[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
O

olympuslord

gọi ca nô là vật 1; nước là 2; bờ là 3.
Khi ca nô chuyển động ngược dòng thì vận tốc ca nô so với bờ là: [TEX]v_{13} = v_{12} - v_{23} = 16,2 - 5,4 = 10,8km/h[/TEX]
thời gian ca nô ngược dòng là: t1=s/v=18/10,8=5/3h
Khi ca nô xuôi dòng thì vận tốc của ca nô đối với bờ là: [TEX]v_{13} = v_{12} + v_{23} = 16,2 + 5,4 = 21,6km/h[/TEX]
thời gian ca nô xuôi dòng là: t2=s/v=AB/v=18/21,6=5/6h
Vậy tổng thời gian ca nô đi và về là: t=t1+t2=2,5h.

đấy là bài trong SGK..còn bài này bạn đọc kỹ đề chỗ '"V nước-bờ là 1,5m/s'" @-)
 
C

chupin_gaucon

O

olympuslord

coi lại đề ở đâu và viết lại nguyên văn ở đó đi bạn..........................đề khó hiểu từng từ 1 :((
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

giúp mình bài này :)
2 vật chuyển động cùng vận tốc v hướng đến O theo đạo là những đường thẳng hợp vs nhau 1 góc = 60 độ trí ban đầu của chúng cách O là l1=25., l2=35m .xác định khoảng cách ngắn nhất của 2 vật trong quá trình chuyển động
 
L

love_dautay9x

hjhj.kon` bài nữa mọi ng giảng giúp lun nka...
1 ng lái buồm,dự định mở máy cko xuồng chạy ngang wa sông rộng 240m.Mũi xuồng luôn vuông góc vs bờ sông.Nhưng do nước chảy nên xuồng sang bờ bên kia tại 1 điểm cách bến dự định 180m về phía hạ lưu và xuồng đi hết 1phút.hãy xác định V xuồng- dòng sông
 
C

chupin_gaucon

đề đúng mà lạ nhỉ ************************************************************************************????????/
 
M

minhhuylecong

mình chỉ học môn Lý cơ bản thôi....nhưng mình cũng mê môn này....mình tham gia dc chứ?
 
L

linhhongquan567

hjhj.kon` bài nữa mọi ng giảng giúp lun nka...
1 ng lái buồm,dự định mở máy cko xuồng chạy ngang wa sông rộng 240m.Mũi xuồng luôn vuông góc vs bờ sông.Nhưng do nước chảy nên xuồng sang bờ bên kia tại 1 điểm cách bến dự định 180m về phía hạ lưu và xuồng đi hết 1phút.hãy xác định V xuồng- dòng sông
Vẽ hình và sử dụng định lí pitago ta tính được quãng đường mà xuồng đi so với bờ là: s=căn(180^2+240^2)=300m
vận tốc của xuồng đối với nước là: Vxuồng-nước=s/t=240/60=4m/s.
Còn vận tốc của xuồng đối với bờ sông là: V=s/t=300/60=5m/s.
 
L

linhhongquan567

giúp mình bài này :)
2 vật chuyển động cùng vận tốc v hướng đến O theo đạo là những đường thẳng hợp vs nhau 1 góc = 60 độ trí ban đầu của chúng cách O là l1=25., l2=35m .xác định khoảng cách ngắn nhất của 2 vật trong quá trình chuyển động
Bài này bạn viết phương trình toạ độ của 2 xe, từ phương trình toạ độ tính khoảng cách giữa 2 xe bằng cách áp dụng ĐL hsố cosin cho tam giác có các góc là 0, xe1 & xe2; sau đó từ phương trình đó tìm t để hàm đạt min.
 
L

love_dautay9x

giảng hộ mình bài vật lí này nữa nka

1 chiếc thuyền chuyển động ngược dòng vs vận tốc 14km/h so vs mặt nước.Nước chảy vs tốc độ 9km/h so vs bờ.Hỏi vận tốc của thuyền- bờ.1em bé đi từ đầu thuyền đến cuối thuyền vs V=6km/h so vs thuyền.Hỏi V em bé-bờ
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

gọi thuyền là 1 nước :2, em bé :3, bờ :4
-> v14=v12+v249=25km/h
-> v34=v31+v14=25=19km/h
 
L

love_dautay9x

mình tham gia vs nka

Họ và tên:Trần Thị Thu Thuỳ
Sinh ngày:4/3/1995
Sở thích:đi du lịch,ăn uống,chơi:)
Nhà ở:Cửa Ông-Cẩm Phả-Quảng Ninh
Học Trường:THPT Cửa Ông
Mong các bạn giúp đỡ mình nhìu hơn nke:khi (32):
 
B

bom_hp

bản đăng kí của em dây:
họ và tên:lê văn hiệp
sinh:8/2/1995
trường:thpt bạch đằng
sở thích :không có gì
nhà ở:thuỷ nguyên-hp
 
A

anhsao3200

đây các bạn bài tập hôm nay nha

Bài 1: Cho hai đầu máy xe lửa cùng chạy trên một đoạn đường sắt thẳng với vận tốc bằng 40km/h và 60km/h. Hãy tính vận tốc của đầu máy một so với đầu máy hai.
Trường hợp 1: Hai đầu máy chạy ngược chiều.
Trường hợp 2: Hai đầu máy chạy cùng chiều.
Bài 2: Cho hai bến sông A và B cách nhau 18km. Hỏi một chiếc ca nô phải mất bao nhiêu thời gian để đi từ A đến B,từ B đến A. Nếu vận tốc ca nô khi nước không chảy là 16,2km/h và dòng nước so với bờ sông là 1,5m/s.
Bài 3: Lúc trời không có gió một máy bay bay với vận tốc không đổi là 300km/h. Từ địa điểm A đến địa điểm B hết 2,2h. Khi bay từ B đến A gặp gió thổi ngược chiều thì nó bay hết 2,4h. Hãy xác định vận tốc của gió.
Bài 4: Một chiếc ca nô đi xuôi dòng từ A đến B mất 3h. Nếu đi ngược dòng thì mất 4h. Nếu ca nô tắt máy thì A đến B mất mấy giờ (dòng nước)?
 
O

olympuslord


Bài 4: Một chiếc ca nô đi xuôi dòng từ A đến B mất 3h. Nếu đi ngược dòng thì mất 4h. Nếu ca nô tắt máy thì A đến B mất mấy giờ (dòng nước)?

gọi V của ca nô là [TEX]V_c[/TEX]
V của dòng nước là [TEX]V_n[/TEX]
V của ca nô khi xuôi dòng là [TEX]V_c + V_n[/TEX]
V của ca nô khi ngược dòng là [TEX]V_c - V_n[/TEX]
áp dụng công thức [TEX]V = \frac{AB}{t}[/TEX]
ta có [TEX]V_c + V_n = \frac{AB}{3}(1)[/TEX]
[TEX]V_c - V_n = \frac{AB}{4}(2)[/TEX]
lấy (1) - (2) ta có pt:
[TEX]2V_n = \frac{AB}{12}[/TEX]
=> [TEX]V_n = \frac{AB}{24}[/TEX]
=> trong 24h thì nước chạy được AB tức ca nô tắt máy thì đi từ A -> B mất 24h
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom