Toán [Toán 9] Thảo luận

K

khanhtoan_qb

giải típ nha;Giải phương trình
[TEX]x+\sqrt{x+\frac{1}{2}+\sqrt{x+\frac{1}{4}}}=2[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Tui chém nha:
Ta có:
[TEX]x+\sqrt{x+\frac{1}{2}+\sqrt{x+\frac{1}{4}}}=2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x + \sqrt{x + \frac{1}{4} + 2 . \frac{1}{2} . \sqrt{x + \frac{1}{4}} + \frac{1}{4}} = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x + \sqrt{(\sqrt{x + \frac{1}{4}} + \frac{1}{2})^2} = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x + \sqrt{x + \frac{1}{4}} + \frac{1}{2} = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{x + \frac{1}{4}} = \frac{3}{2} - x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x + \frac{1}{4} = \frac{9}{4} - 3x + x^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^2 - 4x + 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x - 2)^2 - 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x - 2 - \sqrt{2})(x - 2 + \sqrt{2}) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = 2 + \sqrt{2} ....hoac....x = 2 - \sqrt{2}[/TEX] :):):):)
 
A

ae97

bài tiếp Cho[TEX]a=\frac{1}{2}\sqrt{\sqrt{2}+\frac{1}{8}}+\frac{ \sqrt{2}}{8}[/TEX]
a)Chứng minh rằng [TEX]4a^{2}+\sqrt{2}.a-\sqrt{2}=0[/TEX]
b)Tính giá trị biểu thức : [TEX]S=a^2+\sqrt{a^{4}+a+1}[/TEX]
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
L

luonggiac9494

Chỗ [TEX]\sqrt{x+\frac{1}{4}}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]-x, cái này về dạng [TEX]\sqrt{A} [/TEX] = B, nên có điều kiện là x\leq 3/2.Do đó nghiệm thứ nhất không phù hợp.
 
S

saurom336

Sao dạo này nhà mình im bặt thế ???
Làm bài này để lấy lại khí thế nhá cả nhà :)>-:)>-:D:
[tex]\frac{\sqrt{x}(16-\sqrt{x})}{x-4}+\frac{3+2\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}[/tex] với [tex]x \geq 0[/tex];[tex]x \not= \ 4[/tex]

(mấy bài này giống nhau cả, chỉ chém cho zui thôi mà:D:D)
 
A

ae97

Sao dạo này nhà mình im bặt thế ???
Làm bài này để lấy lại khí thế nhá cả nhà :)>-:)>-:D:
[tex]\frac{\sqrt{x}(16-\sqrt{x})}{x-4}+\frac{3+2\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}[/tex] với [tex]x \geq 0[/tex];[tex]x \not= \ 4[/tex]

(mấy bài này giống nhau cả, chỉ chém cho zui thôi mà:D:D)

có phải bằng [TEX]\frac{1}{\sqrt{x}+2}[/TEX] ko.mình không chắc lắm:D:D:D:D:D:D:D
 
A

ae97

bài nữa ha:
cho [TEX]A=\frac{\sqrt{x-\sqrt{4(x-1)}}+\sqrt{x+\sqrt{4(x-1)}}}{\sqrt{x^{2}-4(x-1)}}.(1-\frac{1}{x-1})[/TEX]
a)tìm ĐKXĐ
b|)Rút gọn A
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

king_wang.bbang

Bạn nào giúp mình giải bài này với!!!

Cho A=1/(1.2)+1/(3.4)+1/(5.6)+...+1/(1997.1998)
B=1/(1000.1998)+1/(1001.1997)+1/(1002.1996)+...+1/(1998.1000)
Chứng minh: A/B là 1 số nguyên
:(:(:(:(:(:confused::confused:
 
S

saurom336

có phải bằng [TEX]\frac{1}{\sqrt{x}+2}[/TEX] ko.mình không chắc lắm:D:D:D:D:D:D:D

đúng rồi chứ còn gì nữa.:D

rút gon biểu thức :

[tex]C=\frac{3(\sqrt{ab}-b)}{a-b}+\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^3+2a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}[/tex] với [tex]a,b>0[/tex];[tex]a \not =\ b[/tex].
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

đúng rồi chứ còn gì nữa.:D

rút gon biểu thức :

[tex]C=\frac{3(\sqrt{ab}-b)}{a-b}+\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^3+2a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}[/tex] với [tex]a,b>0[/tex];[tex]a \not =\ b[/tex].
Chém . :):)

Ta có:

[tex]C=\frac{3(\sqrt{ab}-b)}{a-b}+\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^3+2a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}[/tex] với [tex]a,b>0[/tex];[tex]a \not =\ b[/tex].

\Leftrightarrow [TEX]C = \frac{3(\sqrt{ab} - b)}{a - b} + \frac{3\sqrt{a^3} - 3a\sqrt{b} + 3\sqrt{a}b}{(\sqrt{a} + \sqrt{b})(a - \sqrt{ab} + b)}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]C = \frac{3(\sqrt{ab} - b)}{(\sqrt{a} - \sqrt{b})(\sqrt{a} + \sqrt{b})} + \frac{3\sqrt{a}(a - \sqrt{ab} + b)}{(\sqrt{a} + \sqrt{b})(a - \sqrt{ab} + b)}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]C = \frac{3(\sqrt{ab} - b)}{(\sqrt{a} - \sqrt{b})(\sqrt{a} + \sqrt{b})} + \frac{3\sqrt{a}}{\sqrt{a} + \sqrt{b}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]C = \frac{3(\sqrt{ab} - b)}{a - b} + \frac{3\sqrt{a}(\sqrt{a} - \sqrt{b})}{a - b}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]C = \frac{3(\sqrt{ab} - b + a - \sqrt{ab})}{a - b}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]C = 3[/TEX] :):):)
 
S

saurom336

rút gọn BT:

[tex]\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1[/tex] với x>0
 
N

nganltt_lc

rút gọn BT:

[tex]\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+x+1[/tex] với x>0


[TEX]\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1} \ - \ \frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1} \ + \ x \ + \ 1[/TEX]

[TEX]= \ \frac{\sqrt{x}\left(x\sqrt{x}-1 \right)}{x+\sqrt{x}+1} \ - \ \frac{\sqrt{x}\left(x\sqrt{x}+1 \right)}{x-\sqrt{x}+1} \ + \ x \ + \ 1[/TEX]

[TEX]= \ \frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1 \right)\left(x+\sqrt{x}+1 \right)}{x+\sqrt{x}+1} \ - \ \frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1 \right)\left(x-\sqrt{x}+1 \right)}{x-\sqrt{x}+1} \ + \ x \ + \ 1[/TEX]

[TEX]= \ x \ - \ \sqrt{x} \ - \ x \ - \ \sqrt{x} \ + \ x \ + \ 1[/TEX]

[TEX]= \ x \ - \ 2\sqrt{x} \ + \ 1 \ = \ \left(\sqrt{x}-1 \right)^2[/TEX]
 
S

shockwavetf3

GPT
[TEX]2(x\sqrt{y-1}+2y\sqrt{x-1})=3xy[/TEX]
x,y>1:M040::Mloa_loa::khi (169)::khi (169)::khi (20):
Toàn Đại ko cho bài hình cho mới nào :))
Cho hình vuông ABCD cạnh a. Lấy M
eq.latex
dg` chéo AC. Kẻ MF
eq.latex
AD tại F, ME
eq.latex
CD tại E. Xác định M
eq.latex
AC sao cho
eq.latex
min.
 
S

saurom336

khoan đã, khoan đã. Giải cho tui bài ni trước đi (tui cực kì ngu ở chượng I Hình nên mọi người giải rõ cho tui 1 tí nhé ) yêu mọi người nhìu:D:D:D:D

Cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH. CMR:
[tex] AB^2-AC^2 = BH^2-CH^2[/tex]
 
Y

yumi_26

khoan đã, khoan đã. Giải cho tui bài ni trước đi (tui cực kì ngu ở chượng I Hình nên mọi người giải rõ cho tui 1 tí nhé ) yêu mọi người nhìu:D:D:D:D

Cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH. CMR:
[tex] AB^2-AC^2 = BH^2-CH^2[/tex]

Ta có:
[TEX] AB^2 = AH^2 + BH^2 (Py-ta-go)[/TEX]
[TEX] AC^2 = AH^2 + CH^2 (Py-ta-go)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] AB^2 - AC^2 = AH^2 + BH^2 - AH^2 - CH^2 = BH^2 - CH^2[/TEX]
 
Top Bottom