[toán]lượng-đề thi dự bị

B

bolide93

Tex bị lỗi sửa mãi chẳng được.!!!
Mà đã ai giải được câu 3 chưa,khó thật!
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

câu 2 mình có cách ngắn hơn

...................................
[TEX]PT\Leftrightarrow 2sin2x.cosx+sin2x-\sqrt[]{3}(2cos2xcosx+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x(2cosx+1)-\sqrt[]{3}cos2x(2cosx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cosx+1)(sin2x-\sqrt[]{3}cos2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 2cosx+1=0[/TEX] (1) or[TEX] sin2x-\sqrt[]{3}cos2x[/TEX]=0(2)
(1)[TEX] \Leftrightarrow 2cosx=-1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow cosx=-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{3pi}{2}+k2pi[/TEX] or [TEX]x=-\frac{3pi}{2}+k2pi[/TEX] (k thuoc Z)
(2) \Leftrightarrow[TEX] sin2x=\sqrt[]{3}cos2x[/TEX]
nhận thấy sin2x ko là nghiệm của pt nên ta chai cả hai vế của PT cho sin2x ta đuowjc
[TEX]1=\sqrt[]{3}cot2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x=\frac{pi}{3}+kpi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{pi}{6}+\frac{kpi}{2}[/TEX]
af bạn có đáp án bài này chưa?
..............................................
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

câu 2 mình có cách ngắn hơn

...................................
[TEX]PT\Leftrightarrow 2sin2x.cosx+sin2x-\sqrt[]{3}(2cos2xcosx+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x(2cosx+1)-\sqrt[]{3}cos2x(2cosx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cosx+1)(sin2x-\sqrt[]{3}cos2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 2cosx+1=0[/TEX] (1) or[TEX] sin2x-\sqrt[]{3}cos2x[/TEX]=0(2)
(1)[TEX] \Leftrightarrow 2cosx=-1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow cosx=-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{3pi}{2}+k2pi[/TEX] or [TEX]x=-\frac{3pi}{2}+k2pi[/TEX] (k thuoc Z)
(2) \Leftrightarrow[TEX] sin2x=\sqrt[]{3}cos2x[/TEX]
nhận thấy sin2x ko là nghiệm của pt nên ta chai cả hai vế của PT cho sin2x ta đuowjc
[TEX]1=\sqrt[]{3}cot2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x=\frac{pi}{3}+kpi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{pi}{6}+\frac{kpi}{2}[/TEX]
Sao sin2x lại ko là nghiệm của pt nhỉ? Chố này linh nên lam ntn hơn này:
[TEX]sin2x-\sqrt[]{3}cos2x=0[/tex]\Leftrightarrow[tex]sin(2x-\frac{\pi}{3})=0[/tex]
Với lại làm ntn thì dài hơn bài của tớ rồi!:D
Linh mau vô làm câu 3 bài đó đi!:p
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Đáp án câu 2 của mình là:[TEX]x=3pi/4+k2pi[/TEX]hoặc [TEX]x=pi/6+kpi/2[/TEX]
phải là 3pi/2 mới đúng chứ bạn
bạn xem lại cách mình iải và thuý giải đi dều có 2cosx=-1
cosx=-0,5
bạn có lẽ kq sai ồi
[TEX]PT\Leftrightarrow 2sin2x.cosx+sin2x-\sqrt[]{3}(2cos2xcosx+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x(2cosx+1)-\sqrt[]{3}cos2x(2cosx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cosx+1)(sin2x-\sqrt[]{3}cos2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 2cosx+1=0[/TEX] (1) or[TEX] sin2x-\sqrt[]{3}cos2x[/TEX]=0(2)
(1)[TEX] \Leftrightarrow 2cosx=-1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow cosx=-\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{3pi}{2}+k2pi[/TEX] or [TEX]x=-\frac{3pi}{2}+k2pi[/TEX] (k thuoc Z)
(2) \Leftrightarrow[TEX] sin2x=\sqrt[]{3}cos2x[/TEX]
nhận thấy sin2x ko là nghiệm của pt nên ta chai cả hai vế của PT cho sin2x ta đuowjc
[TEX]1=\sqrt[]{3}cot2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x=\frac{pi}{3}+kpi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{pi}{6}+\frac{kpi}{2}[/TEX]

..............................................
 
N

ngomaithuy93

phải là 3pi/2 mới đúng chứ bạn
bạn xem lại cách mình iải và thuý giải đi dều có 2cosx=-1
cosx=-0,5
bạn có lẽ kq sai ồi
Hơ hơ, tớ tên là Thuỷ cơ mà, đâu phải Thuý đâu! :-SS:(:-SS:(:-SS:(:-SS:(:-SS:(:-SS:(:-SS:(:-SS:(:-SS:(:-SS
bolide lập cái pic # đi rồi post bài vô đó, cái pic này đầy quá rồi, mỗi lần vào khó theo dõi lắm!
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

[TEX]Cosx=-0,5\Leftrightarrowcosx=cos2pi/3\Leftrightarrowx=2pi/3+k2pi[/TEX]
Ừ đúng rồi, nhầm mất!:D
 
B

bolide93

bolide lập cái pic # đi rồi post bài vô đó, cái pic này đầy quá rồi, mỗi lần vào khó theo dõi lắm![/QUOTE]

Nhưng cũng còn ít bài thôi mà!Cũng đã làm đến con thứ 30 rồi còn gì!
 
B

babyxinhkute

mấy bác lam bài có ích quá em thank tút haha
làm bài kia đi em xem với mấy abcs
 
B

bolide93

Tớ có đề này hay lắm ,làm thử nhé :
cosx+cos3x+2cos5x=0
Kết quả là:[TEX]cosx=0[/TEX]
hoặc [TEX]cos2x=\frac{1+\sqrt[2]{17}}{8};cos2x=\frac{1-\sqrt[2]{17}}{8}[/TEX]
 
B

bolide93

Làm tiếp đi,hay lắm đấy ,mỗi tội ra nghiệm lẻ!!....................................
 
B

bolide93

Cậu biết cách làm rồi còn gì ,kết quả thì cũng có rồi,với lại tớ ngại gõ lắm!
 
N

ngomaithuy93

cos3x+cos4x=cos7x\Leftrightarrow[TEX]2cos\frac{7x}{2}cos\frac{x}{2}=2cos^2{7x}{2}-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^2\frac{7x}{2}-2cos\frac{7x}{2}.\frac{1}{2}cos\frac{x}{2}+\frac{1}{4}cos^2\frac{x}{2}-1=0[/TEX]
Đoạn này về sau thì giải kiểu ở trên lớp ấy bolide ah!
 
Top Bottom