Toán Toán 9 nâng cao (Ôn thi vào 10)

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3 số dương x+y+z =1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
[tex]\frac{1}{x-x^{2}}+\frac{1}{y-y^{2}}+\frac{1}{z-z^{2}}[/tex]
2. Trên mặt phẳng có 2017 đường thẳng từng đôi một cắt nhau có tính chất qua giao điểm của 2 đường thẳng bất kì có thêm 1 đường thẳng nữa đi qua . Chứng minh rằng 2017 đường thẳng đã cho đồng quy .!!
 

Thật Như Đùa

Học sinh
Thành viên
23 Tháng ba 2017
10
3
21
23
Vùng Đất của bình yên
1,
1/x(1-x)+ 1/y(1-y) + 1/z(1-z)
= 1/xy+xz + 1/yx+yz + 1/zx+ zy
áp dụng cauchy schwarz dạng engel (tra trên mạng cách áp dụng)
thì vt>= 9/2(xy+yz+zx)
có(xy+yz+zx) <=1/3 (x+y+z)^2=1/3
thay vô đc vt>=27/2
dấu = khi x=y=z=1/3

Theo mình thì bạn biến đổi x( 1 - x ) thành x( y + z ) rồi áp dụng cauchy như sau thì sẽ đơn giản hơn nhiều

x( y + z ) < ( x + y + z )^2 / 2
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1. Cho 3 số dương x+y+z =1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :
[tex]\frac{1}{x-x^{2}}+\frac{1}{y-y^{2}}+\frac{1}{z-z^{2}}[/tex]
2. Trên mặt phẳng có 2017 đường thẳng từng đôi một cắt nhau có tính chất qua giao điểm của 2 đường thẳng bất kì có thêm 1 đường thẳng nữa đi qua . Chứng minh rằng 2017 đường thẳng đã cho đồng quy .!!
theo mình bạn nên biết kĩ thuật ddiemr rơi
 
  • Like
Reactions: Thật Như Đùa

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
Theo mình thì bạn biến đổi x( 1 - x ) thành x( y + z ) rồi áp dụng cauchy như sau thì sẽ đơn giản hơn nhiều

x( y + z ) < ( x + y + z )^2 / 2

hướng bạn làm thoạt nhìn trông rất có khả năng thành công
mình thì chưa làm hết nhưng nhìn vào 2 số bạn áp dụng cô si thì dấu bằng khi x=y+z không bao giờ xảy ra
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
bài 2 đề như sai sai sao ý
qua giao điểm của 2 đường thẳng bất kì có thêm 1 đường thẳng nữa đi qua thì 2017 đường đồng quy luôn còn bắt cm
 
Top Bottom