[Toán 9]Bđt

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangtupro_97

Mình đã làm được rồi cảm ơn bạn
Ý đầu dựa vào diện tích một tí
Ý sau mình cũng hiểu rồi
Thanks bạn nhiều
 
H

hoangtupro_97

Ai giúp em bài này với
Cho a,b,c ko âm thỏa mãn [tex]a+b+c=\sqrt{3}[/tex]
Tìm MIN
[tex]A=\sqrt{a^2+2.b^2} + \sqrt{b^2+2.c^2} + \sqrt{c^2+2.a^2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Bài của bạn phantom_lady.vs.kaito_kid khó thật mình tạm thời cũng chưa làm dc
Còn bài của bạn hoangtupro nay
Ta có [tex]a^2+b^2+b^2 \geq 3.\frac{(a+b+b)^2}{9}[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{a^2+2.b^2} \geq \frac{1}{\sqrt[]{3}}.(a+2.b)[/tex]
Tương tự rồi cộng lại bạn ạ
Mình muốn gợi ý để bạn tự làm
Kết quả là [tex]A\geq 3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Có thêm một bài nek
Cm [tex]2.(a^4+b^4)\geq a.b^3 +a^3.b^2+a^2.a^2.b^2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Có thêm 1 bài nek các bạn
Khó wa chừng luôn mình cũng chưa giải dc
Nhờ các anh em vậy

Cho [tex]a+b+c=1[/tex]
Tìm GTLN của
[tex]P=\frac{19.b^3-a^3}{a.b+5.b^2} + \frac{19.c^3-b^3}{c.b+5.c^2} + \frac{19.a^3-c^3}{a.c+5.a^2}[/tex]
Cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

tieulongtu

Có thêm 1 bài nek các bạn
Khó wa chừng luôn mình cũng chưa giải dc
Nhờ các anh em vậy

Cho a+b+c=1
Tìm GTLN của
P=\frac{19.b^3-a^3}{a.b+5.b^2} + \frac{19.c^3-b^3}{c.b+5.c^2} + \frac{19.a^3-c^3}{a.c+5.a^2}
Cảm ơn nhiều

em làm bậy bạ luôn nhé
[TEX]19b^3 - a^3 = 20b^3 - (b^3 + a^3) = 20b^3 - (a + b)(a^2 - ab + b^2) \leq 20b^3 - a^2b - ab^2 = (ab + 5b^2)(4b - a)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{19.b^3-a^3}{a.b+5.b^2} \leq 4b - a[/TEX]

Tương tự ta cũng có :

[TEX]\Rightarrow \frac{19.c^3-b^3}{bc+5.c^2} \leq 4c - b[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{19.a^3-c^3}{a.c+5.a^2} \leq 4a - c[/TEX]

Cộng 3 vế với nhau

[TEX]\Rightarrow P \leq 3(a + b + c) = 3[/TEX]

Vậy Max P = 3 \Leftrightarrow a = b = c = 1
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Đúng rồi
Câu đầu đúng rồi
Còn câu 2 thì viết nhầm tí xl nha
Bạn có thể tiếp tục giải
và có bài hay xin post lên cho mình
thanks nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

tieulongtu

Đúng rồi
Câu đầu đúng rồi
Còn câu 2 thì viết nhầm tí xl nha
Bạn có thể tiếp tục giải
và có bài hay xin post lên cho mình
thanks nhiều

Chứng minh rằng với các số thực dương a , b ,c tùy ý thỏa mãn điều kiện [TEX]a + b + c \geq ab + bc + ac [/TEX]thì [TEX]\frac{1}{a + b + 1} + \frac{1}{1 + b + c} + \frac{1}{a + c + 1} \geq 1[/TEX]
 
B

bosjeunhan

Một bài tuy cách làm thì dễ nhưng hay
Cho a,b>0 và [tex]a^2+b^2=6[/tex]
Cm[tex]\sqrt{3.(a^2+6)} \geq (a+b).\sqrt{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Tuy dễ nhưng lại hay bởi có nhiều cách làm bài này
Đó là một cách ai có thêm cách nào thì xin mời tiếp tục
 
B

bosjeunhan

Một bài nữa nek
[tex]\frac{a^3+b^3}{2}\geq (\frac{a+b}{2})^3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtupro_97

Ai giúp mình vs
cho [tex]a+b+c \leq 1[/tex]
tìm min
[tex]\frac{1}{a^2+2bc}+\frac{1}{b^2+2ac}+\frac{1}{c^2+2ab}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Áp dụng bđt [tex]\frac{1}{a}+ \frac{1}{b}+ \frac{1}{c} \geq \frac{9}{a+b+c}[/tex]
Kết quả là 9 khi [tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
Tự làm nha
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Cũng là một bài hay
Cho [tex]x,y\geq[/tex] 0 và [tex]x^2+y^2=1[/tex]
Cm [tex]\frac{1}{\sqrt{2}} \leq x^3+y^3 \leq 1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

Nếu bạn đã làm dc vế đầu thì lại dễ rồi
Áp dụng bđt bunya là ra thôi
Bạn hãy thử giải xem sao
 
B

bosjeunhan

Sao toàn bài dễ ko vậy mà chưa có ai nhỉ
Giải đi nào các bạn mình chưa post bài nào khó cả

Cho [tex]a^2+b^2+c^2\leq 8[/tex]
Tìm min của [tex]S=ab+bc+2.ac[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom