[Toán 11]Thảo luận toán lượng giác đê(toàn đề đại học hem à!)

C

conech123

[TEX]2\sqrt{3} cos^2x + 2sin3xcosx - 4sinx - \sqrt[]{3} = \sqrt{3}sinx + cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3} cos2x + sin2x( 1 +2 -4sin^2x) - 4sinx = sin( x + \frac{pi}{6}[/TEX]
cậu nhầm từ bước biến đổi [TEX]\sqrt[]{3}sinx + cosx[/TEX] -->[TEX]sin( x + \frac{pi}{6}[/TEX]
phải là -->[TEX]2sin( x + \frac{pi}{6}[/TEX]
để xem tiếp đã nhé :D
 
M

madocthan

Cún ơi! Các bạn học về PTLG không theo chủ đề nào à.
Như thế dễ nghĩ hơn :D
 
G

greenstar131

ưk` ! thầy tớ cho nguyên một cái đề đại học từ năm 1996 của nhìu trường, mà từ đầu hè đến giờ bọn tớ toàn học giải lượng giác không à, có học gì nữa đâu, tổ hợp cũng chưa biết chữ nào! hic!
 
M

madocthan

Ừ! Lại có bài mới kia hả. Đợi mình làm nốt hoá xong làm nhé. Thank bạn với những bài toán khá hay. Mình rất thích.
 
G

greenstar131

đúng roài! tớ thấy cậu học khá tốt, còn tớ thì non kém lắm, mong được các cậu chỉ bảo!^^
 
G

greenstar131

thêm bài nữa nha:
chứng minh rằng:
cho tam giác ABC có:
[TEX]\frac{sinA + sinC}{\frac{1}{cosB} +\frac{1}{cosC}} = sinA cosB cosC[/TEX]
thì tam giác ABC vuông!
 
G

greenstar131

ủa? vậy ấy là mebinh à?.................................................................................
 
G

greenstar131

hoành tráng cỡ đó mà hem có ai làm à!hic!...............................................
 
G

greenstar131

giải phương trình:

b,[TEX] \frac{sin2x}{1+ sinx} [/TEX]+2cosx = 0


[TEX]\Leftrightarrow \frac{2 sinxcosx + 2cosx ( 1+ sinx)}{1+ sinx} =0[/TEX] đk: sin# -1
[TEX]\Leftrightarrow 4sinxcosx + 2cosx =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2 cosx =0 [/TEX]
hoặc [TEX]1+ 2sinx =0[/TEX]
tới đây giải tiếp !
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

giải pt

[TEX]cos^3 x - cos^2 x + 2sinx -1 =0[/TEX]
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
 
G

greenstar131

làm tiếp đi cậu! tới đấy chẳng ai hiểu!^^.......................................................................................
 
G

greenstar131

đấy! quote lại cho hoành tráng......................................................................
thử làm câu này!
[TEX]\Leftrightarrow cos^3 x - cos^2x + \frac{sin2x}{cosx} -1 =0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos^4x - cos^3x - cosx = - sin2x[/TEX] đk: cosx# 0
đánh giá hai vế:
VT: [TEX]\leq -1[/TEX]
VP [TEX]\leq -1[/TEX]
VT=VP
[TEX]\Rightarrow cos^4 x=1 va cos^3x=1 va cosx=1 va sin2x =1[/TEX]
 
Top Bottom