English THPT Unit 3: Grammar Review - Help me

nguyenlfsc1133

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2021
3
1
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8e91cd9f6c24a57afc35.jpg

7f6cfc975c2c9572cc3d.jpg
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,341
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Nhiều quá nên mình ghi lý thuyết cho bạn
Forget to V = quên phải làm gì
Forget V-ing = quên đã làm gì
Remember to V = nhớ phải làm gì
Remember V-ing = nhớ đã làm gì
Những câu liên quan đến động từ khuyết thiếu, đọc lý thuyết tại mục động từ khuyết thiếu https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-de-ngu-phap-trong-tam-tu-vung-on-thi.828411/
It's adj for sb to v = thế nào cho ai làm gì
be (not) adj enough to V hoặc enough N to V là không đủ gì để làm gì
be adj to V = thế nào để làm sao
too adj for sb to V = quá thế nào để làm sao
would rather (not) V = thích gì
watch/ see/ hear ... sb V/V-ing = thấy ai làm gì (cả quá trình/ một phần)
how to V = cách làm gì tương tự với where/ what ...
use to V = dùng để làm gì
decide to V = quyết định làm gì
take sb time to V = tốn ai bao thời gian để làm gì
permit/ allow ... Ving = cho phép làm gì
permit/ allow ... sb to V = cho phép ai làm gì
plan to V = dự định đi đâu
expect sb to V = mong đợi ai làm gì
Rút gọn mệnh đề https://diendan.hocmai.vn/threads/ly-thuyet-menh-de-quan-he-hmf.828449/#post-4048101
Câu tường thuật https://diendan.hocmai.vn/threads/ly-thuyet-cau-tuong-thuat-hmf.828602/
Make sb V = khiến ai làm gì
Make sb to V = bắt buộc ai làm gì

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo và ủng hộ những topic sau để có sự tiến bộ về nhiều kỹ năng ~
[TIPs] Rewrite the sentences
Ten words a day and some tips for learning
[Dịch thuật] Word order

Luyện thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh
NEXT 0.2
Chia sẻ phương pháp ôn thi
Tổng hợp kiến thức các môn
Chúc bạn một ngày vui vẻ!
 
Top Bottom