[Vật Lí 11]Thi Học Kỳ II :(

N

ngocanh1992


8-}
đề cho là mặt phẳng cũng là đường tròn à b-( cái tội ko đọc kĩ đề lại tái phát roài ^^ thế thì bạn cho mình kết quả luôn đi :) nói ra cho nó dễ ok?
hì, đã là phẳng cầu chẳng lẽ lại là "cầu méo"
thôi, được roài, tớ cho kq nè f lồi=20,2cm
....................
d=10,1cm; d'=-20,2cm
(còn hệ cậu lập thì đúng rồi! cái mấu chốt chỉ là ở cái R lồi kia thôi)
---:)>------hif, tớ cũng............:p.........suýt nhầm:D
 
Last edited by a moderator:
O

oack

hì, đã là phẳng cầu chẳng lẽ lại là "cầu méo"
thôi, được roài, tớ cho kq nè f lồi=10,2cm
....................
d=10,2cm; d'=-20,4cm
(còn hệ cậu lập thì đúng rồi! cái mấu chốt chỉ là ở cái R lồi kia thôi)
---:)>------hif, tớ cũng............:p.........suýt nhầm:D

sao cậu lại ra đc[TEX] f=10,2cm[/TEX] vậy? đừng nói sấp sỉ nha :) mà nếu[TEX] f=10,2cm[/TEX] thì bạn giải d và d' sai roài [TEX]d=5,1;d'=-10,2[/TEX] chứ
 
N

ngocanh1992


sao cậu lại ra đc[TEX] f=10,2cm[/TEX] vậy? đừng nói sấp sỉ nha :) mà nếu[TEX] f=10,2cm[/TEX] thì bạn giải d và d' sai roài [TEX]d=5,1;d'=-10,2[/TEX] chứ
mình cho f lồi =10,2 khi nào zậy!!!!!:(:(:(!!
aaaaaaaaaa, ko phải, là R lồi=10,1; F lồi=20,2 đó:p:D
(ko có cái nào xấp xỉ hết á)
:D:)>-
 
Last edited by a moderator:
K

kitbzo

Các đơn vị và hệ đơn vị cũng rất quan trọng! Mặc dù chúng ta chưa sử dụng nhiều! Xem mọi nguời nhớ đc những j` nhá :p ( ko mở tài liệu, tự làm :eek:)
Câu 1: Nêu tất cả các đơn vị đo năng lượng maz bạn biết? Nêu cách quy đổi!
Câu 2: Nêu tất cả các đơn vị đo áp suất maz bạn biết? Nêu cách quy đổi!
Câu 3: Nêu tất cả các đơn vị nhiệt độ maz bạn biết? Nêu cách quy đổi
:p:p:p;);););)
 
O

oack

Các đơn vị và hệ đơn vị cũng rất quan trọng! Mặc dù chúng ta chưa sử dụng nhiều! Xem mọi nguời nhớ đc những j` nhá :p ( ko mở tài liệu, tự làm :eek:)
Câu 1: Nêu tất cả các đơn vị đo năng lượng maz bạn biết? Nêu cách quy đổi!
Câu 2: Nêu tất cả các đơn vị đo áp suất maz bạn biết? Nêu cách quy đổi!
Câu 3: Nêu tất cả các đơn vị nhiệt độ maz bạn biết? Nêu cách quy đổi
:p:p:p;);););)
ôi thi cũng có cái này à 8-}
1/ [TEX]J,kgm^2/s^2,C.V,Calo...[/TEX] cách quy đổi là lấy đv này từ đâu á ? hay đổi như là : [TEX]1KJ=10^3J[/TEX]
2/ [TEX]atm,pa,mol.K/m^3,...[/TEX]
3/ [TEX]K,C,... [/TEX]
cái này vô bổ b-(
 
N

ngocanh1992

Sau khi được tăng tốc bởi hiệu điện thế U trong ống phát e, e được phóng ra theo hướng Ox để sau đó phải đi tới được điểm M cách O một khoảng d ( M ở dưới OX). hãy xd dạng qỹu đạo của e và véc tơ cảm ứng từ B trong 2 t/h
a, B có phương vg với mp hình vẽ
b, B có phương // OM
( hì, đúng là kiểm tra hk có cả phần từ thật, ):D
 
K

kitbzo

Thế nào là vô bổ :D chả biết cái j` đj nói càn
Bài toán nào cũng cần đơn vị
Thử hỏi người ta ko cho đơn vị theo hệ SI thì ngồi cắn bút ak` @-)
 
O

oack

Sau khi được tăng tốc bởi hiệu điện thế U trong ống phát e, e được phóng ra theo hướng Ox để sau đó phải đi tới được điểm M cách O một khoảng d ( M ở dưới OX). hãy xd dạng qỹu đạo của e và véc tơ cảm ứng từ B trong 2 t/h
a, B có phương vg với mp hình vẽ
b, B có phương // OM
( hì, đúng là kiểm tra hk có cả phần từ thật, ):D

a/ chuyển động tròn
b/ chuyển động thẳng
còn nếu mà là xoáy ốc thì chịu :p có bài tính toán j ko?
->Kit: nói năng cẩn thận nha :)
 
N

ngocanh1992

a/ chuyển động tròn
b/ chuyển động thẳng
còn nếu mà là xoáy ốc thì chịu :p có bài tính toán j ko?
->Kit: nói năng cẩn thận nha :)
câu a cậu chưa tính B
câu b,......... sai roàiB// OM chứ ko phải OX, tức là (góc XOM=[TEX]a[/TEX]đó)
nên phải p/t V ra 2 t/p: 1t/p gây ra cd đều v.cos[TEX]a[/TEX]trên OM,và 1 t/p vg với OM
(tớ nhớ cái này đã từng trả lời trong bài trước của kit rồi mà, về cd xoáy ốc đó!!!!!!)
 
N

ngocanh1992

Một tk phẳng lồi n=1,5. bán kính mặt lổi=22,5cm. Vật AB=6mm có d1=AO1=30cm
1. tìm ảnh A1B1 của AB qua O1
2.sau O1 và cùng trc với O1, đặt 1 tk O2 có tiêu cự 45cm. giữ AB, O1 ccố định. cho O2 dc từ khi O2 sát O1 ra xa dần O1(luôn đồng truc) thì độ lớn, chiều, t/c ảnh của A2B2 qua hệ thay đổi thé nào? tìm độ dc của O2 so với O1 để Â2B2 cao 12mm (coi O1,O2 là các tk mỏng)
------->Thử đi;)
 
X

xilaxilo

Một tk phẳng lồi n=1,5. bán kính mặt lổi=22,5cm. Vật AB=6mm có d1=AO1=30cm
1. tìm ảnh A1B1 của AB qua O1
2.sau O1 và cùng trc với O1, đặt 1 tk O2 có tiêu cự 45cm. giữ AB, O1 ccố định. cho O2 dc từ khi O2 sát O1 ra xa dần O1(luôn đồng truc) thì độ lớn, chiều, t/c ảnh của A2B2 qua hệ thay đổi thé nào? tìm độ dc của O2 so với O1 để Â2B2 cao 12mm (coi O1,O2 là các tk mỏng)
------->Thử đi;)

1/ [TEX]D=(n-1)\frac{1}{R}=0,5.\frac{1}{0,225}=\frac{20}{9} \\ \Rightarrow f=45cm \\ \Rightarrow d'_1=\frac{30.45}{30-45}=-90cm[/TEX]

2/ sau Ó bà cùng trc Ó là thế nào?
 
O

oack

Một tk phẳng lồi n=1,5. bán kính mặt lổi=22,5cm. Vật AB=6mm có d1=AO1=30cm
1. tìm ảnh A1B1 của AB qua O1
2.sau O1 và cùng trc với O1, đặt 1 tk O2 có tiêu cự 45cm. giữ AB, O1 ccố định. cho O2 dc từ khi O2 sát O1 ra xa dần O1(luôn đồng truc) thì độ lớn, chiều, t/c ảnh của A2B2 qua hệ thay đổi thé nào? tìm độ dc của O2 so với O1 để Â2B2 cao 12mm (coi O1,O2 là các tk mỏng)
------->Thử đi;)

1.[TEX] f=\frac{1}{(1,5-1).\frac{1}{0,225}=\frac{9}{20}[/TEX] @-)
[TEX]d'=\frac{df}{d-f}=\frac{0,45.0,3}{-0,15}=-90(cm)[/TEX]
[TEX]A'B'=\frac{-d'}{d_1}.AB=\frac{90}{30}.0,6=-1,8(cm)[/TEX]
2. va hệ rồi >''< chịu thoai :D mà toàn học hệ thôi à? có bài về lăng kính hay cảm ứng điện .... ko? b-(
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1992

1.[TEX] f=\frac{1}{(1,5-1).\frac{1}{0,225}=\frac{9}{20}[/TEX] @-)
[TEX]d'=\frac{df}{d-f}=\frac{0,45.0,3}{-0,15}=-90(cm)[/TEX]
[TEX]A'B'=\frac{-d'}{d_1}.AB=\frac{90}{30}.0,6=-1,8(cm)[/TEX]
2. va hệ rồi >''< chịu thoai :D mà toàn học hệ thôi à? có bài về lăng kính hay cảm ứng điện .... ko? b-(
ừ ,đúng rồi............các cậu chưa học hệ thật à??????? tớ tưởng học đến phần tk thì cô giáo phải giới thiệu ngay các dạng của nó ngay chứ????????????????????????????
nói hệ nghe ghê gớm vậy thôi , chứ các bước làm cũng chỉ như tính toán qua từng cái một ấy mà, cũng giống như hệ lk với G đó.!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
K

kitbzo

Bài mới nè mọi người!
Hai thanh kim loại thẳng đứng, điện trở k đáng kể, đc nối 2 đầu với nhau bằng điện trở R! Tựa trên 2 thanh này là thanh kim loại MN=L, khối lượng=m, đc thả trượt k ma sát thẳng đứng xuống dưới và luôn vuông góc với 2 thanh ray! Tất cả hệ đc đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B, Véctơ B vuông góc với mf chứa 2 thanh ray! Bỏ qua sức cản của không khí!
a/ Tính vận tốc cực đại của thanh MN khi trượt?
b/ Tìm lại kết quả câu a/ với đk rằng 2 thanh ray ko thằng đứng nữa maz hợp với mặt phẳng nằm ngang góc [TEX]\alpha[/TEX]

:p Làm nhá
-------------------------
viết đúng vào!

Một bài tương tự nhá :p
Trên hai thanh ray kim loại // và cách nhau một khoảng L, tạo thành mf nằm ngang nối 2 đầu với tụ C! Một thanh kim loại MN khác trượt k ma sát trên thanh ray và luôn vuông góc với 2 thanh ray! Véctơ cảm ứng từ B luôn vuông góc với mf chứa 2 thanh ray! Tác dụng lên MN một lực F theo phương // với 2 thanh ray! Bỏ qua điện trở các thanh! Coi như vận tốc đầu của thanh là 0 m/s!
a/ Tính gia tốc chuyển động của thanh MN?
b/ Công của lực F dùng để làm gì?

;););)
----------------------------------------
gõ đúng tiếng việt vào !
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1992

Bài mới nè mọi người!
Hai thanh kim loại thẳng đứng, điện trở k đáng kể, đc nối 2 đầu với nhau bằng điện trở R! Tựa trên 2 thanh này là thanh kim loại MN=L, khối lượng=m, đc thả trượt k ma sát thẳng đứng xuống dưới và luôn vuông góc với 2 thanh ray! Tất cả hệ đc đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B, Véctơ B vuông góc với mf chứa 2 thanh ray! Bỏ qua sức cản của không khí!
a/ Tính vận tốc cực đại của thanh MN khi trượt?
b/ Tìm lại kết quả câu a/ với đk rằng 2 thanh ray ko thằng đứng nữa maz hợp với mặt phẳng nằm ngang góc [TEX]\alpha[/TEX]

:p Làm nhá
-------------------------
viết đúng vào!
này cậu, cậu sửa lại đề hộ cái, khó hiểu quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!
mà bài này có gì đâu!
tính như bình thường thôi mà! còn khi nâng lên 1 góc[TEX]a[/TEX] thì P sẽ p/t thành 2 t/p rồi xd các lực t/d lên MN , chiếu lên trục OX,OY ,lâp pt rồi giải ra.
bài này còn chưa phức tạp vi ma sát ở đây coi như ko có, chứ bài người ta cho cả hệ số msát, cả tụ điện, suất điệ động nữa mới hay!:)&gt;-:D( sắp thi rồi, ngại giải quá, nên chỉ nói vậy được thôi, xem ý thôi nhá!:D:p,)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1992

xin lỗi kit nhá! coi như làm bài này là tổng hợp cả 2 bài trên của cậu vậy!
====>Cho 2 thanh kim loại // nằm ngang cách nhau 1 khoảng l=20cm. Phía trên 2 thanh đặt 1 thanh đồng có kl =100g, nằm vg với 2 thanh kia.Tất cả nằm trong từ trường đêu có chiều thẳng đứng từ đưới lên và có cảm ứng từ B=0,2 T. Hệ số ma sát giữa thanh đồng và 2 thanh kl là =0,2. nối 2 thanh kl với nguồn điện 1 chiều.
a,Đóng khoá K thì thấy thanh dồng trượt với gia tốc a=2m/[TEX]s^2[/TEX].Tìm cddd I qua thanh đồng MN.
b, nâng phần trên của 2 thanh kl sao cho chúng hợp với mp ngang 1 góc 30 độ so với phương ngang và điều chỉnh dòng điện có I=30A chạy qua thanh đồng thì thấy thanh đồng trượt nhanh dần đều lên trên. tìm gia tốc a' của chuyển động./.
(bài này có cả Fms!
( À, còn cái bài thanh MN treo trên 2 lò xo đặt trong từ trường đó, tớ làm vậy đúng chưa?, hình như cậu ko xem bài tớ hả?, bài làm đúng hay sai thì cũng phải nhận xét chứ, để lần sau mới rút kinh nghiệm được!!!!!!!)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom