[Toán 7] Đề thi học sinh giỏi

L

lhminh11

Ai giỏi giúp gìùm em bài này với : Cho tam giac ABC vuông tại A . Goc C = 15 độ ! Trên cạnh AC , lấy điểm D . Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho cạnh BD vuông góc với DE và DE =2AD . Tính góc BDA.
 
L

lhminh11

Cho tam giác ABC vuông tại A , có góc C =15 độ . Trên tia AC lấy điểm D , trên tia BC lấy điểm E sao cho BD vuông góc với DE và DE=2AD . Tính góc BDA
 
T

ttcuttbn

giúp dùm em baì này với
không khí là chất cách diện hay dẫn điện
giải thích tại sao lại nói như vậy
 
T

ttcuttbn

giúp dùm em bài toán hình này với
cho tam giác ABC vuông tại A,BD là đường phân giác,vẽ DE vuông góc với BC
a)chứng minh tam giác ABD=tam giac EBD
b)chứng minh BD vuông góc với AE
c)trên đoạn BD lấy điểm I(khác B và D).Vẽ dường thẳng XY qua I và XY song song voi AE
Gọi M và N lần lượt là giao điểm cua XY với BA và BC.chứng minh:I la trung diểm MN
d)chung minh BC- BA>IC - IA
 
M

mxta456

ai có bài nghiệm nào giải cho mình xem với!!!!!!mai mình thi học sinh giỏi rùi!giúp mình với:(:(:(:(:(:(:(
 
H

huuthuyenrop2

giúp dùm em baì này với
không khí là chất cách diện hay dẫn điện
giải thích tại sao lại nói như vậy

Không khí là chất cách điện (trong điều kiện tự nhiên) vì nếu không khí đẫn điện thì chúng ta sẽ bị điện giật bất kể khi ta chưa đụng vào nguồn điện vì ta lúc nào cũng chạm vào không khí
 
H

hungpro2025

hay qua ranh roi thi trich bai nao lop 7 that hay nhe#-o#-o#-o#-o:khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127)::khi (127):
 
H

hungpro2025

Câu 1. (4,0 điểm)
1) M =
2) Tìm x, biết: .
Câu 2. (5,0 điểm)
1) Cho a, b, c là ba số thực khác 0, thoả mãn điều kiện: . Hãy tính giá trị của biểu thức .
2) Ba lớp 7A, 7B, 7C cùng mua một số gói tăm từ thiện, lúc đầu số gói tăm dự định chia cho ba lớp tỉ lệ với 5:6:7 nhưng sau đó chia theo tỉ lệ 4:5:6 nên có một lớp nhận nhiều hơn dự định 4 gói. Tính tổng số gói tăm mà ba lớp đã mua.
Câu 3. (4,0 điểm)
1) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = với x là số nguyên.
2) Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình .
Câu 4. (6,0 điểm)
Cho =600 có tia phân giác Az . Từ điểm B trên Ax kẻ BH vuông góc với Ay tại H, kẻ BK vuông góc với Az và Bt song song với Ay, Bt cắt Az tại C. Từ C kẻ CM
vuông góc với Ay tại M . Chứng minh :
a ) K là trung điểm của AC.
b ) KMC là tam giác đều.
c) Cho BK = 2cm. Tính các cạnh AKM.
Câu 5. (1,0 điểm)
Cho ba số dương 0 a b c 1 chứng minh rằng:
--------------Hết----------------
 
T

tuannambt

Mình là học sinh lớp 7. Hôm nay thầy giáo cho bài KT 1 tiết mà cả lớp “sống như chết”. Thú thực là những bài này thầy chưa dạy bao giờ, nộp “xấp giấy trắng” xong hỏi thầy làm sao thì thầy bảo tự động não. Mình hỏi Baba mà baba mà cũng bó chi (baba mình là kế - kiểm toán). Bài đó như sau:

1/ (x – 12)^80 + (y + 15)^40 = 0
(x trừ mười hai lũy thừa tám mươi cộng y cộng mười lăm lũy thừa bốn mươi)

2/ Cho x/y = a/b
(x phần y bằng a phần b)
Chứng minh: x – y/x = a – b/a
(x trừ y phần x bằng a trừ b phần a)

3/ so sánh 3^400 và 2^300
(ba lũy thừa bốn trăm và hai lũy thừa ba trăm)

***Mình ghi thành chữ cho các bạn dễ đọc – dễ hiểu
 
T

thaolovely1412

1/ [TEX](x - 12)^{80} + (y + 15)^{40} = 0[/TEX]
Vì [TEX](x - 12)^{80}[/TEX] \geq 0 \forall x
[TEX](y + 15)^{40}[/TEX] \geq 0 \forall y
\Rightarrow [TEX](x-12)^{80}=(y+15)^{40}=0[/TEX]
+ [TEX](x-12)^{40}=0 [/TEX]\Rightarrow[TEX] x-12=0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=12[/TEX]
+ [TEX](y+15)^{80}=0 [/TEX]\Rightarrow [TEX]y+15=0[/TEX] \Rightarrow[TEX] y=-15[/TEX]
 
T

thaolovely1412

3)
[TEX]3^{400}=(3^4)^{100}=81^{100}[/TEX]
[TEX]2^{300}=(2^3)^{100}=8^{100}[/TEX]
Vì 81> 8 và 100>0 nên [TEX]81^{100}> 8^{100}[/TEX] \Rightarrow [TEX]3^{400}>2^{300}[/TEX]
 
T

thaolovely1412

Vì [TEX]\frac{a}{b} = \frac{x}{y}[/TEX] \Rightarrow ay= bx
Xét tích :
[TEX]x(a - b) = ax - bx = ax - ay = a(x - y) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]x(a-b) = a(x-y) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a-b}{a} = \frac{x - y}{x}[/TEX] (dpcm)
 
K

kahakaha

Mình là học sinh lớp 7. Hôm nay thầy giáo cho bài KT 1 tiết mà cả lớp “sống như chết”. Thú thực là những bài này thầy chưa dạy bao giờ, nộp “xấp giấy trắng” xong hỏi thầy làm sao thì thầy bảo tự động não. Mình hỏi Baba mà baba mà cũng bó chi (baba mình là kế - kiểm toán). Bài đó như sau:

1/ (x – 12)^80 + (y + 15)^40 = 0
(x trừ mười hai lũy thừa tám mươi cộng y cộng mười lăm lũy thừa bốn mươi)

2/ Cho x/y = a/b
(x phần y bằng a phần b)
Chứng minh: x – y/x = a – b/a
(x trừ y phần x bằng a trừ b phần a)

3/ so sánh 3^400 và 2^300
(ba lũy thừa bốn trăm và hai lũy thừa ba trăm)


***Mình ghi thành chữ cho các bạn dễ đọc – dễ hiểu
3)
3^400> 2^400 và 2^400>2^300 => 3^400>2^300
p/s:mình nghĩ bạn lạc đề rồi chứ đâu đây là toán 7
 
N

nguyetkute_2001

bài 1
a, 1/2009+1/2010-1/2011 /5.(1/2009+1/2010-1/2011)=1/5
2.(1/2008+1/2009-1/2010) /3.(1/2008+1/2009-1/2010)=2/3
=>1/5-2/3=-7/15
 
T

tanloveyou

Giải bài dễ trước ;))
1. a) = (1/2009+1/2010-1/2011)/[5(1/2009+1/2010-1/2011)] - 2(1/2008+1/2009-1/2010)/3(1/2008+1/2009-1/2010) = 1/5 - 2/3 = -7/15
b) Dễ rùi nhân với 2^3 nữa là dc kết quả 24200
c) y là số nguyên âm lơn nhất nên y = -1 Thay vào A rùi tính dc 6
Giải tip' pai` 2:
[TEX] 3^x + 3^(x+1) + 3^(x+2) = 3^x(1+3+3^2) = 3^x.13 = 117[/TEX]
=> [TEX]3^x = 9[/TEX]
Do đó x = 2
Đk 4 điểm rùi =))


Giải típ cái bài dễ của hình =))
Bài4: a) tg ABE = tg ADC (AB=AD; ^BAE=^DAC; AE = AC)
b) Gọi O là giao điểm của AB và DC.
TA có tg ADI và tg BIM có ^DIA=^BIC (đối đỉnh) ^ADI=^IBC\Rightarrow ^BMI=^DAI=60* \Rightarrow ^BMC = 180*-60* = 120*



Mình giải tiếp bài này luôn nha (cho dc 9 điểm luôn)
a) Tam giác ABC vuông tại A. Xét tam giác HAB có AB[TEX]AB^2[/TEX]= 52
Xét tam giác HAC có [TEX]AC^2[/TEX] = 117
\Rightarrow [TEX]AB^2 + AC^2 = 169[/TEX] MÀ [TEX]BC^2 = 169[/TEX]
nên tg ABC vuông
b) Kẻ EI vuông góc vs AH . TA có IHDE là hình chữ nhật (có 4 góc vuông) \Rightarrow HD = AE = HB
và ^ BAI = ^ IEA (cùng phụ vs góc IAE)
\Rightarrow tg BAH = tg EAI (góc nhọn cạnh góc vuông)
Do đó AE = AB
bai 1)a) (1/2009+1/2010-1/2011)/[5(1/2009+1/2010-1/2011)] - 2(1/2008+1/2009-1/2010)/3(1/2008+1/2009-1/2010) = 1/5 - 2/3 = -7/15
b)vì 2^3 gấp 4 lần 1^3 nên lấy 3025*8=24200
c)vì y=-1 nên ta có A=1/2 -3*1/2+0,25*1/2*-1^2-4/(1/2)^2+-1=1/5 chia 2/3=-7/15
bài 3)Để P có giá trị lớn nhất thì 6-m phải bé nhất. Mặt khác 6-m > 0 (vì nếu < 0 thì P có giá trị âm) 6-m = 1 m = 5
b) = \frac{-(n-8)}{n-3}\frac = \frac{-(n-3-5)}{n-3}\frac = - 1 + \frac{5}{n-3}
Để Q có giá trị nguyên nhỏ nhất thì 5 phải chia hết cho n-3, đồng thời n-3 phải lớn nhất, vừa n-3 < 0 n-3 = -1 n = 2
câu 4), Qua B vẽ đường thẳng song song với AC cắt DE tại F
xét
\Delta BMF và \Delta CME có:
\Lambda BMD =\Lambda EMC ( đối đỉnh)
BM= CM ( gt)
\Lambda MBF= \Lambda C ( so le trong)
\Delta BMF=\Delta CME ( g.c.g)
BF= CE
Gọi H là giao điểm của DE với đường pg vẽ từ A của \Delta ABC. xét \Delta ADE có đường cao AH đồng thời là đường pg nên là tam giác cân tại A.
Do đó \Lambda D=\Lambda AEM mặt khác \Lambda AEM = \Lambda BFD ( dồng vị)nên \Lambda D=\Lambda BFD<br />
\Rightarrow BD=CE
b, vì b>c nên ta có B nằm giữa A và D, E nằm giữa A và C. Do đó:
C+BD= AB+BD=AD=AE=AC-CE=b-CE=b-BD<br />
\Rightarrow BD=1/2(b-c)và AD= c+BD=1/2(b+c)
câu 5)
 
H

hungpro2025

nảuto shippuuden m,uon nam

:-hcau cung thich nảuto a qua hay phai hong tui coi den tap 342 roi nhung chua co tap moi
 
T

thang7adt4

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:confused::rolleyes:o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;o=&gt;:|o=&gt;
 
D

dung014

một bài toán khó lớp 7

số các số có 4 chữ số chia cho 5 dư 3, chia cho 7 dư 4 và chia cho 11 dư 5 ???
nhờ mọi người giúp
 
Top Bottom