[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kunngocdangyeu

Vật lí 10 còn liên quan đến hình học lớp 9 mà ta vừa học nên rất nhiều kiến thức lạ. mình nghĩ cần xen thêm 1 số bài có kiến thức hình 9 và ôn lại các bài cơ học nâng cao khó của lớp 8, các bạn thấy thế nào
 
A

anhsao3200

Vật lí 10 còn liên quan đến hình học lớp 9 mà ta vừa học nên rất nhiều kiến thức lạ. mình nghĩ cần xen thêm 1 số bài có kiến thức hình 9 và ôn lại các bài cơ học nâng cao khó của lớp 8, các bạn thấy thế nào
cái này.......thì tớ chụi trách nhiệm về toán còn ai về lý tớ nói thật tớ cũng không tự tin với ly 8 lắm
 
A

anhsao3200

chúng ta cùng làm bài tập 1 trang 16 đi nha

hhhhhhhhh
câu B sai dúng không các bạn
 
K

kunngocdangyeu

Cái này thì mình cũng không sành sỏi cho lắm, hay nguoiquaduong019 chỉ đạo phần lí 8 nhỉ
cơ thì chỉ lập pt là tớ làm được thôi, nhiệt thì 1 chút nhưng cái phần áp suất thì ko nói nữa( kém )
 
T

trang_tieu_thu

Bài tập sbt 1.4

Hai ô tô cùng xuất phát từ HN đến Vinh , chiếc t1 chạy vs vận tốc Tb 60km/h , chiếc thứ 2 chạy vs vận tốc TB70km/h . Sau 1h 30min chiếc thứ 2 dừng lại nhỉ 30min rồi tiếp tục chạy vs vận tốc ban đầu .Coi các ô tô chuyển động trên một đường thẳng
a) Biểu diễn đồ thị chuyện động của hai xe trên cùng một hệ trục tọa độ
b) Hỏi sau bao lâu thì hai xe gặp nhau ? Bao lâu thì xe 2 đuổi kịp xe đầu ?
c) Khi đó hai xe cách HN bao xa ?
 
K

kunngocdangyeu

ý a tớ chịu
ý b)
gọi quãng đường từ HN đến V là S, ta có pt: S/60 = S/70 + 30/60
giải ra thì S = 210 km từ đây tạm chưa tính được
 
T

trang_tieu_thu

Hai ô tô cùng xuất phát từ HN đến Vinh , chiếc t1 chạy vs vận tốc Tb 60km/h , chiếc thứ 2 chạy vs vận tốc TB70km/h . Sau 1h 30min chiếc thứ 2 dừng lại nhỉ 30min rồi tiếp tục chạy vs vận tốc ban đầu .Coi các ô tô chuyển động trên một đường thẳng
a) Biểu diễn đồ thị chuyện động của hai xe trên cùng một hệ trục tọa độ
b) Hỏi sau bao lâu thì hai xe gặp nhau ? Bao lâu thì xe 2 đuổi kịp xe đầu ?
c) Khi đó hai xe cách HN bao xa ?
mấu chốt là ở y b đấy mình thêm câu hỏi mà nó có lừa 1 chút ko bít sao
 
K

kunngocdangyeu

Thêm 1 bài cơ khá hay
Trên đoạn đường AB dài 11,5km có 1 vật chuyển động đều từ A về B với vận tốc 10m/s và cùng lúc đó 1 vật khác chuyển động đều từ B về A với vận tốc 10km/h. Hỏi:
a) Sau bao lâu 2 vật gặp nhau? Nơi gặp cách A và B bao nhiêu km?
b) Sau bao lâu 2 vật cách nhau 2,3km

Trả lời nhanh đi các bn
 
H

hoacomay06_nguyen

Bài này khá đơn giản ,nhưng mình là người mới của diễn đàn ,hết thơi` gian đăng kí vô hội học Lý thì tham gia thảo luận được hem ????
 
T

trang_tieu_thu

Đổi 10m/s =36km/h
Chọn gốc 0 trùng vs A chiều (+) AB
Mốc thời gian :từ lúc xe 1,2 xuất phát
Phương trình chuyển đọng của xe 1
[TEX]x1=x0 + v1 (t- t0 ) = 0 + 36t [/TEX]
phương trình cd của xe 2 là
[TEX]X2 = x0 - v2 (t- t0) = 11,5 - 10t [/TEX]
Hai xe gặp nhau ta có
[TEX]x1 = X2 \Rightarrow t = 0,25 h [/TEX]
Nơi gặp nhua cách A = X1 = 36. 0,25= 9 km
Cách B là 11,5-9 =2,5 km
 
T

trang_tieu_thu

Thêm 1 bài cơ khá hay
Trên đoạn đường AB dài 11,5km có 1 vật chuyển động đều từ A về B với vận tốc 10m/s và cùng lúc đó 1 vật khác chuyển động đều từ B về A với vận tốc 10km/h. Hỏi:
a) Sau bao lâu 2 vật gặp nhau? Nơi gặp cách A và B bao nhiêu km?
b) Sau bao lâu 2 vật cách nhau 2,3km

Trả lời nhanh đi các bn
mình thừ làm phần b xem có đúng ko
như phần a mình đã giải ra : sau 0,25h thì hai xe gặp nhau
Phương trình chuyển đọng của xe 1
latex.php

phương trình cd của xe 2 là
latex.php

Khi hai vật cách nhau 2,3 km ta có
x1-x2 =2,3
36t -11,5 + 10t =2,3
\Rightarrowt = 0,3 h
thử lại
Quãng đường xe 1 đi đc là [TEX]s1 = x1 = 36. 0,3 = 10,8 km [/TEX]quãng đường xe 2 đi đc [TEX]s2= x2 = 11,5 - 10.0,3 = 8,5 [/TEX]
Hai vật cách nhau là[TEX] s1 - s2 = 10,8 - 8,5 = 2,3 ( đúng )[/TEX]
 
N

natural_kingdom

Mình tên là tùng và cũng muốn tham gia vào nhóm lí. yahoo của mình là natural_kingdom_95
 
L

laco

Cho tớ bon chen nhá//?
Họ tên:Vũ THu Thảo.
Ngày sinh:20/12/1995.
Điểm phẩy lý cả năm lớp 9:7.0
Nick yahoo:meocon_95tb.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom