Toán 10 [Toán 10]Xác định tâp hợp

  • Thread starter nguyenhoainamnnd
  • Ngày gửi
  • Replies 409
  • Views 113,270

M

mickyelf

[Toán 10]

ĐỀ BÀI
Cho f(x) =ax^2 + bx +c
các số a, b, c thỏa mãn /a/+/b/+/c/ > 17
CMR \existsX thuộc [o;1] sao cho /f(x)/ >1
mọi người làm ơn giúp em nhé chỉ 2 ngày nữa là em phai nộp bài kiểm tra rồi:((

hthtb22: Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Cho f(x) =ax^2 + bx +c
các số a, b, c thỏa mãn /a/+/b/+/c/ > 17
CMR X thuộc [o;1] sao cho /f(x)/ >1
mọi người làm ơn giúp em nhé chỉ 2 ngày nữa là em phai nộp bài kiểm tra rồi

với những bài chứng minh tồn tại , ta chỉ cần chỉ ra 1 số thỏa mãn điều kiện là xong.
a=18 ; b=0 ; c=0 ; x=0,5
thay vào thỏa mãn điều kiện nha.
Vậy ...
 
H

hthtb22

Phát hiện trường hợp tự lập nick xác nhận
1347615816262247_574_574.jpg


Lock pic
Thân
 
1

123tuananh

ai giup minh vs

cho 3 tập hợp A,B,C chứng minh rằng: a)A hợp (B giao C)=(A hợp B) giao (A hợp C) b)A giao (B hợp C)=(A giao B) hợp (Agiao C)
 
A

across_top

Tập hợp

I.
Chứng minh rằng:
a) A\bigcap_{}^{}B = B\LeftrightarrowB là tập con của A
b) A\B= rỗng \Leftrightarrow A là tập con của B

II
xác định chân trị của các mệnh đề sau: (chân trị là gì các bạn giải thích giúp mìh với)
a = {a}

À cho mình hỏi tập A (có dấu gạch ngang trên đầu là gi?
 
N

nguyenbahiep1

nói cho bạn dễ hiểu thì tìm chân trị của mệnh đề là bạn xác định xem mệnh đề đó đúng hay là sai


[TEX]\bar{A}[/TEX]

là mệnh đề phủ đinh của mệnh đề A
 
K

kudoshinichi3

Chứng minh định lí sau bằng PP phản chứng

Nếu a+b<2 thì a<1 hoặc b<1


Ai giúp mình với nha , lam ko được thì chết với ông thầy =)):((
 
V

vivi27597

cho 3 tập hợp A,B,C chứng minh rằng: a)A hợp (B giao C)=(A hợp B) giao (A hợp C) b)A giao (B hợp C)=(A giao B) hợp (Agiao C)

a) [TEX]\forall x \in A (\cup B \cap C)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x \in A} \\{x \in (B \cap C)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left [\begin{x \in A}\\{\left {\begin{x\in B} \\{x\in C} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left {[\begin{x \in A}\\{x \in B} \\ {\left[\begin{x \in A}\\{x \in C} }[/tex][TEX]\Rightarrow x\in (A \cup B)[/TEX] [TEX]\cap (A\cup C) \Rightarrow[/TEX] dpcm
 
L

louisvu

Ai giải giùm mình toán về tập hợp vs ?

lớp 10a1 có 47 học sinh . trong đó có 28 học sinh thích học toán . 23 thích học văn . 20 thích
học lý . và có 14 bạn thích học toán lý . 9 bạn thích văn lý . 7 bạn thích toán văn .3 học sinh học cả 3 môn .
a) có bao nhiêu bạn thích học 1 môn
b) có nhiu bạn ko thích học môn nào

bài này kiểm tra 1 tiết ngồi loay hoay mãi . ai giai gium minh voi
 
1

123tuananh

voi moi x thuoc A giao (B hop C) tuong duong x thuoc A va x thuoc (B hop C) tuong duong x thuoc A va hoac X thuoc C hoac x thuoc B tuong duong hoac X thuoc A va x thuoc B hoac x thuoc A va C => dpcm
 
T

trungvn10k

bài toán tìm giao của 3 tập hợp ???/

bài 1 : nhóm gồm 20 học sinh giỏi , toán , lí , hoá trong đó có :
10 bạn giỏi toán , 10 bạn giỏi lí , 10 bạn giỏi hoá
7 bạn giỏi cả toán vs lí , 7 bạn giỏi cả toán và hoá , 6 bạn giỏi cả lí và hoá
. Hỏi có bao nhiêu bạn giỏi cả 3 môn(đáp án là 5 hs nhưng mình chưa làm đc )
 
Last edited by a moderator:
V

vivi27597

[TEX]\forall x \in A \cap (B \cup C) \Leftrightarrow \left{\begin{x \in A}\\{x \in B \cup C} \Leftrightarrow \left{\begin{x \in A}\\{\left[\begin{x \in B}\\{x \in C}} \Leftrightarrow \left[\begin \left \begin{x \in A}\\{x \in B } \\{\left{\begin{x \in A}\\{x \in C}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x \in (A \cap B ) \cup (A\cap C)[/TEX]
 
M

mitd

[TEX]x^4-x^3-5x^2-6x-4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^4-2x^3-4x^2)+(x^3-2x^2-4x)+(x^2-2x-4) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2(x^2-2x-4)+x(x^2-2x-4)+(x^2-2x+4) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2+x+1)(x^2-2x-4) =0[/TEX]

Đến đây dễ rùi :)
 
Top Bottom