Toán [Topic toán 8] ôn tập kiến thức lớp 8 và chuẩn bị kiến thức vào lớp 9

Status
Không mở trả lời sau này.

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
20
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Xin chào các bạn!
Để đảm bảo quyền lợi của các bạn khi tham gia mini game và để đảm bảo tính công bằng. BTC đã thông qua lại thể lệ cuộc chơi và chỉnh sửa như sau:
Đối với người nộp bài đầu tiên cộng 2 điểm.
Người nộp bài thứ 2,3,4 giữ nguyên điểm
Từ người nộp bài thứ 5 trở đi sẽ trừ dần: 0,25đ; 0,5đ; 0,75đ;....
( bài làm của các bạn sẽ nộp tại ĐÂY )
Vì các câu hỏi đều tương đối k cần nghĩ nhiều nên đây là cuộc thi mang tính chất nhanh chậm.
Mọi đóng góp, ý kiến xin vui lòng liên hệ qua tin nhắn riêng với @hanh7a2002123 hoặc @quynhphamdq
Thân ái!
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
20
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Tối hôm nay mình sẽ đăng đề vì máy mình hỏng. Xin lỗi các bạn vì sự chậm trễ. Đợt đầu tiên mình sẽ k trừ điểm các bạn. Thực sự xin lỗi...
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,080
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Tối hôm nay mình sẽ đăng đề vì máy mình hỏng. Xin lỗi các bạn vì sự chậm trễ. Đợt đầu tiên mình sẽ k trừ điểm các bạn. Thực sự xin lỗi...
Máy hỏng thì thông cảm vs hạnh nha nhưng nhớ sửa lại danh sách nhé!
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
20
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Để k uổng công chờ đợi của mọi người.
Câu hỏi khởi động :
Kỉ niệm 1: An năm nay lên 1 tuổi . Mẹ An hơn An 30 tuổi. Hỏi năm sau mẹ An hơn An bao nhiêu tuổi ( 10 phút đăng 1 câu hỏi . Nhanh tay nào các bạn ơi ) +1 điểm
 

huecoithu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng một 2014
31
16
96
Có ngay: 30 tuổi
p/s trả lời thế này à?( mình là ma mới )
Đây là câu hỏi khởi động. Câu hỏi chính thức tý nữa sẽ đc đăng +1
 
Last edited by a moderator:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Đây là danh sách đã sửa đổi và bổ sung . MỌi người theo dõi để nhậ đúng đề nha :)
de+1.JPG
 
  • Like
Reactions: hanh2002123

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
19
TP Hồ Chí Minh
SBD: B.2
Bài làm:

1. Quy luật : số thứ n = số thứ (n - 1) nhân 2 Đ
2. 1000 số chẵn Đ
3.
6 = 2 . 3
12 = 3 . 4 ( đúng cơ mà tiểu học dùng " x" chứ k dùng "." nhé :p )
20 = 4 . 5
4.
2 chữ số tận cùng là 00 Đ
5. 0 x 1 x 2 x 3 x ... x 11 = 0 Đ
6. Số thứ n = số thứ (n - 1) cộng 2 ( SAI nhé, số liên sau hơn số liền trước 2 đơn vị và số bắt đầu là 46)
7. 6 x 9 + 6 = 60 đ
8. Chữ số tận cùng là 4đ
9. Không tính được tuổi ông thuyền trưởng nhé '_' ổng đã nằm xuống dưới đáy đại dương rồi :v hãy cùng cầu nguyện nào :v (Câu trả lời đầy tính sáng tạo :D)
10. Không thay đổi đ
9+1=10 đ
 
Last edited by a moderator:

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
21
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
SBD: B.1
Bài làm :

1) quy luật số sau gấp đôi số trước đ
2) có 1000 số chẵn đ
3) 6=2.3 ; 12=3.4 ; 20=4.5 ( đúng nhưng tiểu học dùng " x" chứ không dùng ".")
4) 00 đ
5) kq : 0 đ
6) quy luật số sau hơn số trước 2 đơn vị đ
7) kq 60 đ
8) chữ số tận cùng 4 đ
9) không có kết quả ( Ghi nhận ĐÚNG :D )
10) 20 mét vuông Đ
10đ +1đ=11đ
 
Last edited by a moderator:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
CÓ MỘT LƯU Ý NHỎ :
ĐỂ TRÁNH VIỆC COPY BÀI CỦA BẠN KHÁC , BÀI LÀM PHẢIN TÌNH BÀY THEO HÌNH THỨC TỰ LUẬN NGẮN NHA ! ;)
 
  • Like
Reactions: hanh2002123

_Bello

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2016
31
27
41
OK . MỌI NGƯỜI BẮT ĐÀU LÀM BÀI !
Riêng đề B câu 9 , trả lời theo cách bạn muốn :D
Dạ.........vậy em đố chị : " Bố và em cùng đi lên 1 chiếc xe búyt. Cứ hễ đến trạm là có 3 người lên và 2 người xuống, xe đã đi qua được 10 trạm trong đó khi đến trạm thứ 5 có 6 người xuống 8 người lên, tổng tuổi người lên gấp 3 lần tổng số tuổi người xuống. Năm nay em 13 tuổi ,hỏi bố em bao nhiêu tuổi???
ĐI HỎI BỐ EM :D
@hanh7a2002123 says: Chào em, hãy tham gia mini game trong hòa thuận .... :(
 
Last edited by a moderator:

huecoithu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng một 2014
31
16
96
Đề B:
SBD: B.7
Bài làm:

1.Số sau gấp đôi số trước đ
2. 1000 đ
3.6=2.3 ( đúng nhưng tiểu học dùng "x" chứ không dùng "." nha! )
12=3.4
20=4.5
4.00 đ
5.0 đ
6.Cách nhau 2 đơn vị đ
7.60 đ
8.4 đ
9.hồi trc mình có đọc thấy bảo [tex]\geq 25[/tex] vì tuổi này mới đủ thi bằng ( có thể đúng :v )
10.20m2 đ
10đ+1đ=11đ
 
Last edited by a moderator:

_Bello

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2016
31
27
41
Dạ.........vậy em đố chị : " Bố và em cùng đi lên 1 chiếc xe búyt. Cứ hễ đến trạm là có 3 người lên và 2 người xuống, xe đã đi qua được 10 trạm trong đó khi đến trạm thứ 5 có 6 người xuống 8 người lên, tổng tuổi người lên gấp 3 lần tổng số tuổi người xuống. Năm nay em 13 tuổi ,hỏi bố em bao nhiêu tuổi???
ĐI HỎI BỐ EM :D
Vậy chị đi hỏi ông thuyền trưởng đi nhỡ ổng chết nốt r thì sao?????
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
XIN LỖI MỌI NGƯỜI , ĐỀ PHÒNG TRƯỜNG HỢP COPY BÀI , YÊU CẦU MỌI NGƯỜI TRÌNH BÀY THEO HÌNH THỨC TỰ LUẬN NGẮN NHA .VẬY NÊN MỘT SỐ BẠN NỘP BÀI ĐẦU TIEN CẦN SỬA LẠI LỜIG IẢI +ĐÁP SỐ . ĐỂ XIN LỖI VÌ SỰ BẤT TIỆN NÀY MỖI BẠN SẼ ĐƯỢC CỘNG TRƯỚC 1 ĐIỂM
THÊM NỮA KHÔNG ĐĂNG Ý KIẾN NGOÀI CÂU TRẢ LỜI . MỌI THẮC MẮC XIN VUI LÒNG ĐĂNG VÀO TOPIC ĐĂNG KÍ : http://diendan.hocmai.vn/threads/to...-back-to-childhood.605544/page-2#post-3050416
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,080
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
MÃ ĐỀ B:
SBD: B.10
Bài làm

1, Quy luật của dãy số là: Số liền sau gấp đôi số liền trước đ
VD: Số đầu tiên là n thì các số tiếp theo là 2n;4n;8n;16n;...
2,Các số chẵn sẽ từ 2 đến 2000 nên từ 1 đến 2001 sẽ có số số chẵn là: (2000-2)/2 +1=1000 (số)
đ
3, 6=2x3 đ
12=3x4
20=4x5
4,Hai chữ số tận cùng của tích 1x10x20x30x...x100 là 00
đ
5,Giá trị của biểu thức 0x1x2x3x...x111=0 (tất cả những số nhân vs 0 đều =0) đ
6,Quy luật của dãy là: Mỗi số liền sau thì lớn hơn số liền trc 2 đvị đ
7, 6x9+6 =6x10 =60 đ
8,Ta thấy:
+ Cứ 2x chữ số 4 nhân vs nhau thì tận cùng là 6
+ Cứ 2x +1 Chữ số 4 nhân vs nhau thì tận cùng là 4
Vậy tích đã cho có 17 thừa số (Tức 2x+1) => tích có tận cùng là 4
đ
9, Bài có kết quả nhưng ko pít là bao nhiu đoán bừa là =40 tuổi hihi ( ghi nhận :v )
10, Nếu tăng (giảm) 1 chiều của hcn đi bao nhiu lần thì diện tích sẽ tăng (giảm) đi bấy nhiu lần
Gọi diện tích ban đầu của hcn là x thì diện tích của hình ms là: x :3 x3=x
=> diện tích của hình ms bằng 20 cm
Đ
XONG!!! Mog sẽ nhận đc kết quả sớm từ BQT!
............................................................................
@hanh7a2002123 says: bài làm của bạn rất tốt, 10Đ
 
Last edited by a moderator:

_Bello

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2016
31
27
41
SBD: B.9
Bài làm

1, Dãy số theo quy luật : a ; 2a ; 3a ;..................... S
2, Số chẵn cách số lẻ 1 đơn vị 1 -> 2001 bắt đầu và kết thúc đều là số lẻ -> số số lẻ lớn hơn số số chẵn là 1 . từ 1-> 2001 có 2001 số -> Có 1000 số chẵn (1001 số lẻ). đ
3,
a, Đặt [tex]6 = a. (a+1)= a^{2}+a[/tex] [tex](a> 0)[/tex]

Với [tex]a=1\rightarrow a^{2}=5 \rightarrow a=\sqrt{5}[/tex] (lọai)
Với [tex]a=2\rightarrow a^{2}=4\rightarrow a=2 ; a+1=3 \rightarrow 6=2.3[/tex] (chọn)
Tương tự với a=3 ; 4 ; 5 ; 6 (lọai) vậy 6=2.3
b.c Tương tự a
12 = 3 .4
20 = 4.5
( đúng nhưng toán tiểu học ghi nhận dấu "x" không phải dấu "." )
4,
Đặt [tex]A= 1.10.20.30............100[/tex]
[tex]\rightarrow A \vdots 100 \rightarrow A[/tex] có 2 chữ số cuối là 0;0. đ
5,
Đặt [tex]A= 0.1.2.3.4.5.6.7...11[/tex]
Tích A có thừa số 0 -> A= 0 đ
6, Dãy số theo quy luật
[tex]a;a+2k;a+2(k+1);a+2(k+2);........(k\geq 0)[/tex] ( không ghi nhận đáp án vì cần giải theo cách tiểu học!. Đ/s: số liền sau hơn số liền trước 2 đơn vị)
7, Ta có :
[tex]6.9+6=6(9+1)=6.10=60[/tex]đ
8,
Đặt [tex]A=1.2.3......164[/tex]
Với A= 164 B -> [tex]B=4.14.24.34..........154[/tex]
Quy luật cách của cách thừa số là 10 -> B có số thừa số là:
[tex](154-4):10 +1 = 16[/tex]
Cứ 2 số có chữ số tận cùng là 4 nhân với nhau có kết quả có chữ số tận cùng là 6 mà [tex]17=2 . 8 [/tex] tức là chữ số tận cùng của B bằng [tex]6^{8}=...6[/tex]
mà A=164B -> [tex]A= ...6.164=...4[/tex]
Vậy chữ số tận cùng của A là 4. đ ( bài làm có sức thuyết phục)
9, Theo em đọc báo lúc trước thì có mấy ông đầu to đeo kính bảo bài tóan đấy rất tinh tế, là bài tóan phải đề cao chất xám bla..bla...(có 1 bài dành cho h/s tiểu học giống giống như thế)
Em thì thực dụng nên nghĩ hoặc là ko có đáp án hoặc câu trả lời của
em ở #84 link tổ chức cuộc thi (tất nhiên là nếu được chấp nhận) ( ghi nhận ý kiến của em, lần sau có gì thắc mắc, e nên đăng ở topic đăng kí để tránh laongx topic dự thi e nhé!)
10, Gọi diện tích ban đầu là [tex]S_{1};S_{2}[/tex]
Chiều dài ban đầu, lúc sau lần lượt là [tex]D_{1};D_{2}[/tex]
Chiều rộng ban đầu, lúc sau lần lượt là [tex]R_{1};R_{2}[/tex]
Ta có :
[tex]S_{1}=D_{1}.R_{1}[/tex]
[tex]S_{2}=D_{2}.R_{2}[/tex]
Mà [tex]D_{2}=3D_{1}[/tex]
Và [tex]D_{2}=3D_{1}[/tex]
nên
[tex]S_{2}=\frac{D_{1}}{3} . 3R_{1}= D_{1}.R_{1}=S_{1}=20m^{2}[/tex]
Vậy diện tích lúc sau của hình chữ nhật sau khi giảm 3 lần chiều dài tăng 3 lần chiều rộng ko đổi vẫn là [tex]20m^{2}[/tex] đ ( hơi dài dòng với 1 h/s tiểu học !)
8đ+1đ=9đ
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom