[vật lí 9]Tỏa sáng cùng vật lí

M

madoilinh

Tia sáng SI chiếu tới gương ở điểm I, từ S kẻ đoạn SN sao cho [TEX] \widehat{SNI}=90^0[/TEX] và [TEX]\widehat{SIN}=15^0[/TEX] Tính góc phản xạ ?

sieuthiNHANH201201171603ogeyowvknm19432_1.jpeg

Kẻ pháp tuyến Ix
Ix// SN ( [TEX]\perp [/TEX] gương)
\Rightarrow góc tới [TEX]\widehat{SIx}=\widehat{NSI}[/TEX]
tam giác SIN có [TEX]\widehat{SIN}+\widehat{NSI}=90^0 [/TEX]
[TEX]\widehat{SIN}=15^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{NSI}=75^0[/TEX]
\Rightarrowgóc tới [TEX]\widehat{SIx}=75^0[/TEX]
mà góc tới = góc phản xạ nên
góc phản xạ = [TEX]75^0[/TEX]

đề mới:
Một chiếc nến cốc gồm cốc hình trụ thành mỏng đáy dày diện tích = 25 [TEX]{cm}^{2}[/TEX] có nến = parapin ở trong. Trọng lượng của cây nến là 0,5N; trọng lượng của cốc là [TEX]{P}_{1}[/TEX]. Đặt cốc vào bình hình trụ đứng có diện tích bằng 2 lần diện tích đáy cốc. Rót nước cho tới khi cốc ngập 4cm.Mực nước trong bình cao 8 cm. Đốt nên, nến cháy hết trong thời gian 50 phút( parapin bốc hơi).Cho [TEX]{d}_{n}= {10}^{4} N/{m}^{3}[/TEX]

1) Xác định trọng lượng của cốc và mực nước trong bình khi nến cháy hết

2) Xác định sự phụ thuộc của áp suất nước lên đáy bình theo thời gian và tốc độ di chuyển của cốc so với bình khi nến đang cháy.


Nhóm 1: Ăn chơi không sợ mưa rơi
Tỏa sáng cùng vật lý
+4,5đ vì trên hình vẽ thiếu x
 
Last edited by a moderator:
N

ngobin3

đề mới:
Một chiếc nến cốc gồm cốc hình trụ thành mỏng đáy dày diện tích = 25 [TEX]{cm}^{2}[/TEX] có nến = parapin ở trong. Trọng lượng của cây nến là 0,5N; trọng lượng của cốc là [TEX]{P}_{1}[/TEX]. Đặt cốc vào bình hình trụ đứng có diện tích bằng 2 lần diện tích đáy cốc. Rót nước cho tới khi cốc ngập 4cm.Mực nước trong bình cao 8 cm. Đốt nên, nến cháy hết trong thời gian 50 phút( parapin bốc hơi).Cho [TEX]{d}_{n}= {10}^{4} N/{m}^{3}[/TEX]

1) Xác định trọng lượng của cốc và mực nước trong bình khi nến cháy hết

2) Xác định sự phụ thuộc của áp suất nước lên đáy bình theo thời gian và tốc độ di chuyển của cốc so với bình khi nến đang cháy.

anhso-13756_Y_1.jpg

anhso-131231_Y2.jpg

Đề mới:
Để cung cấp điện cho một nhà thi đấu thể thao, người ta sử dụng một máy biến thế để biến đổi hiệu điện thế từ mạng điện cao thế thành hiệu điện thế 220V cho nhà thi đấu. Đường dây tải điện nối từ trạm biến thế tới nhà thi đấu ở cách xa 0,8km gồm 2 dây dẫn có điện trở suất p = 2,5.10-8 Ωm, tiết diện mỗi dây 80mm2. Hiệu điện thế ở hai đầu cuộn sơ cấp là 1,1kV và được giữ không thay đổi, cuộn thứ cấp có 223 vòng dây. Bỏ qua mọi hao phí trên máy biến thế và điện trở các dây nối trong nhà thi đấu.
1. Trong nhà thi đấu chỉ có 22 đèn loại 220V-60W được mắc song song và sáng bình thường. Hãy tính: Công suất hao phí trên đường dây, hiệu suất truyền tải điện từ máy biến thế đến nhà thi đấu và số vòng dây cuộn sơ cấp của máy biến thế? Độ sáng của các đèn thay đổi thế nào nếu mắc thêm một bếp điện song song với các đèn?
2. Để thực hiện tiết kiệm điện, người ta sử dụng các bóng đèn compact và mắc song song với nhau. Các bóng đèn là loại 220V – 11W và 220V – 22W. Hỏi có thể mắc được bao nhiêu đèn mỗi loại để các đèn sáng bình thường?

+2,5đ
 
Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

ê khoan đã ra đề
tui là người đầu tiên giải bài của luongduyhai123
vì vậy tui có quyền post đề
nhờ mấy mod vô quản lý lại
đề đây
ba người đi xe đạp từ A đến B vói các vận tốc ko đổi. người1 và người 2 xuất phát cùg 1 lúc với các vận tốc tương ứng là [TEX]v_1=10(km/h),v_2=12(km/h)[/TEX]. người 3 xuất phát sau 2 người trên 30 phút. khoảng thời gian giữa 2 lần gặp của người 3 với 2 người
đi trước là [TEX]\large\Delta[/TEX]t=1 h
tính vận tốc người thứ 3
 
P

padawan1997

ê khoan đã ra đề
tui là người đầu tiên giải bài của luongduyhai123
vì vậy tui có quyền post đề
nhờ mấy mod vô quản lý lại
đề đây
ba người đi xe đạp từ A đến B vói các vận tốc ko đổi. người1 và người 2 xuất phát cùg 1 lúc với các vận tốc tương ứng là [TEX]v_1=10(km/h),v_2=12(km/h)[/TEX]. người 3 xuất phát sau 2 người trên 30 phút. khoảng thời gian giữa 2 lần gặp của người 3 với 2 người
đi trước là [TEX]\large\Delta[/TEX]t=1 h
tính vận tốc người thứ 3

Ko phải nóng tính thế đâu ;)). Mây hôm nay lại sốt, h mới chui trộm đc vào 4rum post bài :(
Xét lần gặp thứ 1:
Xe 1 đi:[TEX]v_1t=S=10t[/TEX]
Xe 2 đi: [TEX]v_2t=S_2=12t[/TEX]
Xe 3 đi:[TEX]v_3(t-\frac{1}{2})=S[/TEX]
Xét lần gặp thứ 2, ta có:
Xe 2 đi: [TEX]S_2+v_2.1=12t+12[/TEX]
Xe 3 đi: [TEX]S+v_3.1=10t+v_3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t=\frac{v_3-12}{2}[/TEX]
Thế vào phương trình [TEX]10t=v_3(t-\frac{1}{2})[/TEX]
Ta có tam thức bậc 2:[TEX]v_3 ^2-23v_3+120=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v=15[/TEX]( Nghiệm v=8 loại vì v3 phải>v2)
_________________________________
Bài mới: Người ta đặt 1 viên bi bằng sắt bán kính R được nung nóng đến nhiệt độ T lên khối nước đá nhiệt độ =0. Bỏ qua sự dẫn nhiệt của nước đá và độ nóng lên của lượng nước tan ra. Cho biết công thức V=(4/3)Pi.R^3, hỏi viên bi chui vào nước đá đến độ sâu bao nhiêu? Cứ từ mà ngâm nhé, mình đi uống thuốc ;))
+5đ chúc bạn mau khỏe
 
Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

khi người thứ 3 xuất phát thì người 1 cách A 5 km,người 2 cách A 6 km.gọi [TEX]t_1,t_2[/TEX]là thời gian từ khi người 3 xuất phát cho đến khi gặp ngườ 1 và người 2.ta có:
[TEX]v_3t_1=5+10t_1[/TEX]
[TEX]v_3t_2=6+12t_2[/TEX]
[TEX]=>t_1=\frac{5}{v_3-10};t_2=\frac{6}{v_3-12}[/TEX]
theo đề bài ta có: [TEX]\large\Delta t=t_2-t_1=1[/TEX]
nên:[TEX]\frac{6}{v_3-12}-\frac{5}{v_3-10}=1[/TEX]
[TEX]v_3^2-23v_3+120=0[/TEX]
[TEX]v_3=\frac{23\pm\sqrt{23^2-480}}{2}=\frac{23\pm\7}{2}[/TEX]
nghiệm cần tìm phải lớn hơn [TEX]v_1,v_2[/TEX] nên ta có [TEX]v_3=15(km/h)[/TEX]
đề có anh pada ra rồi nên e ko ra nữa kẻo loạn pic nên mod đừng trừ điểm đề e nhá

bài giải của em cũng tương tự như padawan +1,5đ nha :)
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

+sau 10 h nếu đề không có ai giải người ra đề phải post lời giải và post đề mới +6đ (+đề khó)
pada post lời giải để có điểm nha :)
pety
...............
hiện đang dẫn đầu là nhóm 4 với 32 đ
nhì là nhóm 3 với 28 đ
 
Last edited by a moderator:
P

padawan1997

:| Khỉ, bài này định quote thì lại ấn nhầm sang sửa, mod nếu khôi phục lại bài giải của bài này thì edit lại giúp mình nhé:-SS
Bài mới: Người ta đặt 1 viên bi bằng sắt bán kính R được nung nóng đến nhiệt độ T lên khối nước đá nhiệt độ =0. Bỏ qua sự dẫn nhiệt của nước đá và độ nóng lên của lượng nước tan ra. Cho biết công thức V=(4/3)Pi.R^3, hỏi viên bi chui vào nước đá đến độ sâu bao nhiêu? Cứ từ mà ngâm nhé, mình đi uống thuốc ;))
.
Đáp án bài này này :(
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

post lời giải đi pada
16 h rồi
cứ ra đề canh đúng 10h mà không ai giải thì cứ post câu tl mà hưởng điểm nha


yêu cầu pada giải bài đi nha . Quá 10h rồi !! còn 5 tiéng nữa cho bạn đó
còn 4 tiéng nữa cho bạn
nếu tối nay bạn không post , sáng mai tôi sẽ post bài giải và - đội bạn 5đ . chú ý các thành viên trong nhóm có quyền post bài giải thay thành viên nàyh này là hết thời gian cho bạn và nhóm bạn
bạn nên chú ý
 
Last edited by a moderator:
P

padawan1997

________________________________
Vì vậy ta sẽ phát sinh ra 1 bài dễ hơn rất nhiều:
Trong 1 cục nước đá lớn ở 0 độ C có 1 cái hốc thể tích V=160 cm khối. Người ta rót vào hốc đó m=60g nước ở t=75 độ C. Hỏi khi nước nguội hẳn thì thể tích trong hốc còn lại là bao nhiêu?
Do khối nước đá là "lớn" có nhiệt độ 0 độ C, nên khối nước đổ vào có thể nguội đến nhiệt độ thấp nhất là 0 độ C. Nhiệt lượng do nó tỏa ra khi đó =[TEX] c.m.(t-0)[/TEX] và làm tan 1 lượng nước đá có khối lượng:
[TEX]m_1=\frac{c.m.(t-0)}{\lambda}=\frac{0,06.4200.75}{3,36.10^5}=0.5625(kg)=56,25(g)[/TEX]
Lấy khối lượng riếng của nước đá[TEX]D_1=0,9g/cm^3[/TEX], thì thể tích phần nước đá tan là:
[TEX]V_1=\frac{m_1}{D_1}=\frac{56,25}{0,9}=62,5 cm^3[/TEX]
Xem cục nước đá đủ lớn để việc tan 1 phần ko làm hỏng cốc, thì thể tích toàn phần của hốc bằng:
[TEX]V+V_1=160+62,5=111,5(cm^3)[/TEX]
Trong đó, lượng nước do nước đá tan ra cùng với lượng nước rót vào chiếm 1 thể tích:
[TEX]V'=56,25+60=116,25(cm^3)[/TEX]
Do đó thể tích của hốc còn lại là:
[TEX]V''=(V+V_1)-V'=106,25(cm^3)[/TEX]
________________________________________________
Bài tiếp theo là 1 bài cơ:
Một chiếc tàu thủy chạy vs vận tốc v= 8m/s thì động cơ của tàu = 3780kW. Hãy xác định lực cản của nước đối với chuyển động của tàu, biết rằng hiệu suất đẩy của động cơ là 0,4

Bài quá dễ rồi nhá :))
P/s: Móa nó định quote thì lại ấn nhầm sửa bài, có khi mất công đánh lại latex cả bài kia quá b-(
+6
Beconvaolop làm đúng rồi, tới lượt nhóm 9 post đề.
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Do khối nước đá là "lớn" có nhiệt độ 0 độ C, nên khối nước đổ vào có thể nguội đến nhiệt độ thấp nhất là 0 độ C. Nhiệt lượng do nó tỏa ra khi đó =[TEX] c.m.(t-0)[/TEX] và làm tan 1 lượng nước đá có khối lượng:
[TEX]m_1=\frac{c.m.(t-0)}{\lambda}=\frac{0,06.4200.75}{3,36.10^5}=0.5625(kg)=56,25(g)[/TEX]
Lấy khối lượng riếng của nước đá[TEX]D_1=0,9g/cm^3[/TEX], thì thể tích phần nước đá tan là:
[TEX]V_1=\frac{m_1}{D_1}=\frac{56,25}{0,9}=62,5 cm^3[/TEX]
Xem cục nước đá đủ lớn để việc tan 1 phần ko làm hỏng cốc, thì thể tích toàn phần của hốc bằng:
[TEX]V+V_1=160+62,5=111,5(cm^3)[/TEX]
Trong đó, lượng nước do nước đá tan ra cùng với lượng nước rót vào chiếm 1 thể tích:
[TEX]V'=56,25+60=116,25(cm^3)[/TEX]
Do đó thể tích của hốc còn lại là:
[TEX]V''=(V+V_1)-V'=106,25(cm^3)[/TEX]
________________________________________________
Bài tiếp theo là 1 bài cơ:
Một chiếc tàu thủy chạy vs vận tốc v= 8m/s thì động cơ của tàu = 3780kW. Hãy xác định lực cản của nước đối với chuyển động của tàu, biết rằng hiệu suất đẩy của động cơ là 0,4

Bài quá dễ rồi nhá :))
P/s: Móa nó định quote thì lại ấn nhầm sửa bài, có khi mất công đánh lại latex cả bài kia quá b-(
+6
P=F.v=8.F=3780kW=3780000W
-->F=472500N
Hiệu suất P1/P2=40/100(ở đây P2=3780kW)-->P1=1512000W
Lực cản của nước F.v=1512000-->Fnc'=189000N
Đúng không nhỉ?
+2đ - không đề sau 1h, không latex
 
Last edited by a moderator:
N

ngobin3

[TEX]P=F.v=8.F=3780kW=3780000W[/TEX]
[TEX]\Rightarrow F=472500N[/TEX]
Hiệu suất [TEX]\frac{P_1}{P_2}=\frac{40}{100}[/TEX](Ở đây [TEX]P_2=3780kW[/TEX])
\Rightarrow P_1=1512000W
Lực cản của nước [TEX]F.v=1512000 \Rightarrow Fnc'=189000N[/TEX]


@bibi đừng để như vậy hơi nặng lời nha .
@ bài của em khá giống với bài trên , nên em không đc điểm giải cách khác .Theo lí đáng lẽ chị phải +1 đ cho em vì có công gõ latex , nhưng mod bibi đã phản đối , buộc chị phải trừ điểm em . nên chị -1đ vì coppy bài trên . Như vậy là bài em không tính điểm .Rút kinh nghiệm nha
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

sau một tuần k lên bây giờ haoanh sẽ trỏ lại vị trí của toả sáng cùng vật lý

Theo luật thì sau một giờ mà các nhóm trả lời đề trước mà k post đề thì nhóm khác có thể post đề

vậy nhóm 7 post đề các bạn cùng giải nhá, đề k khó lắm, các anh lớp 9 nhường cho mấy bạn lớp 8,7 nhá, sau 3 tiếng mà k
có ai giải thì các anh lớp 9 tham ja lấy điểm

đề

một quả cầu sắt rỗng nổi trong nước. tìm thể tích của phần rỗng biết khối lượng của quả cầu là 500g và khối lượn riêng của sắt là 7800kg/m3. Biết nước ngập đến 2/3 thể tích quả cầu

nhớ tóm tắt hen
+1
 
Last edited by a moderator:
N

ngobin3

-Gọi V1: thể tích bên ngoài quả cầu
V2: thể tích phần rỗng bên trong
\Rightarrow Thể tích phần đặc bằng sắt: V = V1-V2 \Leftrightarrow [TEX]\frac{m}{D}[/TEX] = V1-V2 \Rightarrow V1 = [TEX]\frac{m}{D}[/TEX] + V2 ................. (1)
Khi quả cầu nổi trong nước, ta có: P = F_A
\Leftrightarrow [TEX]10.m = 10.D_0.\frac{2}{3}. V1[/TEX] \Rightarrow [TEX]m = D_0. \frac{2}{3}. V1[/TEX] (2)




Từ (1) và (2) => V2 = [TEX](\frac{3}{2D_0}-\frac{1}{D}).m[/TEX].m = [TEX]658,9cm^3[/TEX]
Đề mới: Thả một vật không thấm nước vào nước thì 3/5 thể tích của nó bị chìm.
a. Hỏi khi thả vào dầu thì bao nhiêu phần của vật bị chìm?. KLR của nước và dầu: 1000kg/m3 và 800kg/m3.
Trọng lượng của vật là bao nhiêu? Biết vật đó có dạng hình hộp và chiều cao mỗi cạnh là 20cm.
phần sau em sai nha +2đ
từ (2) \Rightarrow[TEX]V_1=\frac{m}{\frac{2}{3}D_0}=7,5*10^{-4}m^3[/TEX]
thế vào (1):
\Rightarrow[TEX]V_2=7,5*10^{-4}-\frac{0,5}{7800}=\frac{107}{156000}m^3\approx 685,9 cm^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

bạn oanh ơi với những cuộc thi lớn như thế này thì ko phải tóm tắt đâu
giải
thể tích phần sắt của quả cầu:[TEX]V=\frac{P}{d}=\frac{5}{78000}=\frac{1}{15600}(m^3)[/TEX]
thể tích phần sắt nổi:[TEX]V'=\frac{1}{15600}.\frac{1}{3}=\frac{1}{46800}(m^3)[/TEX]
trọng lượng phần quả cầu nổi[TEX]P'=\frac{1}{46800}.78000=\frac53(N)[/TEX]
vì khi quả cầu nổi thì [TEX]F_A=P'=\frac53(N)[/TEX]
+1,5đ


thể tích phần quả cầu chìm(bao gồm cả sắt cả ko khí)
[TEX]V''=\frac53:10000=\frac{1}{6000}(m^3)[/TEX]
thể tích của cả vật:[TEX]V'''=\frac{1}{6000}:\frac23=\frac{1}{4000}[/TEX]
thể tích phần bị khoét
[TEX]=\frac{1}{4000}-\frac{1}{78000}=\frac{37}{156000}(m^3)[/TEX]


đề:hai chai thuỷ tinh giống hệt nhau, nút kín,1 chay đầy nước và 1 chai đầy dầu.khi thả vào chậu nước thì 1 chai chìm xuống đáy và 1 chai chìm lơ lửng.nếu thả 1 chai chứa đầy nước vào 1 chậu đầy nước thì nứớc tràn ra ngoài 1 lít
cho biết khối lượng riêng của thuỷ tinh làm vỏ chai là[TEX]2,4 g/cm^3[/TEX], khối lượng riêng của dầu là[TEX]0,8 g/cm^3[/TEX] của nước là [TEX]1 g/cm^3[/TEX]
xác định dung tích của chai

bạn oanh kiểm tra ai làm đúng thì các mem khác lấy đề người đó làm nhá
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

hai nhoc đều đúng 1 nửa , sau khi lập cái hệ cân bằng thì đều tính ra sai
nửa sau sai nên chị ra đề nha .Đề dễ lắm Vậy để công bằng chị ra đề nhé ;)).Cho mấy cô cậu chết :-j
Một nhà sinh học khi vừa ra khỏi khu rừng thì phát hiện ra một côn gấu hung dữ phía sau lưng ông ta và cách ông ta 23m đang đuổi về phía ông ta với vận tốc 6m/s
Ông ta chạy trốn về xe hơi của mình cách ông ta một khoảng là d với vận tốc là 4m/s .Biết gấu nhà sinh vật học và xe nằm trên cùng một đường thẳng .Tính khoảng cách d xa nhất để ông ta còn kịp vào xe an toàn .
tiếp tục làm đề này
 
Last edited by a moderator:
N

nhocboy1998

hai nhoc đều đúng 1 nửa , sau khi lập cái hệ cân bằng thì đều tính ra sai
nửa sau sai nên chị ra đề nha .Đề dễ lắm Vậy để công bằng chị ra đề nhé ;)).Cho mấy cô cậu chết :-j
Một nhà sinh học khi vừa ra khỏi khu rừng thì phát hiện ra một côn gấu hung dữ phía sau lưng ông ta và cách ông ta 23m đang đuổi về phía ông ta với vận tốc 6m/s
Ông ta chạy trốn về xe hơi của mình cách ông ta một khoảng là d với vận tốc là 4m/s .Biết gấu nhà sinh vật học và xe nằm trên cùng một đường thẳng .Tính khoảng cách d xa nhất để ông ta còn kịp vào xe an toàn .
khoảng cách gần nhất chứ chị:-?
ta có hệ phương trình sau
[TEX]\frac{d}{4}\ge\frac{d+23}{4}[/TEX]
[TEX]=> \frac{d}{4}-\frac{d}{6}\ge\frac{23}{6} =>d\ge\46(m)[/TEX]
vậy khoảng các gần nhất đủ để nhà sinh vật thoát chết là 46 m


đề: hai chai thuỷ tinh giống hệt nhau, nút kín,1 chay đầy nước và 1 chai đầy dầu.khi thả vào chậu nước thì 1 chai chìm xuống đáy và 1 chai chìm lơ lửng.nếu thả 1 chai chứa đầy nước vào 1 chậu đầy nước thì nứớc tràn ra ngoài 1 lít
cho biết khối lượng riêng của thuỷ tinh làm vỏ chai là[TEX]2,4 g/cm^3[/TEX], khối lượng riêng của dầu là[TEX]0,8 cm^3[/TEX] của nước là [TEX]1 g/cm^3[/TEX]
xác định dung tích của chai

xa nhất chứ em
em thử nghĩ nếu nó gần nhất là như vậy thì xa thêm chút nữa ông ta vãn có thể chạy vào xe
còn xa nhất thì có xa thêm chút nữa thì ông ta chạy vào bụng gấu ;))
bài em sai dấu ngay từ đầu:)
 
Last edited by a moderator:
H

haibara4869

cho mình trả lời nha không chắc lắm tại mới nghĩ ra :)):):):):):))
[TEX]\frac{d+23}{4}>\frac{d}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{d}{4}-\frac{d}{6}<\frac{23}{6}[/TEX]
\Rightarrow d<46
vậy khoảng cách xa nhất là 45 mét(ha ha)
chị xin lỗi hồi tối chị nhầm . em sửa lại như ban đầu đi ,chị chấm điểm cho nhớ post đề mới nha :).Thành thật xin lỗi em
 
Last edited by a moderator:
C

chieudan

cho minh hoi ti::::::
Khi có dòng điện chạy qua điện trở R thì P toả nhiệt điện trở này là P.nếu mắc song song vs nó 1 điện trở như vậy thì tổng công suất toả nhiệt trên hai điện trở này là P. vẽ sơ đồ mạch điện đơn giản thoả mãn và tìm các giá trị của các link kiện trong sơ đồ đó
 
L

loan2671998

cac bạn ơi bài này làm thế nào đấy:giữa hai điểm A và B có hiệu điện thé 12V.Nếu mắc song song hai điện trở R1 và R2 thì cường độ dòng điện qua mạch là 10A,nếu mắc song song hai điện trở R2 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 6V,nếu mắc song song hai điện trở R1 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 8A.Tính R1,R2,R3:Db-(
 
L

loan2671998

Giúp mình với

cac bạn ơi bài này làm thế nào đấy:giữa hai điểm A và B có hiệu điện thé 12V.Nếu mắc song song hai điện trở R1 và R2 thì cường độ dòng điện qua mạch là 10A,nếu mắc song song hai điện trở R2 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 6V,nếu mắc song song hai điện trở R1 và R3 thì cường độ dòng điện qua mạch là 8A.Tính R1,R2,R3:Db-(
 
Top Bottom