[toán]lượng-đề thi dự bị

D

doremon.

đặt t=x+[tex] \frac{\pi }{4}[/tex]
[\Rightarrow x=t-[tex] \frac{\pi }{4}[/tex]

\Rightarrow [tex]sin^3t-sint+cost=0[/tex]
ta thấy x=[tex] \frac{\pi }{2}+k/pi[/tex]nghiệm của phương trình

Với [tex] x \neq \frac{\pi }{2}+k/pi[/tex],chia cả 2 vế cho [tex]cos^3] >> [tex]tan^3t-tant(1+tan^2t)+1+tan^2t=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

còn 3 câu nữa thôi:%%-
1.[TEX]sin^3(x-pi/4)=\sqrt[2]{2}sinx[/TEX]
Đặt [TEX]t=x-\frac{\pi}{4}[/TEX] \Rightarrow[TEX]x=t+\frac{\pi}{4}[/TEX]
Pt\Leftrightarrow[TEX]sin^3t=\sqrt[]{2}sin(t+\frac{\pi}{4})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^3t=sint+cost[/TEX]
-Nếu cost=0\RightarrowNghiệm t \RightarrowNghiệm x
-nếu cost#0, chia cả 2 vế pt cho [TEX]cos^3t[/TEX], giải pt tìm nghiệm t \RightarrowNghiệm x.
 
B

bolide93

Nhưng với cos t#0>>phương trình vô nghiệm.Nên chỉ có một nghiệm khi cost=0 là t=pi/2+kpi>>x=3pi/4+kpi
 
N

nguyenvanhieuii

[/I]Không cảm ơn tớ à tớ giận đấy nhớ là đãi kem nhé cho tớ nick chat của các cậu
lúc nào đãi kem thì nhắn vào cái nick vanhieu_nguoinhen_1997 nhé tớ chờ đấy[/B][/B][/B]
đã xoá bài trên của bạn
lí do spam ko dấu
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

Giải hộ tớ câu này nhé:%%-
[TEX]2cosx+\sqrt[]{2}sin10x=3\sqrt[]{2}+2cos28x.sinx[/TEX]
cậu chỉ cần bỏ chữ n đi ,để trống căn í tức là căn bậc hai rồi :D
 
Last edited by a moderator:
P

ps1410

cho tớ hỏi ai có đề dự bị 2 toán 2009 và có đáp án ko mình tìm hoài ko thấy
 
Top Bottom