[Toán 7] Đề thi học sinh giỏi

P

pinkylun

lần sau em ấn vào toán lớp 8 và ấn vào gửi câu hỏi em nhé!

tìm số dư của 5 mũ 2013 khi chi cho 7 ??
$5^3 \quiv 6(mod7)$

$5^6 \quiv 1 (mod 7)$

$2013=6.335+3$

$=>5^{6.335}=5^{2010} \quiv 1 (mod 7)$

$=>5^{2010}.5^3=5^{2013} \quiv 1.6(mod 7) $

$=>5^{2013} \quiv 6 (mod 7)$

hay dư 6
 
D

dung014

đây là toán lớp 7 đấy bạn ak....................:):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
D

dung014

cho A = 3^2009.7^2010.13^2011 . Tìm số dư khi chia A cho 10
xin mọi người giúp đỡ bài này với
 
Last edited by a moderator:
D

dung014

lần sau em ấn vào toán lớp 8 và ấn vào gửi câu hỏi em nhé!

tìm số dư của 5 mũ 2013 khi chi cho 7 ??
$5^3 \quiv 6(mod7)$

$5^6 \quiv 1 (mod 7)$

$2013=6.335+3$

$=>5^{6.335}=5^{2010} \quiv 1 (mod 7)$

$=>5^{2010}.5^3=5^{2013} \quiv 1.6(mod 7) $

$=>5^{2013} \quiv 6 (mod 7)$

hay dư 6

cách giải này đâu có trong chương trình THCS đâu bạn????:confused:
Bạn có cách giải nào khác nữa không???:confused:
 
Top Bottom