Hóa 8 [Topic] Hóa học lí thú - Vừa học vừa chơi, không lo mất gốc!

Status
Không mở trả lời sau này.

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
Hóa trị IV ạ
Chị ra câu tiếp đi
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu hỏi số 5: Trả lời nhanh (không cần trình bày tự luận)
Hóa trị của Mn trong hợp chất Mn2O7
 

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
Trả lời : Hóa trị VII ạ!
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Chuẩn rồi, đáp án câu 5 là VII nhé! ^^
Lần này là đúng tập thể,, ^^

Câu hỏi số 6: Trình bày dưới hình thức tự luận
Hóa trị của Fe trong hợp chất Fe(NO3)3. Biết gốc NO3 có hóa trị I
Gợi ý: Xem gốc NO3 như một nguyên tố.
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
Chuẩn rồi, đáp án câu 5 là VII nhé! ^^
Lần này là đúng tập thể,, ^^

Câu hỏi số 6: Trình bày dưới hình thức tự luận
Hóa trị của Fe trong hợp chất Fe(NO3)3. Biết gốc NO3 có hóa trị I
Gợi ý: Xem gốc NO3 như một nguyên tố.
-Gọi: a là hóa trị của Fe trong hợp chất
-Theo qui tắc hóa trị ta có:
a.1=3.I
=>a=(3.I):1=III
Vậy: Fe trong hợp chất hóa trị III
P/s: Ko đọc kĩ đề :p
Tìm S trong h/c làm gì vậy chị.Em có thấy nó đâu:rolleyes:
#NHOR : Chị sửa roài mà... Mấy đứa này xoi nhanh thế!!! :D
Em sửa sau các bạn nên chậm hơn nhé!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHOR

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Chuẩn rồi, đáp án câu 5 là VII nhé! ^^
Lần này là đúng tập thể,, ^^

Câu hỏi số 6: Trình bày dưới hình thức tự luận
Hóa trị của Fe trong hợp chất Fe(NO3)3. Biết gốc NO3 có hóa trị I
Gợi ý: Xem gốc NO3 như một nguyên tố.
-Gọi: b là hóa trị của Fe trong hợp chất
-Theo qui tắc hóa trị ta có:
b.1=3.I
=>b=(3.I):1=III
Vậy: Fe trong hợp chất hóa trị III
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHOR

Riana Arika

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2018
433
334
66
Thái Nguyên
Trường đại học quốc tế Nhật Bản - IUJ , Tokyo
Gọi b là hóa trị của Fe trong hợp chất
Qui tắc hóa trị ta có:
b.1 = 3.I
=> b = (3.I) :1 = III
Vậy đáp án là : Fe trong hợp chất hóa trị III
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHOR

Chi 054

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
300
413
76
19
Hà Tĩnh
THCS Lam Kiều
Chuẩn rồi, đáp án câu 5 là VII nhé! ^^
Lần này là đúng tập thể,, ^^

Câu hỏi số 6: Trình bày dưới hình thức tự luận
Hóa trị của Fe trong hợp chất Fe(NO3)3. Biết gốc NO3 có hóa trị I
Gợi ý: Xem gốc NO3 như một nguyên tố.
Gọi A là hóa trị của Fe, ta có:
A.1=3.1
A= 3.1:1=3
Suy ra: A = III
(=) Hóa trị của Fe là III
 
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
-Gọi: a là hóa trị của Fe trong hợp chất
-Theo qui tắc hóa trị ta có:
a.1=3.I
=>a=(3.I):1=III
Vậy: Fe trong hợp chất hóa trị III
P/s: Ko đọc kĩ đề :p
Tìm S trong h/c làm gì vậy chị.Em có thấy nó đâu:rolleyes:
#NHOR : Chị sửa roài mà... Mấy đứa này xoi nhanh thế!!! :D
Em sửa sau các bạn nên chậm hơn nhé!
dạ em bt rồi mà.Cảm ơn chị đã nhắc nhở
 
  • Like
Reactions: Chi 054 and NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu hỏi số 7: Biết N (III) . Hãy cho biết hợp chất được tạo bởi N (III) và H
 
  • Like
Reactions: realme427
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom