[toán]lượng-đề thi dự bị

A

arsenal_phaothu

Giải hộ tớ mấy đề này nhé:%%-
1.tan^4+1=(2-sin^2 2x)sin3x/cos^4 x
2.tanx+cosx-cos^2 x = sinx(1+tanx.tan x/2)

lam day ne:
1. [TEX]sin^4x + cos^4x[/TEX] = ( 2 - 4[TEX] sin^2xcos^2x[/TEX])sin3x
<=> 1- [TEX]2sin^2xcos^2x [/TEX]= 2(1 - [TEX]sin^2xcos^2x[/TEX])sin3x
<=>(1 - [TEX]2sin^2xcos^2x[/TEX])(1 - 2sin3x)=0
taco 1- [TEX]2sin^2xcos^2x \not= \0[/TEX]
=> 1 -2sin3x =0
=>[TEX]sin3x = \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]=>x=\left[\begin{\frac{\pi}{18} + \frac{2k\pi}{3}}\\{\frac{5\pi}{18} + \frac{2k\pi}{3}[/TEX]
the la xog bai 1nha
bai 2 de do dao=>o=>o=>
 
Last edited by a moderator:
A

arsenal_phaothu

Giải hộ tớ mấy đề này nhé:%%-
1.tan^4+1=(2-sin^2 2x)sin3x/cos^4 x
2.tanx+cosx-cos^2 x = sinx(1+tanx.tan x/2)

bài 2 ne:
ta co: tanx + cosx - [TEX]cos^2x[/TEX] + [TEX]sin^2x[/TEX]= sinx + sinxtanxtan[TEX](\frac{x}{2})[/TEX]
Dat a=tan[TEX](\frac{x}{2})[/TEX]
pt tren tro thanh;
[TEX]\frac{2a}{1- a^2} [/TEX]+[TEX]\frac{1- a^2}{1+ a^2}[/TEX] - [TEX](\frac{1- a^2}{1+ a^2})^2[/TEX]+[TEX](\frac{2a}{1+ a^2})^2[/TEX] = [TEX]\frac{2a}{1+a^2}[/TEX] +[TEX] \frac{2a}{1+a^2}[/TEX]. [TEX]a[/TEX] .[TEX]\frac{2a}{1- a^2}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{2a(1+ a^2)^2 + (1- a^2)(1- a^4) - (1+ a^2)^2(1- a^2) = 2a(1- a^4) + 4a^3(1+ a^2)}{(1- a^2)(1+a^2)^2}[/TEX]=0
<=>[TEX]\frac{2a + 4a^3 + 2a^5 + 1- a^4 - a^2+ a^6 - 1 + a^4 - a^2+ a^6 - 2a +2a^5 - 4a^3 - 4a^5}{(1 -a^2)(1+a^2)^2}[/TEX]=0
<=>[TEX]2a^6 - 2a^2[/TEX] =0
<=>[TEX]2a^2(a^4 -1)[/TEX]=0
den day la ra roi nhj,,,,,,,,,,,,,,hehe,=((
 
Last edited by a moderator:
S

son5c

bài 2 ne:
ta co: tanx + cosx - [TEX]cos^2x[/TEX] + [TEX]sin^2x[/TEX]= sinx + sinxtanxtan[TEX](\frac{x}{2})[/TEX]
Dat a=tan[TEX](\frac{x}{2})[/TEX]
pt tren tro thanh;
[TEX]\frac{2a}{1- a^2} [/TEX]+[TEX]\frac{1- a^2}{1+ a^2}[/TEX] - [TEX](\frac{1- a^2}{1+ a^2})^2[/TEX]+[TEX](\frac{2a}{1+ a^2})^2[/TEX] = [TEX]\frac{2a}{1+a^2}[/TEX] +[TEX] \frac{2a}{1+a^2}[/TEX]. [TEX]a[/TEX] .[TEX]\frac{2a}{1- a^2}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{2a(1+ a^2)^2 + (1- a^2)(1- a^4) - (1+ a^2)^2(1- a^2) = 2a(1- a^4) + 4a^3(1+ a^2)}{(1- a^2)(1+a^2)^2}[/TEX]=0
<=>[TEX]\frac{2a + 4a^3 + 2a^5 + 1- a^4 - a^2+ a^6 - 1 + a^4 - a^2+ a^6 - 2a +2a^5 - 4a^3 - 4a^5}{(1 -a^2)(1+a^2)^2}[/TEX]=0
<=>[TEX]2a^6 - 2a^2[/TEX] =0
<=>[TEX]2a^2(a^4 -1)[/TEX]=0
den day la ra roi nhj,,,,,,,,,,,,,,hehe,=((
Nhìn hơi khiếp anh bạn ạ:p
[TEX]sinx(1+tanx.tan\frac{x}{2})=tanx[/TEX]-->ok
 
B

bolide93

Cách của bạn hay đấy,nhưng bạn làm hơi tắt sẽ có người không hiểu được.
Bạn sử dụng công thức cộng cung đối với tan,rồi triệt tiêu hết còn sinx/cosx
 
B

bolide93

Đề của trường cao đẳng sư phạm Bến Tre:
[TEX]2sin^3x+cos2x-cosx=0[/TEX]

Đề của trường cao đẳng sư phạm Hải Dương:
[TEX]4sin^2 2x+6sin^2 x-9-3cos2x=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dautay_lovely

Đề của trường cao đẳng sư phạm Bến Tre:
[TEX]2sin^3x+cos2x-cosx=0[/TEX]

Đề của trường cao đẳng sư phạm Hải Dương:
[TEX]4sin^2 2x+6sin^2 x-9-3cos2x=0[/TEX]
con thứ 2 thì gảii kỉu này:
[TEX]<=>4sin^22x+6sin^2x-9-3+6sin^2x=0[/TEX]
[TEX]=>16sin^2xcos^2x+12sin^2x-12=0[/TEX]
[TEX]=>4sin^2xcos^2x+3sin^2x-3=0[/TEX]
[TEX]=>4sin^4x-7sin^2x+3=0[/TEX]
đến đây đặt ẩn t (t>0)roài gaiir bt được oy .ke ke ke!Còn bài nào nữa ko cậu, Pot tiếp lên đi, Tớ đang hứng! Ke ke ke!
 
N

ngomaithuy93

Đề của trường cao đẳng sư phạm Hải Dương:
[TEX]4sin^2 2x+6sin^2 x-9-3cos2x=0[/TEX]
[TEX]4sin^22x+6sin^2 x-9-3cos2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]16sin^2xcos^2x+6sin^2x-9-3+6sin^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]16sin^2x(1-sin^2x)+6sin^2x-12+6sin^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]16sin^2x-16sin^4x+6sin^2x-12+6sin^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]6sin^4x+28sin^2x-12=0[/TEX]
:M_nhoc2_16:
 
B

bolide93

Đề dự bị:
1.[TEX]\frac{1}{tanx+cos2x}=\frac{\sqrt[2]{2}(cosx-sinx}{cotx-1}[/TEX]
2.1+sin2x+sin4x+sin6x=0
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Đề dự bị:
1.[TEX]\frac{1}{tanx+cos2x}=\frac{\sqrt[2]{2}(cosx-sinx}{cotx-1}[/TEX]
2.1+sin2x+sin4x+sin6x=0
câu 2:...................................
[TEX]1+sin2x+sin4x+sin6x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2sin4xcos2x+sin4x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2sin4x.cos2x+2sin2x.cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow1+2cos2x(sin4x+sin2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2cos2x(2sin3xsinx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+4cos2x.sin3x.sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2(sin3x+sinx)sin3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow1+2sin^2.3x+2sinx.sin3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2(3sinx+4sin^3x)^2+2sinx.(3sinx+4sin^3x)=0[/TEX]
đặt [TEX]sinx=t[/tex] -1\leq t \leq 1
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Đề dự bị:
1.[TEX]\frac{1}{tanx+cos2x}=\frac{\sqrt[2]{2}(cosx-sinx}{cotx-1}[/TEX]
2.1+sin2x+sin4x+sin6x=0
Câu 1 hình như cậu sai đề, phải là:[TEX]\frac{1}{tanx+cot2x}=\frac{\sqrt[]{2}(cosx-sinx)}{cotx-1}[/tex]
Giải: [TEX]\frac{1}{tanx+cot2x}=\frac{\sqrt[]{2}(cosx-sinx)}{cotx-1}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2sinxcosx=\sqrt[]{2}sinx[/tex]\Leftrightarrow[TEX]sinx(2cosx-\sqrt[]{2})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{sinx=0}\\{cosx=\frac{1}{\sqrt[]{2}}}[/TEX]
 
B

bolide93

Câu 1 hình như cậu sai đề, phải là:[TEX]\frac{1}{tanx+cot2x}=\frac{\sqrt[]{2}(cosx-sinx)}{cotx-1}[/TEX]
Giải: [TEX]\frac{1}{tanx+cot2x}=\frac{\sqrt[]{2}(cosx-sinx)}{cotx-1}[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]2sinxcosx=\sqrt[]{2}sinx[/tex]\Leftrightarrow[TEX]sinx(2cosx-\sqrt[]{2})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{sinx=0}\\{cosx=\frac{1}{\sqrt[]{2}}}[/TEX]
Ừ thì tớ gõ như thế mà sai gì đâu!:confused::confused::confused::confused::confused:
 
B

bolide93

câu 2:...................................
[TEX]1+sin2x+sin4x+sin6x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2sin4xcos2x+sin4x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2sin4x.cos2x+2sin2x.cos2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow1+2cos2x(sin4x+sin2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2cos2x(2sin3xsinx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+4cos2x.sin3x.sinx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2(sin3x+sinx)sin3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow1+2sin^2.3x+2sinx.sin3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1+2(3sinx+4sin^3x)^2+2sinx.(3sinx+4sin^3x)=0[/TEX]
đặt [TEX]sinx=t[/TEX] -1\leq t \leq 1

đặt t rồi nhưng cũng không ra đâu cậu ạ! Bởi vì vẫn còn 1
 
B

bolide93

Câu 1 hình như cậu sai đề, phải là:[TEX]\frac{1}{tanx+cot2x}=\frac{\sqrt[]{2}(cosx-sinx)}{cotx-1}[/TEX]
Giải: [TEX]\frac{1}{tanx+cot2x}=\frac{\sqrt[]{2}(cosx-sinx)}{cotx-1}[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]2sinxcosx=\sqrt[]{2}sinx[/tex]\Leftrightarrow[TEX]sinx(2cosx-\sqrt[]{2})=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{sinx=0}\\{cosx=\frac{1}{\sqrt[]{2}}}[/TEX]
từ bước 1 ra bước 2 là thế nào vậy!:confused::confused::confused:
 
Top Bottom