T
thanchetgoiemlasuphu93
^^2. không- đạm nước mắm từ protein của cá
3. là ứng dụng quá trình lên men lactic
4. axit béo
5cây bạch đàn chắc rùi =)) )
1. mưa nhiều không chỉ cây dưa hấu nhạt đi mà hầu hết các loài cây đều vậy
theo chị hiểu đơn giản thì cây hấp thụ nhiều nuớc và giảm hấp thụ muối khoáng và vì nước nhiều nên sẽ nhạt hơn
đáp án nah mọi ng`
1. trong dưa hấu chứa một lượng đường rất lớn, đường đc tạo ra từ phản ứng quang hợp và lưu giữ trong quả, khi mưa nhiều tạo bất lợi cho phản ứng quang hợp nên đường tạo ra ít.
2. hok
- làm nước tương: sử dụng nấm mốc hoa cau
- làm nước mắm: sử dụng vi khuẩn sống trong ruột cá, chúng tiết ra proteaza để phân giải protein.=> đạm trong nước mắm là từ quá trình phân giải protein thành axit amin.
4. axit béo
5. cây bạch đàn )