Toán [Topic toán 8] ôn tập kiến thức lớp 8 và chuẩn bị kiến thức vào lớp 9

Status
Không mở trả lời sau này.

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
de-1-jpg.4025

Ai có SBD là A... thì làm mã A
Còn SBD là B.... thì làm mã B
VD: A.1 là huyenlinh7ctqp => làm mã A.
Xin được đăng lại đề để mọi người theo dõi.
Mã A đề 1.JPGMã B
de 1.JPG
Trong lần làm bài đầu tiên , các bạn sẽ được giữ nguyên điểm k bị trừ ( vì lỗi cũng vì do mình)
ĐĂNG BÀI TẠI ĐÂY!
Bài thi gồm̀ SBD +Bài làm
 
Last edited:

samsam0444

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười 2015
320
355
199
23
Trà Vinh
SBD A.4
Bài làm

1. Quy luật : Số sau bằng chính số đó cộng với số lẻ kế tiếp trong dãy đ
2.Các số lẻ từ 1 đến 2001 là $\dfrac{(2001-1)}{2}+1=1001 $ đ
3.Chữ số thứ 3000 của dãy là chữ số 2 (của số 1027) ( có dấu hiệu gian lận -0,5đ )
4. Năm nay mẹ hơn con 25 tuổi. Sau 10 năm nữa mẹ vẫn hơn con 25 tuổi thoy đ
5. Số mảnh vải nhỏ cắt ra từ 1 mảnh vải to là 24:2=12
Số lần cắt: 12-1=11 lần
Số lần cắt 2 mảnh vải to là: 11 x 2 = 22 lần đ
6. Số thập phân nhỏ nhất có 10 chữ số khác nhau là 0.123456789 đ
Số tự nhiên nhỏ nhất có 10 chữ số khác nhau là 1023456789 đ
7. Trong tích trên có chứa 1 thừa số là số 5 nên tích chia hết cho 5. Số chia hết cho 5 có tận cùng bằng 5 hoặc 0 mà các thừa số là lẻ => tích có tận cùng bằng 5 (hơ giải thích dài dòng quá) đ
8. Quy luật: Kể từ số thứ 3 trở đi thì, số sau bằng tổng của 2 số đứng nó đ
Viết thêm: 1,2,3,5,8,13,18,31,49,...
9.Quy luật: Kể từ số thứ 2 trở đi, số sau bằng số trước cộng với 18 x1 , số kế tiếp cộng với 18 x2, số kế nữa cộng với 18 x 3 ... đ
Viết thêm : 2,20,56,110,182,272,380,506,...
10.Quy luật: Kể từ số thứ 1 trở đi thì số thứ 2 bằng số đầu cộng 10 cộng 8 x 0,số thứ ba bằng số trước cộng 10+ 8x1, ... đ
Viết thêm: 2,12,30,56,90,132,182,240,...
9,5 đ
 
Last edited by a moderator:

s-uchihaitachi-s

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
396
717
121
26
Vùng đất chết
SBD A.9 <lần sau đăng bài nhớ ghi SBD>
1.quy luật số sau hiệu số đầu và số tiếp theo là 3 và hiệu tiếp tục tăng thêm 2 đv ( lằng nhằng quá =='') đ
2. 1001 số đ
3. Ta viết đến số 1026 và 3 chữ số của 1027 đ
4.Vẫn là 25 tuổi đ
5.22 lần đ
6.số thập phân nhỏ nhất có 10 chữ số khác nhau là:0,123456789 đ
số tự nhiên nhỏ nhất có 10 chữ số khác nhau là:1023456789 đ
7.Chữ số tận cùng là 5 đ
8.Quy luật dãy số là kể từ số thứ 3 trở đi, mỗi số hạng bằng tổng 2 số hạng đứng trước nó đ
viết thêm 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34,............
9.Quy luật kể từ số thứ 2 bằng số hạng đứng trước nó cộng 18, những số sau lần lượt cộng với 18x2,18x3,................ đ
viết thêm:2,20,56,110,182,272,380,.........
10.quy luật kể từ số thứ 3 bằng hiệu 2 số đứng trước cộng thêm 8 và cộng với số đứng trước số thứ tư cũng tương tự đ
viết thêm:2 ; 12 ; 30 ; 56 ; 90;132;182;....
10 đ
 
Last edited by a moderator:

ciel sky

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
239
337
51
Địa Ngục
SBD: B.8
Bài làm:

1. Quy luật : số thứ n = số thứ (n - 1) nhân 2 ( lằng nhằng quá ) đ
2. 1000 số chẵn đ
3. 6 = 2 . 3 đ ( tiểu học người ta dùng đấu "x" )
12 = 3 . 4
20 = 4 . 5
4.2 chữ số tận cùng là 00 đ
5. 0 x 1 x 2 x 3 x ... x 11 = 0 đ
6. Số thứ n = số thứ (n - 1) S
7. 6 x 9 + 6 = 60 đ
8. Chữ số tận cùng là ?
9. Không tính được tuổi ông thuyền trưởng nhé đ
10. Không thay đổi đ
Bài dự thi có dấu hiệu copy bài của bạn! Giống đến từng khoảng cách . Mog bạn nghiêm túc làm bài. 5đ
 
Last edited by a moderator:

Phạm Nguyễn Thảo Ly

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2016
14
49
6
24
không xác định
diendan.hocmai.vn
SBD A.3
1)quy luật:cộng lần lượt các số đứng trk vs các số lẻ liên tiếp(3,5,7,...) đ
2)khoảng cách giữa hai số lẻ liên tiếp lak 2 =>từ 1->2001 có (2001-1)/2 +1=1001 số lẻ đ
3)1-9: 9 chữ số
10-99:180 chữ số
100-999: 2700 chữ số
số 9 tận cùng của 999 lak chữ số thứ:2700+180+9=2889 cách chữ số thứ 3000 111 chữ số . viết tiếp ra=> chữ số thứ 3000 là chữ số 2 của số 1027 đ
4)vẫn kém 25t đ
5)chồng hai miếng vải lên nhau cắt 11 lần(cho gọn) S
6)số thập phân nhỏ nhất có 10 chữ số khác nhau lak:0.123456789 đ
số tự nhiên nhỏ nhất có 10 chữ số khác nhau lak:1023456789
7) 5 nhân vs các số lẻ có tận cùng lak 5=>chữ số tận cùng của tích lak 5 đ
8) số sau = tổng hai số đứng trước nó: 2 số tiếp theo lak : 21,34 đ
9) 2=1x2 đ
20=4x5
56=7x8
110=10x11
182=13x14
...ta thấy rằng các số trong dãy đều phân tích dk thành tích của 2 thừa số liên tiếp mak 2 thừa số trog tích sau hơn 2 thừa số trước theo thứ tự lak 3 đơn vị(nghĩa lak 4 -1 =3;7-4=3....(dài dòng hihi)) => hai số tiếp theo trong dãy lak 16x17=272 và 19x20=380
10) ta có:
2=1x2
12=3x4
30=5x6
56=7x8
90=9x10
XL!mk cạn lời k giải thích nổi nên bạn coi phân tích ở trên giùm nha đ
2 số tiếp theo lak:132;182 (11x12;13x14)


 
Last edited by a moderator:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
HẾT HẠN GỬI BÀI-NHỮNG NGƯỜI NỘP BÀI SAU SẼ CHỈ ĐC TỐI ĐA 5 Đ
Đáp án hoàn chỉnh của " kí ức 1" - mini game " back to childhood- quay về tuổi thơ!
( Mình chỉ làm các bài mà mọi người hay nhầm lẫn, còn thiếu hoặc làm quá dài dòng ! )
Mã A:
1. Ta thấy:
1=1x1
4=2x2
9=3x3
...
Quy luật của dãy số là mỗi số trong dãy ở vị trí nào thì bằng chính số thứ tự của vị trí ấy nhân với chính nó. Viết tiếp: 36;49;64;...
3. Từ 1 đến 999 có: 1x9+2x90+3x900=2889 ( c/s)
Do đó còn: 3000-2889=111 ( c/s của các số có 4 c/s)
Mà 111:4=27 ( dư 3) nên có 27 số có 4 c/s đã viết ( còn dư 3 c/s)
27 số có 4 c/s là: 1000;1002;...;1026
Vậy với 3000 c/s ta đã viết đến số 1026 và 3 c/s nữa cảu số tiếp theo 1027 => chữ số thứ 3000 cảu dãy số đã cho là chữ số 2 ( nằm trong số 1027).

5. ( Mình nhận thấy bài này vẫn có bạn sai :D )
* đây là toán trồng cây - trồng cây ở 2 đầu đường - toán lớp 5 ==''
Số lần cắt 1 tấm là: 24:2-1=11 (lần)
Số lần cắt 2 tấm là: 11x2=22 ( lần)


Mã B:
Bài 1:
chỉ cần ngắn gọn: số liền sau gấp đôi số liền trước.
Bài 4. Các số chẵn liên tiếp kể từ 46
Bài 9: Cái bài này mình lấy ở 1 bài báo có nội dung 1 thầy giáo sư " mang tội" giao sai đề. Nhưng ông chỉ muốn nhận biết sự phát triển của học sinh.
Mình nghĩ có rất nhiều phương trình không có nghiệm, ta có thể nói là " pt vô nghiệm" nhưng tại s không thể nói" bài toán k có lời giải" được -_-
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Kí ức 2-
Mã A:
đề 2.JPG
Mã B:
de 2.png
Các bạn làm mã A gửi bài vào TIN NHẮN RIÊNG VỚI MÌNH !
Các bạn làm mã B gửi bài vào TIN NHẮN RIÊNG VỚI @quynhphamdq
Bài thi gồm:
+ SBD:...
Bài làm.....


Chúc các bn lm bài tốt :D
 
Last edited by a moderator:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Đây là đáp án đề B .
Bài làm đăng bởi @tuantai6a13 , mình chọn bài này vì bài làm tương đối đầy đủ và chính xác :
1.
35 x 18 - 9 x 70 + 100
= 35 x 2 x 9 - 9 x 70 + 100
= 70 x 9 - 9 x 70 + 100
= 0 + 100 = 100
2.
a x 8 < 6 x 8
=> a < 6
=> a thuộc {0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5}
3.
a) 7 + 8 + 5 = 20
b) 17 + 8 - 5 = 20
4.
248 x 375 = (248 x 125) + (248 x 125) + (248 x 125)
5.
Tổng của 3 số là :
0,75 x 3 = 2,25
Số thứ nhất là :
1,05 - 1,05 = 0
Số thứ ba là :
2,25 - 1,05 - 0 = 1,1
Đáp số : 0 ; 1,05 ; 1,1
6. Số lớn hơn 146 và nhỏ hơn 148 là 147.
Ta có sơ đồ : (back to childhood mak :D)
|----------|----------|----------| 147
Số ban đầu 1/2 số ban đầu
Tổng số phần bằng nhau là : 2 + 1 = 3 (phần)
Giá trị 1 phần là : 147 : 3 = 49
Vậy số ban đầu là : 49 x 2 = 98
Đáp số : 98
7.
(x + 1) + (x + 4) + (x + 7) + ... + (x + 28) = 155
Có : (28 - 1) : 3 + 1 = 10 số hạng
=> 10x + (1 + 28) x 10 : 2 = 155
=> 10x + 145 = 155
=> 10x = 155 - 145 = 10
=> x = 10 : 10 = 1
8. Ta có
1 + 2 + 3 + ... + n = 1999
=> (n + 1) x n : 2 = 1999
=> n x (n + 1) = 1999 x 2 = 3998
Ta lại có :
62 x 63 = 3906
63 x 64 = 4032
Mà 3906 < 3998 < 4032
=> không tìm được n
9. Viết thêm 2 số hạng :
1 ; 2 ; 3 ; 5 ; 8 ; 13 ; 21 ; 34
10.
2 x 2 + 2 = 6
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    65.8 KB · Đọc: 13
  • Untit11led.png
    Untit11led.png
    186.7 KB · Đọc: 13
Last edited:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
h.JPG
Khung giờ mới ( thay đổi từ ngày 28/7 ) nhằm giúp mọi người có thời gian tham gia mini game!
 
  • Like
Reactions: s-uchihaitachi-s

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Kết quả vòng 2
@s-uchihaitachi-s
SBD A.9

1.234+145+266+355=(234+266)+(145+355)=1000 đ
2.x=567 đ
3.12+34+5+67-89=29 đ
4.123+234-345+456+567+678-789=924 đ
5.23 sS
6.s 39 Đ
7.36 tu
i đ
8.63 đ
9.có th là 0 ,1 hoc 2 hoc 3 vì chưa chc t lúc gp Hà Lan ko ăn cái nào vi li Hà ko ly thì có kh năng Lan cho người khác ( có lý- mình ghi nhận :D )
10.123+4a5<6a7+89
đ
9,25đ

@Phạm Nguyễn Thảo Ly
SBD A.3
1) (234+266)+ (145+355)=500+500=1000 đ
2)x=354+456-234=567 đ
3)12+34+5+67-89=29 đ
4)123+234+345-456+567-678+789=924 đ
5)18 s chn(k tính 50) đ
( (48-10)/2 +1 )-2=18
6)các s
cn tìm là: 39,48,57 đ
7)36 tui đ
8)7x9=9+9+9+9+9+9+9=63 đ
9)3 cái ko đ
10) 123+4a5 < 6a7+89
đ
10đ+1đ=11đ
 
Last edited:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Chấm " ký ức 2" tiếp:
@samsam0444:
SBD :A.4
Bài làm

1.234+260+145+355=(234+260)+(145+355)=500+500=1000 đ
2.x+234=345+456 =>x=345+456-234=567 đ
3.12+34+5+67-89=29 đ
4.123+234-345+456+567+678-789=924 đ
5.Các số chẵn bé hơn 50 có 2 chữ số khác nhau từ 10 đến 48 trừ số 22 và 44 thì có 18 số đ
6.Gọi số cần tìm là ab( có gạch đầu) đ
ta có 12=6+6=1+11=10-2=9+3=8+4=7+5=...
Vì chữ số hàng đơn vị lớn hơn 6 nên ta có số cần tìm là 57 hoặc 39 hoặc 48...
7.Số tuổi của mẹ An : 30+6 = 36 tuổi đ
8.7x9=63 (tớ không ấn máy hay cửu chương gì nhá ) đ
9.Lan còn 3 cái kẹo (nếu không bị đứa khác cướp ) đ
10. 123+4a5 < 6a7+89 đ
Nộp muộn quá: 10đ-0,25đ=9,75đ!
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Kí ức 4:
Mã A
%25C4%2591%25E1%25BB%2581%2B4.JPG

Mã B
de%2B4.JPG

Câu 10 MÃ B: Tính : 10x10+10x90=?
Các bạn lập đối thoại gửi cho cả mình và chị @quynhphamdq nhé!!! Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ ;)
 
Last edited:

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
upload_2016-7-29_21-13-38.png
upload_2016-7-29_21-14-7.png

upload_2016-7-29_21-15-39.png
upload_2016-7-29_21-16-11.png
Bài của bạn: @anh01275911689 chị quỳnh chưa onl nên mik chưa chấm đc
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Kí ức 5:
Mã A:
5A.png

Mã B:
5B.png
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
BÀi làm của @anh01275911689
1,1030031
2, 1234 :1 nghìn , 2 trăm , 3 chục , 4 đơn cị
3, chu vi hình vuông : 60 cm
4, các số : 31 ;62 ;93
5, 9x14+14=10x14=140
6, gọi 2 số cần tìm là 2x-1 và 2x+1
ta có 2x-1+2x+1=180
nên x=45
vậy 2 số cần tìm là 89 và 91
7, số 1895 sẽ giảm đi 1877 nếu xóa 2 chữ số cuối cùng
8, D=72x74=(73-1)x(73+1)=73x73-1=C-1
vậy C>D
9, (532x7-266x14)x(532x7+266)=(266x14-266x14)x(532x7+266)=0
10, 10x10+10x90=100x10=1000
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
BÀi làm của @anh01275911689
1,1030031 đ
2, 1234 :1 nghìn , 2 trăm , 3 chục , 4 đơn vị đ
3, chu vi hình vuông : 60 cm đ
4, các số : 31 ;62 ;93 đ
5, 9x14+14=10x14=140 đ
6, gọi 2 số cần tìm là 2x-1 và 2x+1 đ
ta có 2x-1+2x+1=180
nên x=45
vậy 2 số cần tìm là 89 và 91
7, số 1895 sẽ giảm đi 1877 nếu xóa 2 chữ số cuối cùng đ
8, D=72x74=(73-1)x(73+1)=73x73-1=C-1 đ
vậy C>D
9, (532x7-266x14)x(532x7+266)=(266x14-266x14)x(532x7+266)=0 đ
10, 10x10+10x90=100x10=1000 đ
=> 10 đ
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Bài chấm kí ức 5
SBD : B.2 - kí c 5

1.
4 + 1 + 9 + 6 đ
= (4 + 6) + (1 + 9)
= 10 + 10 = 20
2.
5 ngày 8 giđ
= (5 x 24) gi + 8 gi
= 120 gi + 8 gi
= 128 gi
3.
Đó là s 98. s
4.
8000m = 8 km đ
Din tích khu đt :
8 x 2 = 16 (km)
5.
S đó là 9876543210. S này có chia hết cho 5. đ
6.
13 - 3 x 3 đ
= 13 - 9 = 4
7.
a x 8 = 450 + a x 3 đ
<=> a x 8 - a x 3 = 450
<=> a x 5 = 450
<=> a = 450 : 5 = 90
8.
a x 6 + a x 4 đ
= a x (6 + 4)
= a x 10
Vi a = 14
a x 6 + a x 4
= 14 x 10 = 140
9.
10 + 10 + 10 + ... + 10 - 25000 (2500 s 10) đ
= 10 x 2500 - 25000
= 25000 - 25000
= 0
10.
10 ch s 0 đ ( nhớ trình bày -0,5đ )
9 đ-0,5đ+1đ=9,5 đ
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
SBD: B.1
1, 4+1+9+6=(4+6)+(9+1)=10+10=20 đ
2, 5 ngày 8 gi = 128 giđ
3, s ln nht là : 9876543210 đ
4, S=8x2=16 (km vuông) đ
5, s ln nht có 10 ch s khác nhau là 9876543210 chia hết cho 5 đ
6, 13-3x3=13-9=4 đ
7, là A hay a vy mình làm theo a nha đ
ax8=450+3xa
ax5=450
a=90
8, ax6+ax4=ax10=14x10=140 (vi a=14) đ
9, 10+10+10+...+10-25000 (2500 s 10) đ
=2500x10-25000
=25000-25000=0
10, tích 1x2x3x4x5x...x49 có 10 ch s 0 đ ( nhớ trính bày -0,5 đ )
=> 9,5 đ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom