3+1/6)= 34km/h
 
A

anhsao3200

tiếp nha
đối với xe thứ 2
x2 =x02+v2(t-t0)
x02=100KM; v2 =-60km/h; t0=0
x2=100-60t
b
hia xe gặp nhau ta có
x1=x2 suy ra 40t=100-60
tự làm nha
hihihihi
phần cuội tự làm mỏi tay wa
 
T

thanhson1995

1/ Lúc 7h, 1 oto chạy từ A đến M với vận tốc 60km/h, cùng lúc đó 1 xe máy khửoi hành từ B chuyển động cùng chiều với oto với vận tốc 30km/h. Biết AB=45km, coi 2 xe chuyển động thẳng đều.
a) Vị trí & thời điểm 2 xe gặp nhau.
b) Tính quãng đường đi được mỗi xe khi đó.

2/ Lúc 9h, 1 oto xuất phát từ A đi về B cách A 140km, với vận tốc 40km/h. Lúc 10h, 1 oto chạy từ B đi về A với vận tốc 60km/h. Hỏi 2 xe gặp nhau lúc mấy h, ở đâu?

3/ Tại 2 địa điểm A và B cách nhau 100km có 2 xe cùng khởi hành lúc 8h và chạy ngược chiều nhau theo hướng đến gặp nhau. Xe từ A có vận tốc 30km/h, xe từ B 20km/h.
a) 2 xe gặp nhau lúc nào? ở đâu?
b) Nếu xe từ A khởi hành sớm hơn xe B 2h thì 2 xe gặp nhau lúc nào?

4/ 1 Xe khởi hành từ A lúc 13h đi tới B cách A 110km, chuyển động thẳng đều với vận tốc 40km/h. 1 xe khác từ B lúc 13h30min đi về A, chuyển động thẳng đều với vận tốc 50km/h.
a) Tính khoảng cách 2 xe lúc 14h.
b) 2 xe gặp nhau lúc mấy h, ở đâu?

5/ Lúc 6h, 1 đoàn tàu từ TPHCM đi Nha Trang với vận tốc 45km/h, Sau khi chạy được 40 min thì dừng lại ở 1 ga trong 10min. Sau đó lại tiếp tục chạy với vận tốc ban đầu. Lúc 6h50min, 1 oto khởi hành từ TPHM đi Nha Trang với vận tốc 60km/h. Coi chuyển động oto và tàu là chuyển động thăng đều. Lập pt chuyển động 2 của tàu và oto kể từ lúc oto bắt đầu chuyển động. Tìm vị trí và thời điểm oto đuổi kịp tàu.
 
N

natural_kingdom

bài 3 nè
X1 = 4.t
X2=12.(t-2)
giải pt x1=x2 tìm ra t
4t=12t-24
t=3 h
ta có 2 kết quả
x1-x2=2 và x1-x2=-2
giải ra 1 cái bằng 2.75vaf 3.25 ok nhá
 
T

trang_tieu_thu

Bài 2 chưa ai làm tui làm lun
Lập phương trình chuyển động của hai xe . Chon o trùng A chiều dương từ A đến B
Gốc thời gain lúc 9h
Phương trình chuyển động của 2 xe
Xe 1 : XI = Xo + vot = 0 + 40t
Xe 2 : xII= Xo +Vo2t = 140 - 60 (t - 1 )
Khi 2 xe gặp nhau XI = XII
giả ra t = 2h
vậy lúc 11h 2 xe gặp nhau
và cách A một khoảng = 80 km
 
L

linhhongquan567

Chúng ta là những học sinh đam mê, yêu thích hoặc có vướng mác trong môn Lý nâng cao lớp 10!!
Thì hãy đến với forum này
Ở đây chúng ta có thể

Quyền lợi của mem:

-Nói ra những điều mà mình coi là đúng để các mem khác cho ý kiến
-Hỏi đáp những phần mà mình chưa hiểu hoặc còn hổng trong chương trình đã học hoặc nâng cao
-Học tập như những học sinh yêu lý và chuyên lý

( theo tớ thì để thi đại học thì chúng ta nên thảo luận sâu vào các chủ đề như là: động học chất điểm, động lực chất điểm, tĩnh học vật rắn, các định luật bảo toàn là nhũng chương trọng tâm trong lớp 10 để thi HSG cũng như đại học cao đẳng)

Yêu cầu với các mem:

-Không post bài ngoài kiến thức học hoặc đi trước chương trình mà forum đang sinh hoạt
-Học thực sự nghiêm túc và theo từng bài tùng phần của ban quản trị đưa ra
-Học đúng giờ (nên có tai phone để dễ dàng trao đổi), nều nghỉ quá ba bữa thì sẽ bị đuổi khỏi forum
-Chúng ta hãy cùng dìu dắt những bạn khác để mỗi chúng ta đều có thể trở thành một học sinh chuyên lý

Thời gian đăng kí:

Từ ngày 15 / 7 /2010 – 20 / 7 /2010
Độ tuổi sinh năm nao cũng được miễn là yêu vật lý

Mẫu đăng ký
Họ và tên:
Ngày tháng năm sinh
Điểm phẩy trung bình lý cả năm 9 ( thật đó đừng ngại )
Nick yahoo;

OK

Trên đây là ý kiến của tớ các mem xem thế nào rồi cho tó ý kiến nhé
đăng kí tại đây nhé

Mình cũng yêu thích môn vật lí và muốn cùng các bạn giải đáp những thắc mắc. Hôm nay mình mới đọc đc thông báo này và đã hết hạn đăng ký,Nếu được đồng ý gia nhập nhóm mình sẽ giúp các bạn hết mình.
Họ và tên: Nguyễn Hồng Quân
Nick yahoo: linhhongquan567@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Mời bạn vào topic của chúng mình, àk nhầm mời chị(anh) gia nhập nhóm của tụi em
chúng em họp vào tối thứ 4 và tối chủ nhật
Các buổi # cũng có thể thảo luận nhưng ko đầy đủ thành viên trong nhóm ( tỉ lệ Ol quá ít )

"..........Xin lỗi cả nhóm nha, tối nay mình đi học nên ko Ol được,,,, Sr!!!.........."
 
L

linhhongquan567

Các bạn có câu nào thắc mắc khó cần giải đáp thì gửi vào nik mình sẽ giải đáp giúp nhé. mình thường hay vào nik yahoo hơn.
 
A

anhsao3200

thông báo cho các bạn trong pic lý
hiện nay chúng ta đẽ và học nên chúng ta khong học các lý thuyết cơ bản nữa nên cá bạn hãy post bài tạp theo chương trình mình đang học ở pic còn thời gian OL thường là cả tuần vào lúc 7 đến 9 ( khong nhất thiết là phait OL vào các ngày lien tục nhưng muốn hỏi hoắc trao đổi cái gì thì OL vào giờ đó để trao đổi)
bài tập thì post lúc nào cũng được

hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

các bạn hãy cho ý kiến nhé................................
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Sr cả nhóm, tối nay mình có nhiều bài tập nên ko thể Ol được nên mình chỉ có thể post bài tập để cả nhóm ôn thôi

Bài 1: Lúc 6h sáng, 1 người khởi hành từ A chuyển động thẳng đều vs vận tốc 20km/h.
a) Viết pt chuyển động
b) Sau khi chuyển động 30 phút, người đó ở đâu?
c) Người đó cách A 30km lúc mấy giờ

Bài 2: lúc 7h sáng người thứ nhất khởi hành từ A về B vs vận tốc 40km/h. Cùng lúc đó người thứ 2 đi từ B về A vs vận tốc 60km/h. Biết AB = 100km
a) Viết pt chuyển động của mỗi người
b) Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu? Khi gặp nhau mỗi người đã đi đc quãng đường là bao nhiêu?

Bài 3: lúc 7h, một người chuyển động thẳng đều từ A vs vận tốc 36km/h đuổi theo 1 người ở B đang c/đ với vận tốc 5m/s. Biết AB = 18km.
a) Viết pt chuyển động của 2 người
b) Người thứ nhất đuổi kịp người thứ 2 lúc mấy giờ? Ở đâu?

Bài 4: một ô tô chạy trên 1 đường thẳng, ở nửa đầu của đường đi, ô tô chạy vs vận tốc ko đổi 40km/h. Ở nửa sau quãng đường, ô tô chạy vs vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả 2 quãng đường

Bài 5: một người trong 1 giờ đi đc 5km. Sau đó người này đi tiếp 5km với vận tốc 3km/h. Vận tốc trung bình của người đó là bao nhiêu
 
T

trang_tieu_thu

1 đi

Chon trục dương Ox từ A đến B
Gốc thời gian từ 6h
Pt cđ
X= Xo+v0t
b
[TEX]\Rightarrow X= 0+ 20. 1/2 = 10 [/TEX]
tọa đọ của xe cách A= 10 km
c
ta có [TEX]s = X \Rightarrow t = 1,5 h [/TEX]
 
L

linhhongquan567

Sr cả nhóm, tối nay mình có nhiều bài tập nên ko thể Ol được nên mình chỉ có thể post bài tập để cả nhóm ôn thôi

Bài 2: lúc 7h sáng người thứ nhất khởi hành từ A về B vs vận tốc 40km/h. Cùng lúc đó người thứ 2 đi từ B về A vs vận tốc 60km/h. Biết AB = 100km
a) Viết pt chuyển động của mỗi người
b) Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu? Khi gặp nhau mỗi người đã đi đc quãng đường là bao nhiêu?
Chọn ox hướng từ A->B, o trùng A, gốc tg lúc 2 xe xuất phát.
a. PT cd tổng quát: x=xo+vo(t-to)
+XeA: x=0+40t=40t (1)
+XeB: x=100-60t (vì xe B ban đầu ở cách gốc o 100km và cd ngược chiều ox)
+2 người gặp nhau khi có cùng 1 vị trí -> xA=xB -> 40t=100-60t -> t=1h. Thay vào (1) -> toạ độ gặp nhau: xgn=40.1=40km.
S1=v1.t=40.1=40km
S2=60.1=60km
Vậy 2 người gặp nhau lúc 7+1=8h, vị trí gặp cách A 40km, khi gặp nhau người thứ nhất dã đi dc 40km và người thw 2 đi đwoc 60km.
 
R

ruacon2705

Mẫu đăng ký
Họ và tên: Nguyễn Bảo khánh
Ngày tháng năm sinh: 27/5/1995
Điểm phẩy trung bình lý cả năm 9 ( thật đó đừng ngại ): 7.9
Nick yahoo; ruaconkute_lovegirlanmay@yahoo.com.vn
p/s: năm lớp 9 dc 7.9 điểm trung bình mà lên lớp 10 ko hiểu gì hết. muốn mọi người chỉ giáo thêm. rất thich vật lý lớp 10 mà học nhưu .... ấy
 
R

ruacon2705

tớ có bài này tớ muốn mấy bạn giải dùm dc ko . tớ giải ko dc
Từ mắt đất, người ta ném 1 vật theo phương thẳng đứng, vo=5m/s. tai noi co g=10m/s^2. chọn gốc tọa độ 0 là mặt đất, chiều dương là chiều hướng lên trên, góc thời gian là lúc ném.
a) viết pt tọa d9ọ + pt vận tốc
2) độ cao cực đại , vận tốc cự đại vật đạt dc
3) vận tốc của vật khi chạm đất
cám ơn
 
L

linhhongquan567

Chúc bạn học tốt vật lí!

Sr cả nhóm, tối nay mình có nhiều bài tập nên ko thể Ol được nên mình chỉ có thể post bài tập để cả nhóm ôn thôi

Bài 3: lúc 7h, một người chuyển động thẳng đều từ A vs vận tốc 36km/h đuổi theo 1 người ở B đang c/đ với vận tốc 5m/s. Biết AB = 18km.
a) Viết pt chuyển động của 2 người
b) Người thứ nhất đuổi kịp người thứ 2 lúc mấy giờ? Ở đâu?

Bài 4: một ô tô chạy trên 1 đường thẳng, ở nửa đầu của đường đi, ô tô chạy vs vận tốc ko đổi 40km/h. Ở nửa sau quãng đường, ô tô chạy vs vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả 2 quãng đường

Bài 5: một người trong 1 giờ đi đc 5km. Sau đó người này đi tiếp 5km với vận tốc 3km/h. Vận tốc trung bình của người đó là bao nhiêu
Bải3: Chọn ox có chiều tu A->B, gốc tg lúc 2 ngwoi xuất phát.
a. pt cd tổng quát: x=xo+v(t-to)
+Ngwoi A: x=0+36t=36t
+Người B: x2=18+18t (đổi 5m/s=18km/h; ban đầu B ở cách gốc 18km và đang cd theo chiều dương nên v2>0)
b. Người thứ nhất đuổi kịp người thứ 2 khi x1=x2 (2 người cùng vị trí) -> 36t=18+18t -> t=1h; xgn=x1(t=1h)=36km.
Vậy người thứ nhất đuổi kịp người thứ 2 lúc 7+1=8h, cáh A 36km.

Bài 4: vì ô tô chạy nửa đường đầu với vận tốc v1, nửa đoạn đowng sau với vận tốc v2 nên ta sử dụng công thức tính vận tốc trung bình điều hoà như sau:
1/vtb=(1/v1+1/v2):2 -> vtb=2v1.v2/(v1+v2)=2.40.60:100=48km/h.

Bài5: vtb=s/t=(s1+s2)/(t1+t2)
Trong đó s1=5km, s2=5km; t1=1h, t2=s2/v2=5/3
Vậy vtb=10/(1+5/3)=30/8km/h
hoặc sử dụng công thức tb điều hoà cũng được!:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom