[Toán 11]Thảo luận toán lượng giác đê(toàn đề đại học hem à!)

M

meocon2x

hi bài làm đúng wa đến nổi tìm mỏi mắt ko thấy tí tị nào sai hjjjjjjjjjjjjjjj
bạn ít spam thôi bài nào đúng cái gì đúng cần ghi cụ thể ?
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

bạn giải lên đây đi! cho tất cả tham khảo!
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
B

botvit

cậu cũng làm sai lun kìa cos.x-y/2 =cos-(y-x)/2=cos(x-y)/2 mà vì phá bỏ ngoặc phải đổi dấu chứ theo tui thì chi có tui làm đúng nhìn nè thui mún coi thì liên hệ wa hoahongtuyet256:D:D:D
cos(-x)=cosx
\Rightarrow cos(-(y-x)/2)=cos(y-x)/2 là đúng ,sai chỗ nào ?:D
còn bạn posst lời giải xem nào?

/...........................................................
nếu để dấu trừ ra ngoài thì ta có:
[tex]cos.\frac{x-y}{2}=cos.\frac{-(y-x)}{2}=cos.\frac{y-x}{2} [/tex]đúng ko
nếu thế khi nhân làm gì ra được [TEX]\Leftrightarrow 8 cos^2 ( \frac{x +y)}{2} )= 5[/TEX] đâu ?
greenstar131 mình nghĩ cậu làm sai ồi
cậu nên xem lại đi
[tex]\Leftrightarrow 4cos.\frac{2x+y}{2}.cos.\frac{y}{2}+2cosy=3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4cos.\frac{2x+y}{2}.cos.\frac{y}{2}+4cos^2.\frac{y}{2}=5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4cos.\frac{y}{2}(cos.\frac{2x+y}{2}+cos.\frac{y}{2})=5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 8cos(\frac{x+y}{2}).cos.\frac{x}{2}.cos.\frac{y}{2}=5[/tex](1)
mình chỉ làm đến cái (1) thôi ai giỏi thì làm típ đi
làm theo cách cậu thì cũng ra cái (1) giống mình nhưng từ doạn sau làm sai ồi
sau 1 hồi bàn luận sôi nổi mình đã làm đúng akakkaa:D
thành viên toán cần bàn luận sôi nổi thế này thì hay đừng spam là được kkekekee

úi chời! nhầm ùi! he he! thank's botvit nhá!^^
-----------------------------------------------------------------
eo nói thế thì thank mình đi nhỉ :D:D
 
Last edited by a moderator:
M

messitorres9

Kun ơi, ra mấy bài dễ dễ tầm tầm thui đc ko, muốn vào làm mà chẳng làm đc bài nào cả( ngại ghê).
 
G

greenstar131

tìm phép tịnh tiến biến: [tex]x^2 + y^2 -4x + 8y -5 =0[/tex] thành: [tex]x^2 +y^2 -6x +4y -12 =0[/tex]
làm hộ bài ni cái mọi người!
bạn chu ý đánh tex ná ge
 
Last edited by a moderator:
N

nofile_186

tìm phép tịnh tiến biến: x^2 + y^2 -4x + 8y -5 =0 thành: x^2 +y^2 -6x +4y -12 =0
làm hộ bài ni cái mọi người!
bài này theo tớ là làm thế này. hok biết có đúng hok nữa:D
có:
(1) [tex]x^2 + y^2 - 4x + 8y - 5 = 0[/tex]
<=> [tex]( x - 2 )^2 + (y + 4)^2 - 25 = 0[/tex]

(2) [tex]x^2 + y^2 - 6x + 4y - 12 = 0[/tex]
<=> [tex](x- 3)^2 + ( y+ 2)^2 - 25 =0[/tex]

==>ta tịnh tiến đồ thị (1) sang fải 1 đơn vị, sau đó tịnh tiến xuống dưới 2 đơn vị thì được đồ thị (2)
bạn chú ý dánh tex
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

i.cách của tớ dễ hiểu hơn của bạn osamabinladen này.
(1-tanx )(1+sin2x ) = 1+tanx
[tex]\Leftrightarrow ( 1- \frac {sinx }{cosx}).( cosx+sinx )^2=1+\frac{sinx }{cosx}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac {cosx - sinx }{cosx}. (cosx + sinx )^2 = \frac {cosx +sinx }{cosx}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinx+cosx )( \frac {cosx -sinx -1}{cosx}=0[/tex]
đến đây là ok ùi.
bạn chú ý đánh tex
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

i.cách của tớ dễ hiểu hơn của bạn osamabinladen này.
(1-tanx )(1+sin2x ) = 1+tanx
[tex]\Leftrightarrow ( 1- \frac {sinx }{cosx}).( cosx+sinx )^2=1+\frac{sinx }{cosx}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac {cosx - sinx }{cosx}. (cosx + sinx )^2 = \frac {cosx +sinx }{cosx}[/tex](1)
[tex]\Leftrightarrow (sinx+cosx )( \frac {cosx -sinx -1}{cosx}=0[/tex]
đến đây là ok ùi.
bạn chú ý đánh tex
bạn làm thiếu rồi bạn ơi
[tex]cosx[/tex]#0 \Leftrightarrow x#[tex]pi/2+kpi[/tex]
(1) [tex]\Leftrightarrow (sinx+cosx )( \frac {cosx^2 -sin^2x -1}{cosx})=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\Leftrightarrow (sinx+cosx )( \frac {cos2x -1}{cosx})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinx+cosx)(cos2x-1)=0[/tex]
bạn chú ý rằng khi làm thế bạn cần đặt điều kiện nữa
thank tớ đi âkakak
 
Last edited by a moderator:
B

bason

tan(x-[TEX]\pi/6[/TEX])*tan(x+[TEX]\pi/3[/TEX])*sin3x=sinx+sin2x
em đang tập gõ công thức,hì!!!
cả nhà xem giúp em bài này!!!!
dấu * là nhân hả em
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

tan(x-[TEX]\pi/6[/TEX])*tan(x+[TEX]\pi/3[/TEX])*sin3x=sinx+sin2x
em đang tập gõ công thức,hì!!!
cả nhà xem giúp em bài này!!!!
dấu * là nhân hả em
bài này nếu là dấu nhân thì chị làm thê này nhớ thank đấy kakaka
Đk
[tex]cos(x-\frac{pi}{6})[/tex] #0 và [tex]cos(x+\frac{pi}{3})[/tex]#0
PT [tex]\Leftrightarrow \frac{sin(x-\frac{pi}{6}).sin(x+\frac{pi}{3}).sin3x}{cos(x-\frac{pi}{6}).cos(x+\frac{pi}{3})[/tex]=[tex]sinx+sin2x[/tex]
ta có : [tex]sin(x-\frac{pi}{6}).sin(x+\frac{pi}{3}).sin3x[/tex]
[tex]=-\frac{1}{2}(cos(2x+\frac{pi}{6})-cos.\frac{pi}{2})sin3x[/tex]
[tex]=\frac{1}{2}cos(2x+\frac{pi}{6})(-sin3x)[/tex]
[tex]cos(x-\frac{pi}{6}).cos(x+\frac{pi}{3})=\frac{1}{2}(cos(2x+\frac{pi}{6})-cos.\frac{pi}{2})[/tex]
[tex]=\frac{1}{2}cos(2x+\frac{pi}{6})[/tex]
PT trở thành :
[tex] -sin3x=sinx+sin2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sinx+sin3x=-sin2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sin2xcosx=-sin2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin2x(2cosx+1)=0[/tex]
thank nhiệt tình đê:D
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu_faithful

tan(x-[TEX]\pi/6[/TEX])*tan(x+[TEX]\pi/3[/TEX])*sin3x=sinx+sin2x
Đk tự lấy
[TEX]\Leftrightarrow \frac{tanx - \frac{\sqrt[]{3}}{3}}{1 + \frac{\sqrt[]{3}}{3}tanx} \frac{tanx +\sqrt[]{3}}{1 - \sqrt[]{3}tanx}[/TEX] = [TEX]\frac{2sin(\frac{3x}{2})cos(\frac{x}{2})}{2sin(3x/2)cos(\frac{3x}{2})}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -1= \frac{cos\frac(x/2)}{cos(\frac{3x}{2})[/TEX] }
[TEX]\Leftrightarrow Cos(\pi - \frac{3x}{2})= cos(\frac{x}{2})[/TEX]
Song nhá
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Đk tự lấy
[TEX]\Leftrightarrow \frac{tanx - \frac{\sqrt[]{3}}{3}}{1 + \frac{\sqrt[]{3}}{3}tanx} \frac{tanx +\sqrt[]{3}}{1 - \sqrt[]{3}tanx}[/TEX] = [TEX]\frac{2sin(\frac{3x}{2})cos(\frac{x}{2})}{2sin(3x/2)cos(\frac{3x}{2})}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -1= \frac{cos\frac{x}{2}}{cos(\frac{3x}{2})[/TEX] }
[TEX]\Leftrightarrow Cos(\pi - \frac{3x}{2})= cos(\frac{x}{2})[/TEX]
Song nhá
bạn xem lại cái gõ đi cái iihih
hình như gõ sai có chỗ đấy:D
mà làm chi tiết đi mà:p
 
H

hoangtu_faithful

bạn xem lại cái gõ đi cái iihih
hình như gõ sai có chỗ đấy:D
mà làm chi tiết đi mà:p

;)) bắt lẻ gớm ;))
B1: phân tích tan ........, (Sinx + Sin 2x) và chuyển Sin3x sang VP ta được
latex.php
=
latex.php

B2: VT quy đồng rồi rút gọn
VP Rút gọn
:D hj Ok nhá
 
V

vitcon10

bạn xem lại cái gõ đi cái iihih
hình như gõ sai có chỗ đấy:D
mà làm chi tiết đi mà:p

bai` của bn( botvit) chính xác 100%

giúp mình bài này

đề đây

cmr : trong \forall tam giác ta đều có

[TEX]sin(\frac{\pi-A}{4})sin(\frac{\pi-B}{4}).sin(\frac{\pi-C}{4}) \geq sin\frac{A}{2} sin\frac{B}{2} sin\frac{C}{2}[/TEX]

chỗ bày là [TEX]sinA/2. sinB/2.sinC/2[/TEX]

thanhs

bai` 18 trong SGK toán hình nâng cao nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom