[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhsao3200

ròi sr tại thời điểm mà xe bắt đầu chạy ko bằng 0 tớ xin lỗi đọc sơ đề nên ko để ý mong các bạn thong cảm nha
 
K

kunngocdangyeu

Mấy bác làm cái này cho đỡ buồn, mà topic pic đang rơi vào tình cảnh ế ẩm hay sao vậy

Câu 1: vật chuyển động thẳng đều có đồ thị vận tốc - thời gian như hình vẽ (hình 1) .Sau 6s độ ròi và vận tốc của vật là bao nhiêu?
baitapli10.jpg


Câu 2: Vật c/đ thẳng đều có đồ thị toạ độ - thời gian như hình 2. sau 10s độ rời và vận tốc của vật là bao nhiêu?
baitapli101.jpg


Cậu 3: một nhà đi bộ từ nhà tới trường theo 1 đường thẳng, với vận tốc ko đổi 9m/s. Khoảng cách từ nhà tới trường là 500m. Chọn hệ trục toạ độ Ox trùng với đường thẳng chuyển động, gốc O là vị trí xuất phát, chiều (+) tù nhà tới trường, gốc thời gian là lúc xuất phát. Viết pt chuyển động
 
Last edited by a moderator:
K

kimanh10a2

mình muốn thành lập 1 nhóm học lí để có thể cùng nhau chia sẻ kinh ngiệm cách làm bài ai có muốn cùng mình tham gia không thời gian từ 22-9-2010 đến 30-9-2010 hãy

làm như mẫu của bạn trên nhé mình mong thu các ban


chú ý: lần sau viết bài có dấu nhắc nhở lần 1 : anhsao3200
 
Last edited by a moderator:
L

linhhongquan567

Mấy bác làm cái này cho đỡ buồn, mà topic pic đang rơi vào tình cảnh ế ẩm hay sao vậy

Câu 1: vật chuyển động thẳng đều có đồ thị vận tốc - thời gian như hình vẽ (hình 1) .Sau 6s độ ròi và vận tốc của vật là bao nhiêu?
baitapli10.jpg


Câu 2: Vật c/đ thẳng đều có đồ thị toạ độ - thời gian như hình 2. sau 10s độ rời và vận tốc của vật là bao nhiêu?
baitapli101.jpg


Cậu 3: một nhà đi bộ từ nhà tới trường theo 1 đường thẳng, với vận tốc ko đổi 9m/s. Khoảng cách từ nhà tới trường là 500m. Chọn hệ trục toạ độ Ox trùng với đường thẳng chuyển động, gốc O là vị trí xuất phát, chiều (+) tù nhà tới trường, gốc thời gian là lúc xuất phát. Viết pt chuyển động
Sau 6s vì là cd thẳng đều nên v=4m/s=hằng số
deltax=v.t=24cm
Còn bài 2 là đồ thị vt theo tg chứ đâu phải toạ độ theo tg bạn?
Bài 3: Dễ quá làm chán ngắt!!!
 
N

natural_kingdom

Mấy bác làm cái này cho đỡ buồn, mà topic pic đang rơi vào tình cảnh ế ẩm hay sao vậy

Câu 1: vật chuyển động thẳng đều có đồ thị vận tốc - thời gian như hình vẽ (hình 1) .Sau 6s độ ròi và vận tốc của vật là bao nhiêu?
baitapli10.jpg


bạn đùa mình à vân tốc vẫn là 4m/s vì vật chuyển động thảng đều
 
A

anhsao3200

mình muốn thành lập 1 nhóm học lí để có thể cùng nhau chia sẻ kinh ngiệm cách làm bài ai có muốn cùng mình tham gia không thời gian từ 22-9-2010 đến 30-9-2010 hãy

làm như mẫu của bạn trên nhé mình mong thu các ban


chú ý: lần sau viết bài có dấu nhắc nhở lần 1 : anhsao3200

chắc có lẽ bạn chưa hiểu rõ về nhóm lý của mình ngoài HĐ ở pic thì chúng tớ còn họp ở

yahoo khi học nên có thể trao đỏi về tất cả hiz
 
L

linhhongquan567

Sao không có ai pot bài hết vậy? Chắc mọi người bạn đi trung thu cả rùi. hic...!
 
N

nhungngo95

het han that roi sao minh cung muon tham gia
ho va ten:ngo thi hong nhung
sinh ngay:12/06/1995
diem tb li :9.9
nick:copdu40@yahoo.com
 
A

anhsao3200

bài tập hôm nay dây các bạn làm di ha

3/
1 VĐV chạy đoạn AB=195m trong 45s.
(1) 10s đầu: chuyển động nhanh dần đều từ A tới B

(2) 20s tiếp: chuyển động đều
(3) 15s cuối: chuyển động chậm dần đều, dừng ở B.

a) Tính vận tốc của VĐV trong đoạn (2)
b) |a| mỗi giai đoạn?
c) s mỗi giai đoạn?

và các bài hom trước nha

nhớ nha
 
Last edited by a moderator:
C

c_c

Mình đăng kí 1 suất và đề cử luôn 12 bài:
Một máy bay bay từ A->B->A.Gọi vần tốc của máy bay đối với gió là v,vần tốc của gió là u
Trong lần bay đầu tiến.Gió thôi từ A -> B và máy bay bay A->B->A mất 1 khoảng thời gian là T(1)
Trong lần bay thứ 2 ,gió thổi vuông góc với AB và máy bay bay mất 1 khoảng thời gian là T(2)
Tính T(1) : T(2) theo u và v
 
L

linhhongquan567

Ta có:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} {s_1} = \frac{{{a_1}t_1^2}}{2} = 50{a_1} \\ {s_2} = v.{t_2} = {a_1}{t_1}.{t_2} = 200{a_1} \\ {s_3} = v.{t_3} + \frac{{{a_3}t_3^2}}{2} = {a_1}{t_1}.{t_3} + \frac{{{a_3}t_3^2}}{2} = 150{a_1} + \frac{{225{a_3}}}{2} \\ \end{array} \right.[/TEX] (1)
Mặt khác: s1+s2+s3=195m (2)
Thay (1) vào (2) => 800a1+225a3=390 (3)
Ta lại có:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} {a_1} = \frac{{v - {v_0}}}{{{t_1}}} = \frac{v}{{10}} \\ {a_3} = \frac{{0 - v}}{{{t_3}}} = - \frac{v}{{15}} \\ \end{array} \right. = > \frac{{{a_1}}}{{{a_2}}} = - \frac{{15}}{{10}} = > {a_1} = - \frac{{15{a_2}}}{{10}}(4)[/TEX]
Thay (4) vào (3) => a2=-0,4m/s2; a1=0,6m/s2.
+) vận tốc của VĐV trong giai đoạn 2: v=a1.t1=6m/s
+) Từ hệ (1) => s1=30m; s2=120m; s3=45m.
 
H

hnhoangvc

Mình có môt vài bài tập về sự rơi tự do các bạn làm nha
1/Một vật A rơi không vận tốc đầu từ một tầng của một tòa nhà.Khi chạm đất,vân tốc của vật A có đọ lớn 14m/s.Lấy g=9,8m/s^2
a/Tính độ cao từ đó vát a rơi xuống và thời gian A đã rơi
b/Ngay khi vật A dc thả ,một trái bóng B được ném thẳng đứng lên trên từ mặt đất .Sau 1s ,bóng chạm vật A.Hỏi vận tôc đầu của bóng B bằng bao nhiêu?Xác định vị trí tậi đó chậm B

2/Một khinh khí cầu đang bay thẳng đứng lên trên với vận tốc không đổi bằng 2,5m/s.Khi cách mặt đất 15m thì người lái khinh khí cầu làm rơi một chiếc la bàn .Lấy g=10m/s^2
a/ Hỏi chiếc la bàn rơi chạm đất sau bao lâu kể từ khi rơi khoi khinh khí cầu?Tính vận tốc chiếc la bàn khi chạm đất
b/Tính độ cao cực đại đối với mặt đất mà chiếc la bàn lên được

3/Vật A rơi tự do từ độ cao 20m,cùng lúc đó vật B dc ném thẳng đứng xuống dưới với vận tôc đầu Vo từ độ cao 30m.Biếthai vật rơi đến đất cùng một lúc.Lấy g=10m/s^2.Tính Vo

4/Một vất rơi tự do, trong giây cuối cùng rơi dc quãng đường bằng quãng đường vật rơi trước đó 2s.Tính quãng tổng cộng vật đả rơi dc.Lấy g=10m/s^2

Các bạn làm nha
 
L

linhhongquan567

Mình có môt vài bài tập về sự rơi tự do các bạn làm nha
1/Một vật A rơi không vận tốc đầu từ một tầng của một tòa nhà.Khi chạm đất,vân tốc của vật A có đọ lớn 14m/s.Lấy g=9,8m/s^2
a/Tính độ cao từ đó vát a rơi xuống và thời gian A đã rơi
b/Ngay khi vật A dc thả ,một trái bóng B được ném thẳng đứng lên trên từ mặt đất .Sau 1s ,bóng chạm vật A.Hỏi vận tôc đầu của bóng B bằng bao nhiêu?Xác định vị trí tậi đó chậm B
a. [TEX]\begin{array}{l}ADCT:{v^2} - v_0^2 = 2as = > s = \frac{{{v^2}}}{{2g}} = \frac{{{{14}^2}}}{{2.9,8}} = 10m \\ v = gt = > t = 14/9,8 = 1,43s \\ \\ \end{array}[/TEX]
b. Sau 1s vật A rơi được quãng đường 5m => lúc đó [TEX]{h_b} = h - 5 = 5m[/TEX]
Vận tốc của vật B khi ném lên là: [TEX]ADCT:s = {v_0}t - \frac{{g{t^2}}}{2} < = > 5 = {v_0} - 5 = > {v_0} = 10m/s[/TEX]
Và vị trí A gặp B cách mặt đất 5m (xem câu a)
 
L

linhhongquan567

Rơi tự do! Các bạn thử giải nhé!

Từ trên cao người ta thả hòn bi rơi, sau đó t giây người ta thả 1 thước dài cho rơi thẳng đứng; Trong khi rời thước luôn luôn thẳng đứng. ban đầu điểm thấp nhất của thước thấp hơn độ cao ban đầu của hòn bi 3,75m. Khi hòn bi đuổi kịp thước thì chênh lệch vt giữa 2 vật là 5m/s. Sau khi đuổi kịp thước 0,2s thì hòn bi vược qua được thước. Hãy tìm:
Khoảng tg t, chiều dài của thước, quãng đường mà hòn bi đã đi được cho đến khi đuổi kịp thước & độ cao ban đầu tối thiểu phải thả viên bi để nó vượt qua được thước? Lấy g=10m/s^2.
 
C

chupin_gaucon

một đoan10 tàu dài như nhau kích thước chỗ nối toa ko đáng kẻ . tàu rời ga nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ . 1 người đứng thấy toa tàu 1 qua trước mắt trong 10s . Hỏi toa cuói qua mắt nguoi do trong ? s ?????????????
 
Last edited by a moderator:
L

linhhongquan567

một đoàn tàu dài như nhau kích thước chỗ nối toa ko đáng kẻ . tàu rời ga nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ . 1 người đứng thấy toa tàu 1 qua trước mắt trong 10s . Hỏi toa cuói qua mắt nguoi do trong ? s ?????????????

Đoàn tàu gồm mấy toa mới được chứ? Nếu không cho số toa làm sao giải đc?

lưu ý: không được viét mực đỏ
 
Last edited by a moderator:
L

lehaidangzaky

các bạn trên bõ nè theo minh thì hãy học vào ngày thứ 2,3,4,5,6,7 đi. bởi vì những ngày này mình mới có thời gian ở nhà cón chủ nhật mình phải đi là thêm kiếm tiền chi cho cuộc sống. bởi mình ỏ trọ xa nhà. thông cảm cho mình nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom