[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trang_tieu_thu

bài tâpj chuyeen đề công thức công vận tốc

1 một thang cuốn tự động đưa hành khách từ tầng trệt lên lầu trong 1,5 phút .Nếu thang cuốn ngừng thì khách phải đi bộ lên trong 3,5 phút .Hỏi thang máy vẫn chạy mà khác vẫn bước lên thì mất bao lâu ? Coi vận tốc chuyển đọng của người trong 2 trường hợp là ko đỏi
 
A

anhsao3200

Hai ca nô làm nhiêm vụ đưa thư giưã 2 bến sông A và B .Vào h quy dịnh 2 ca nô rời bến chạy đến gặp nhau trao đổi thông tin rồi qua trở lại thì cano ở A đi hết 1,5 h .Ca nô ở B hết 3 h .Muốn 2 ca nô đi hết thời gian như nhau thì ca nô ở B xuất phát sau ca nô ở A bao lâu

cái bày này thì mình xin suy luạn thôi chứ làm theo kểu người lớn thì hơi dài

bây giờ để hai cano gặp nhau giữa biển thì ta thấy cano 1 mất 1.5 h

cano 2 mất 3 h

vậy giờ để thời gian hai xe cộng lại là bằng nhau thì rõ ràng S đi được của hai xe cũng khác nhau nên thời gian mà hai

xe khi gặp nhau là sau 2.25h

vậy thì cano 2 phải chạy trước cano 1 là 0.75h tức 45' theo đáp anh nha
 
B

bigbang195

1 một thang cuốn tự động đưa hành khách từ tầng trệt lên lầu trong a phút .Nếu thang cuốn ngừng thì khách phải đi bộ lên trong b phút .Hỏi thang máy vẫn chạy mà khách vẫn bước lên thì thời gian ngắn nhất để lên tầng là mất bao lâu ? Coi vận tốc chuyển đọng của người trong 2 trường hợp là ko đỏi
 
Last edited by a moderator:
T

trang_tieu_thu

Từ một đỉnh tháp ng ta buông rơi một vật .Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn 10m ng ta buông rơi vật 2 .Hai vật sẽ đụng nhau bao lâu sau khi vật thứ 1 đc buông rơi ( g = 10m/s^2 )
 
B

bigbang195

Từ một đỉnh tháp ng ta buông rơi một vật .Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn a m ng ta buông rơi vật 2 .tìm a để 2 vật có thể đụng nhau ( g = 10m/s^2 )
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Từ một đỉnh tháp ng ta buông rơi một vật .Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn 10m ng ta buông rơi vật 2 .Hai vật sẽ đụng nhau bao lâu sau khi vật thứ 1 đc buông rơi ( g = 10m/s^2 )

đây mình sẽ có hai phương trình nha

x_1= 5t^2

x_2=10+5(t-1)^2

là tìm ra thoi OK?
 
Last edited by a moderator:
K

kiemro721119

bài V Sơn nè!

Từ phương trình chuyển động ta có:
5t2=a+5t2-10t+5
suy ra:a<hoăc băng 5!!!:)>-:)>-
 
H

hikaru_kute2000

e tham gia với..../
Tên : Hà Thị Ngọc Chinh
Ngày sinh : 3/4/1995
Lớp : 10C2 Trường Chu Văn An_Gia Nghĩa_Đăk Nông
Kết quả lớp 9 môn Lí : 8.7
YH : dynamit3_n01
Mong mọi người giúp đỡ
 
O

olympuslord

1.một đường dốc dài Ax, với A là chân dốc. Một chất điểm chuyển động dọc theo dốc với gia tốc luôn luôn có chiều hướng xuống dọc theo dốc và có độ lớn không đổi và bằng 1m/s2. ở thời điểm t= 0 chất điểm chuyển động đi lên ngang qua C với vận tốc 4 m/s. Biết AC= 32,5m
a. Viết phương trình chuyển động của chất điểm này. Chọn hệ trục tọa độ theo phương của dốc, gốc tọa độ là A, chiều dương hướng lên dọc theo dốc. Tính tọa độ cực đại của chất điểm đó.
b. Hỏi sau bao lâu chất điểm trở về tới chân dốc.


2.
Hai xe đạp khởi hành cùng một lúc và đi ngược chiều nhau. Xe thứ nhất khởi hành tại A có vận tốc ban đầu là 18km/h và lên dốc chậm dần đều với gia tốc 20cm/s2. Xe thứ hai khởi hành tại đỉnh dốc B với vận tốc ban đầu 5,4km/h và xuống dốc nhanh dần đều với gia tốc là 0,2m/s2. Biết AB=130m
a) Xác định vị trí, thời điểm hai xe gặp nhau.
b) Xác định quãng đường mỗi xe đi được đến lúc gặp nhau.


3.
Một xe ôtô đi đến điểm A thì tắt máy. Hai giây đầu tiên sau khi qua A nó đi được quãng đường AB dài hơn quãng đường BC đi được trong 2 giây tiếp theo 4m. Biết rằng qua A được 10s thì ôtô mới dừng lại tại D. Tính vận tốc ôtô tại A và quãng đường AD.



4. [FONT=&quot]) Một đoàn tàu chạy với vận tốc14,4km/h thì hãm phanh để đi vào ga. 10s đầu tiên sau khi phanh nó đi được đoạn đường AB dài hơn đoạn đường đi được trong 10s tiếp theo BC là 5m. Hỏi bao lâu sau khi hãm phanh thì tàu dừng hẳn? Tìm đoạn đường tàu còn đi được sau khi hãm phanh.


[FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Sr vì giờ mới post bài dc
[/FONT]
[/FONT]


p/s : ông post chữ to lên cho dễ nhìn nha
 
Last edited by a moderator:
L

linhhongquan567

cái bày này thì mình xin suy luạn thôi chứ làm theo kểu người lớn thì hơi dài

bây giờ để hai cano gặp nhau giữa biển thì ta thấy cano 1 mất 1.5 h

cano 2 mất 3 h

vậy giờ để thời gian hai xe cộng lại là bằng nhau thì rõ ràng S đi được của hai xe cũng khác nhau nên thời gian mà hai

xe khi gặp nhau là sau 2.25h

vậy thì cano 2 phải chạy trước cano 1 là 0.75h tức 45' theo đáp anh nha
Bài này là 2 ca nô đưa thư giữa 2 bến sôgn có nước chảy chứ không phải trên biển bạn ạ. vì nếu trên sông nước không chảy thì tg 2 ca nô luôn bằng nhau nếu chúng cùng xuất phát đến gặp nhau và sau đó quay lại bến cũ... vì vậy nên bài ra là thiếu dữ kiện!!?
 
A

anhsao3200

Bài này là 2 ca nô đưa thư giữa 2 bến sôgn có nước chảy chứ không phải trên biển bạn ạ. vì nếu trên sông nước không chảy thì tg 2 ca nô luôn bằng nhau nếu chúng cùng xuất phát đến gặp nhau và sau đó quay lại bến cũ... vì vậy nên bài ra là thiếu dữ kiện!!?

chắc bạn kko hiểu ý tớ nói có nghĩa trong trường hợp này tớ đã tính hết rồi đó vì bạn

thấy là cano tớ giữa sông thì nó đã có công thức cộng vận tốc ròi mà bạn đọc kĩ nha

và cách đó là cách tư duy lôgic nên kho hiểu đó bạn

:p;);)
 
T

thanhson1995

Từ một đỉnh tháp ng ta buông rơi một vật .Một giây sau ở tầng tháp thấp hơn a m ng ta buông rơi vật 2 .tìm a để 2 vật có thể đụng nhau ( g = 10m/s^2 )
2 vật không bao giờ đụng nhau trừ phi rơi xuống đất.


1.một đường dốc dài Ax, với A là chân dốc. Một chất điểm chuyển động dọc theo dốc với gia tốc luôn luôn có chiều hướng xuống dọc theo dốc và có độ lớn không đổi và bằng 1m/s2. ở thời điểm t= 0 chất điểm chuyển động đi lên ngang qua C với vận tốc 4 m/s. Biết AC= 32,5m
Đề bài này tối nghĩa quá!


3.

Một xe ôtô đi đến điểm A thì tắt máy. Hai giây đầu tiên sau khi qua A nó đi được quãng đường AB dài hơn quãng đường BC đi được trong 2 giây tiếp theo 4m. Biết rằng qua A được 10s thì ôtô mới dừng lại tại D. Tính vận tốc ôtô tại A và quãng đường AD.


eq.latex

eq.latex


Suy ra
eq.latex
(1)

Lại có
eq.latex
(2)

Thế (1) và (2) vào pt
eq.latex


Giải hệ pt tìm AD.

Tương tự với Bài 4

Sao toàn chuyển động thẳng biến đổi đều thế nhỉ :|, sang bài khác đi chứ!!!
 
Last edited by a moderator:
L

love_dautay9x

1 một thang cuốn tự động đưa hành khách từ tầng trệt lên lầu trong 1,5 phút .Nếu thang cuốn ngừng thì khách phải đi bộ lên trong 3,5 phút .Hỏi thang máy vẫn chạy mà khác vẫn bước lên thì mất bao lâu ? Coi vận tốc chuyển đọng của người trong 2 trường hợp là ko đỏi
-tính Ttb=2xt1xt2/t1+t2=2s1.5x3.5=2.1
=>t=2.1/2=1.05(s)
 
O

oo11oo

Bai 4 :
gọi V12 lả vận tốc của canovới nước
V23(nước/bờ)
V13(cano/bờ)
tg xuôi dòng T1=AB/(V12+V23)=3
ngược dòng T2=AB/(V12-V23)=4
ta có hệ
AB=3V12+3V23
AB=4V12-4V23
giải hệ ra : T=24
 
O

olympuslord

Nguyên văn bởi anhsao3200
cái bày này thì mình xin suy luạn thôi chứ làm theo kểu người lớn thì hơi dài

bây giờ để hai cano gặp nhau giữa biển thì ta thấy cano 1 mất 1.5 h

cano 2 mất 3 h

vậy giờ để thời gian hai xe cộng lại là bằng nhau thì rõ ràng S đi được của hai xe cũng khác nhau nên thời gian mà hai

xe khi gặp nhau là sau 2.25h

vậy thì cano 2 phải chạy trước cano 1 là 0.75h tức 45' theo đáp anh nha

nói thế nhưng lấy số cụ thể ra thì lại khác đó......................................:|
 
O

olympuslord

hôm nay là về chuyển động tròn đều :

1. Một vệ tinh nhân tạo chuyển động tròn đều quanh Trái đất mỗi vòng hết 84 phút. Vệ tinh bay cách trái đất 300km. Cho biết bán kính của Trái Đất là 6400 km. Tính vận tốc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh.

2. Một cái đĩa tròn có bán kính R lăn không trượt ở vành ngoài của 1 đĩa cố định khác có bán kính R' = 2R. muốn lăn hết 1 vòng quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay mấy lần xung quanh trục của nó

3. Trái đất quay xung quanh mặt trời theo 1 quỹ đạo hình tròn bán kính [TEX]R = 1,5.10^8 km[/TEX]. Mặt trăng quay xung quanh trái đất theo 1 quỹ đạo xem như tròn bán kính [TEX]r = 3,8.10^5 km [/TEX]
a) tính quãng đường Trái Đất vạch được trong thời gian mặt trăng quay đúng 1 vòng ( 1 tháng âm lịch = 27,25 ngày)
b) Tính số vòng quay của mặt trăng quanh trái đất trong thời gian Trái Đất quay đúng 1 vòng (1 năm = 365,25 này)

4. Một bánh xe có bán kính 50 cm lăn đều với vận tốc 36 km/h. Tính gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên vành bánh xe và 1 điểm cách vành bánh xe 10 cm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom