Toán Hàm số

H

huyhoang94

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

mọi người giúp mình với.

2, Chứng tỏ phương trình x^3 +mx -3 =0 luôn có nghiệm dương với mọi m



[laTEX]f(x) = x^3 + mx -3 [/laTEX]

hàm luôn liên tục trên R nên liên tục [laTEX][ 0 , +\infty)[/laTEX]

[laTEX]f(0) = - 3 < 0 [/laTEX]

[laTEX]\lim_{ x \to +\infty} = +\infty[/laTEX]

tức tồn tại

[laTEX]x_0 > 0[/laTEX] sao cho [laTEX]f(x_0) > 0 [/laTEX]

vậy

[laTEX]f(0).f(x_0) < 0 [/laTEX]

vậy tồn tại [laTEX]c \in ( 0 , x_0) [/laTEX]

sao cho f(c) = 0

[laTEX]c > 0 \Rightarrow dpcm[/laTEX]


 
H

hoang_tu_may_man22


eq.latex


hàm luôn liên tục trên R nên liên tục
eq.latex


eq.latex


eq.latex


tức tồn tại

eq.latex
sao cho
eq.latex


vậy

eq.latex


vậy tồn tại
eq.latex


sao cho f(c) = c>0 dmp
 
Top Bottom