[Toán 11]Thảo luận toán lượng giác đê(toàn đề đại học hem à!)

G

greenstar131

cậu xem lại bài cậu ấy làm y! sao vô lí dữ vậy?........................
 
G

greenstar131

tớ đính chính câu đó cái:
[TEX] \Leftrightarrow 2sinx.( 2cos^2 2x + cos2x -3) =0[/TEX]
 
T

thuyljnh

tớ thấy bài này ấy hơi nhầm:
[TEX]cos^3 x = sin3x \Leftrightarrow 2cos ^3 x = 3 sinx - 4 sin^3 x \Leftrightarrow 2cot^3 x = \frac{3}{ sin^2 x} - 4 \Leftrightarrow 2cot^3 x = ( 1 + cot^2 x) 3 -4 \Leftrightarrow 2cot^3 x - 3 cot^2 x +1 = 0[/TEX]
giải tiếp.........
Tớ k hiểu rõ cách giải của cậu nhưng bài đó tớ làm tớ nghĩ đúng mak` cậu có thắc mắc j`
 
G

greenstar131

a, [TEX](sinx +3 )sin^4( \frac{x}{2}) - ( sinx + 3)sin ^2 (\frac{x}{2}) +1 =0[/TEX]

b, [TEX]( cos4x - cos2x)^2 = 5 + sin3x[/TEX]

c, [TEX]\sqrt[]{5cosx - cos2x} + 2sinx =0[/TEX]

d, [TEX]cos2x + sin^2x +2cosx +1 =0[/TEX]

e, [TEX]\frac{\sqrt[]{1 - cos2x}}{sinx} = \sqrt[]{2}( cosx -\frac{1}{2}[/TEX]

f, [TEX]\sqrt[]{3}sinx + cosx = \frac{1}{cosx}[/TEX]

g, [TEX]\frac{1}{tanx + cot2x} = \frac{\sqrt[]{2} (cosx - sinx)}{cotx -1}[/TEX]

h, [TEX]3 - 4cos^2x = sinx ( 2sinx +1)[/TEX]
tớ post lên roài đó! mừ cho tớ làm wen với cậu được không?
nik của tớ nè: coo_coo_ca.choo:khi (33):
 
G

greenstar131

giải phương trình:
[TEX]2\sqrt[]{3}.cos^2x + 2sin3xcosx - 4sinx -\sqrt[]{3} = \sqrt[]{3}.sinx + cosx[/TEX]
 
M

madocthan

Kún ơi , xem lại cái đề bài cái. Ngồi cả buổi tối mà không ra :(. Còn 4sinx trơ trọi.
 
G

greenstar131

đề đúng đó! kún vừa gọi điện cho thầy, đúng trưm phần nghìn, làm lại phát!
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

ấy ơi! kún mới làm được một ít à, tới chỗ ấy hướng dẫn, xong! kún làm tiếp nhưng lan man chả đâu vào đâu cả, thôi! post phần trước, còn sau tính tiếp:
[TEX]2\sqrt[]{3} cos^2x + 2sin3xcosx - 4sinx - \sqrt[]{3} = \sqrt[]{3}sinx + cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{3} cos2x + sin2x( 1 +2 -4sin^2x) - 4sinx =2 sin( x + \frac{pi}{6}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{3} cos2x + sin2x( 1 + 2cos2x) - 4sinx =2 sin( x + \frac{pi}{6}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin( 2x -\frac{pi}{3}) + sin4x - 4sinx = 2sin( x + \frac{pi}{6}[/TEX]
roài! tới đây kún làm mà không ra tiếp! ai làm được thì post tiếp nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom