[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kunngocdangyeu

Cho tớ bon chen nhá//?
Họ tên:Vũ THu Thảo.
Ngày sinh:20/12/1995.
Điểm phẩy lý cả năm lớp 9:7.0
Nick yahoo:meocon_95tb.
chúng ta sẽ học nhóm vào tối thứ 4 và chủ nhật hàng tuần. Vì vậy bạn hãy add nick tất cả các thành viên để tiện liên lạc :)
 
L

laco

Mình post bài nì nhá.Cùng làm.
1/Tính quãng đường mà vật rơi tự do đi đượctrong giây thứ 5.Trong khoảng thời gian đó vận tốc của v.ật đã tăng được bao nhiêu?lấy g=10m/s....(bài nầy tớ ko biết làm hix)
2/1 chiếc thuyền chuyển động thẳng ngược chiều nước với vận tốc 7km/h đối với dòng nước.Nước chảy với vận tốc2km/h so với bờ.Vận tốc của thuyền đối với bờ là bao nhiêu?
 
K

khuyetdanh9x

theo mình chỉ cần có lòng đam mê vật lý thì cho dù đó là học sinh lớp nào chẳng được làm thành viên đúng k pạn
mình chúc cho nhóm yêu thích vật lý ngày càng nhìu thành viên tham gia nha:)
 
P

pekuku

Mình post bài nì nhá.Cùng làm.
1/Tính quãng đường mà vật rơi tự do đi đượctrong giây thứ 5.Trong khoảng thời gian đó vận tốc của v.ật đã tăng được bao nhiêu?lấy g=10m/s....(bài nầy tớ ko biết làm hix)
chọn gốc tọa dộ O trùng với nơi rơi,chiều dương hướng xuống,trục Oy trùng với phương rơi,mốc thời gian khi bắt đầu rơi
quãng đường đi học trong giây thứ 5 là
[TEX]\Delta h_5=h_5-h_4=\frac{1}{2}g{t_5}^2-\frac{1}{2}g{t_4}^2[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}10.5^2-\frac{1}{2}10.4^2[/TEX]
[TEX]=45m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

natural_kingdom

2/1 chiếc thuyền chuyển động thẳng ngược chiều nước với vận tốc 7km/h đối với dòng nước.Nước chảy với vận tốc2km/h so với bờ.Vận tốc của thuyền đối với bờ là bao nhiêu?
thuyền là 1
nước là 2
bờ là 3
ta có V12= 7km/h
v23= 2 km/h
v13= v12+v23= 7+2=9km/h
chẳng biết đúng hay sai nữa
 
A

anhsao3200

tớ có một câu hỏi cho các bạn
tại sao vật chuyển động cơ chỉ có tính tương đối
 
N

natural_kingdom

Từ độ cao h ném đồng thời 2 vật với vận tốc v thẳng đứng hướng lên và xuống với v0 bằng bn thì thời gian vật ném lên gấp n lần vật rơi khi 2 vật chạm đất . lấy gia tốc là g
 
T

trang_tieu_thu

chuyển động cơ có tính tương đối vì tuy vào ta chon vật nào làm vật mốc ............... he he
 
T

trang_tieu_thu

một vật chuyển động thẳng , nhanh đần đều có vận tốc ban đầu là 18km /h . Trong giây thứ 5 , vật đi đc quãng đường 5,45m
a , tính gia tốc
b , tính quãng đường vật đi sau 10s và trong giây thứ 10 kể từ khi vật bắt đầu chuyển động
 
T

trang_tieu_thu

ac ac vật mình bj phạt à
mình nói trước rùi mà mọi ng đồng ý thì mình mói post
 
A

anhsao3200

thôi tơ có một câu hỏi cho các bạn nèlàm sao để phân biệt độ dời và quãng đường thì làm như thê nào
 
N

nguoiquaduong019

phân biệt độ dời và quãng đường

Theo tớ thì thế này:

Để phân biệt độ dời và quãng đường thì ta phải xét điến chiều chuyển động của vật.
* Nếu như trong suốt quá trình chuyển động, vật đổi phương và chiều chuyển động thì quãng đường vật đi được cũng chính là độ dời

* Và ngược lại, bạn có thể tự suy ra với trường hợp trong suốt quá trình chuyển động vật có đổi về phương và chiều chuyển động.
Trong trường hợp này thì, độ dời luôn bé hơn quãng đường đj đc.

~~~~ Mà kinh nghiệm thế này, cái này thì mách nhỏ thôi: :D.
Các bạn muốn xác dịnh độ dời thi làm như sau. Cứ coi vật là 1 chất điểm, đoạn thẳng nối 2 chất điểm ( tức là nối 2 điểm mà vật ở lúc ban đầu và ở lúc sau) thì chính là độ dời. :D

>>> Các bạn trả lời bài chú ý đừng spam nhiều quá nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

natural_kingdom

một vật chuyển động thẳng , nhanh đần đều có vận tốc ban đầu là 18km /h . Trong giây thứ 5 , vật đi đc quãng đường 5,45m
a , tính gia tốc
b , tính quãng đường vật đi sau 10s và trong giây thứ 10 kể từ khi vật bắt đầu chuyển động
giả nè
18 km/h= 5 m/s
S5= 5.5+1/2 a 5^2
S4= 5.4+1/2 a 4^2
S5-S4=5.45
=> a= 0.1
S10= 5.10+1/2. 0.1 .10^2=55 m
vật chuyển động trong giây thứ 10 lấy S10-S9= 55-49.05=5.95m
 
K

ketbannhe

Cho mình tham gia pic với nhé
tên: an
birthday: 25/7
nick: ketbannhe1995
(còn điểm thì wên mất rùi, thật đấy!)
 
Last edited by a moderator:
Y

youaremylollipop

Mọi ng` giải giúp cho mình bài này nhé:
Một đĩa tròn bán kình R lăn ko trượt ở vành ngoài của một đĩa cố định khác bán kính 2R . Muốn lăn hết một vòng quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay mấy vòng quanh trục của nó?
mình đang cần gấp . Mong mọi ng` giải giúp mình sớm:)
 
A

anhsao3200

Mọi ng` giải giúp cho mình bài này nhé:
Một đĩa tròn bán kình R lăn ko trượt ở vành ngoài của một đĩa cố định khác bán kính 2R . Muốn lăn hết một vòng quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay mấy vòng quanh trục của nó?
mình đang cần gấp . Mong mọi ng` giải giúp mình sớm:)
chúng tớ chưa có học đến bài này
nhưng có thể các mem sẽ biết
bạn đợi đến tối các mem OL nha rồi các bạn ý sẽ làm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom