Toán 10

S

starlove_maknae_kyuhyun

[TEX]cos2A + 2\sqrt{2cosB} + 2\sqrt{2cosC} = 3[/TEX]
>:D< >:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<>:D<
 
H

heroineladung

Khó quá...

Sao không ai giải hai bài của mình hết dậy?........................
Tại bạn đưa ra 2 bài tập khó quá đấy mà! Để từ từ sẽ có người làm cho bạn, cũng tại mọi người đang bận ôn thi học kì II đó thôi.
Mà chữ kí của bạn độc đáo nhỉ, đúng là cái cảnh học sinh thời hiện đại, đi thi coi cóp kinh thật. Mình thích chứ kí của bạn đó!>:D<>:D<>:D<
 
H

hn3

Các bạn giải giúp mình bài này nhé @};-
Tính các góc của tam giác ABC trong trường hợp:
[TEX]cos2A + 2\sqrt{2}cosB + 2\sqrt{2}cosC = 3[/TEX], tam giác ABC không tù
Sr mình k biết làm dấu căn :-SS

Bài này là đề thi ĐH Khối A năm 2004 , em nhé &lt;:p Em sang thư viện đề thi ở trang chủ :

http://hocmai.vn/mod/resource/view.php?id=30906&subdir=/Nam_2004/Khoi A

Chúc pic của emtrai_no1 sôi nổi nhé , bận quá àk , thỉnh thoảng anh liếc chút thôi :))
 
A

anhtraj_no1

Sao không ai giải hai bài của mình hết dậy?........................

tụi mình mới lớp 10 , mới chập chọe lượng mà cho đề thi đại học khó quá
thông cảm nha :(

picture.php


tks anh hn3 :D

mọi người post bài tập vừa vừa sức thôi, cứ dần dần hẵng khó

rồi giờ ai post bài tr' đi , xong thì mới được post bài mới đấy :)
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

starlove_maknae_kyuhyun

CMR: [TEX]\sqrt{tanx-sinx}+\sqrt{tanx+sinx}=2\sqrt{tanx}cos (\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX]
maknae Triệu Khuên Hiền chào các bạn !! >:D<
các bạn giải được bài này chưa nhỉ , nếu chưa giải được mình sẽ giúp các bạn , nhưng tam thời mình chưa rành gõ công thức toán học mong các bạn thông cảm ! :-S
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

latex.php


VT = [TEX]\sqrt{\frac{sinx - sinxcosx}{cosx}} [/tex] + [tex]\sqrt{\frac{sinx + sinxcosx}{cosx}}[/TEX]
VT = [TEX]\sqrt{\frac{sinx (1- cosx)}{cosx}} [/tex] + [tex]\sqrt{\frac{sinx (1+ cosx)}{cosx}}[/TEX]
VT = $\sqrt{\frac{sinx}{cosx}} \sqrt{2}$
VT = [TEX]\sqrt{2}\sqrt{tanx}[/TEX]

VP = [TEX]2\sqrt{tanx}cos45[/TEX]
VP =
latex.php


=> VT = VP


không biết đúng chưa ! vừa bạn p_trk có gợi ý nhưng không biết cách này có đúng không :-SS
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

chào các bạn ! đóng góp cho các bạn một số dạng tham khảo nha !

cho tam giác ABC nhọn
Chứng minh [TEX]tan A + tanB + tan C \geq 3\sqrt{3}[/TEX]


Chúc các bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
D

dongminh_96

hình như ct của bạn sai

phai la
1/cos^2[TEX]\alpha[/TEX]-1=tan^2[TEX]\alpha[/TEX]
theo minh nho thi la vay cung ko biet nua:)
 
Last edited by a moderator:
S

starlove_maknae_kyuhyun

mình sai chỗ nào bạn ! bạn chỉ rõ giúp mình ! mình cảm ơn nhiều nha ! nếu có bài hay bạn post cho các bạn trên pic cùng tham khảo nha !!
 
N

ngocthao1995

chào các bạn ! đóng góp cho các bạn một số dạng tham khảo nha !

cho tam giác ABC nhọn
Chứng minh [TEX]tan A + tanB + tan C \geq 3\sqrt{3}[/TEX]


Chúc các bạn học tốt !

Ta có [TEX]\ tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/TEX]

Vì [TEX]\Delta{ABC}[/TEX] nhọn nên [tex]\ tanA,tanB,tanC > 0\ [/tex].AD Côsi ta có

[TEX]tanA+tanB+tanC \geq 3\sqrt[3]{tanA.tanB.tanC}=3\sqrt[3]{tanA+tanB+tanC}\\ \Leftrightarrow (tanA+tanB+tanC)^3\geq 27(tanA+tanB+tanC)\\ \Leftrightarrow (tanA+tanB+tanC)^2\geq 27 \\ \Leftrightarrow tanA+tanB+tanC \geq 3\sqrt{3}[/TEX]

Dấu = xảy ra khi và chỉ khi [TEX]\ \Delta{ABC}\ [/TEX] đều :D
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

Ta có [TEX]\ tanA+tanB+tanC=tanA.tanB.tanC[/TEX]

Vì [TEX]\Delta{ABC}[/TEX] nhọn nên [tex]\ tanA,tanB,tanC > 0\ [/tex].AD Côsi ta có

[TEX]tanA+tanB+tanC \geq 3\sqrt[3]{tanA.tanB.tanC}=3\sqrt[3]{tanA+tanB+tanC}\\ \Leftrightarrow (tanA+tanB+tanC)^3\geq 27(tanA+tanB+tanC)\\ \Leftrightarrow (tanA+tanB+tanC)^2\geq 27 \\ \Leftrightarrow tanA+tanB+tanC \geq 3\sqrt{3}[/TEX]

Dấu = xảy ra khi và chỉ khi [TEX]\ \Delta{ABC}\ [/TEX] đều


chào bạn !
Cảm ơn bạn đã giải bài !
Bài của bạn làm đúng rồi đó bạn có bài nào hay thì post lên cho mọi người cùng tham khảo nha !
 
A

anhtraj_no1

biến đổi biểu thức sau thành tích

$A = sina + sin2a + sin3a + sin4a + sin5a + sin6a$
 
B

buitrung2002

2sin7a/2.cos5a/2+2sin7a/2.cos3a/2+2sin7A/2. COSA/2
<=> 2sin7a/2.(cos5a/2+cos3a/2+cosa/2)
<=> 2sin7a/2.(2cos2a.cosa/2+cosa/2)
<=>2sin7a/2.cosa/2.(2cos2a+1)
<=>2sin7a/2.cosa/2.(2cosa+1).(2cosa-1)
 
Top Bottom