Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tiger3323551

vô địch giải tích

1)cho A(a;0),B(0;b) và điểm M chia đoạn BA theo tỷ số -2
a)Tìm tọa độ M theo a;b
b)Gỉa sử a,b thay đổi sao cho AB=3 .Tìm tập hợp điểm M
[TEX](C): x^2+y^2-6x-55=0[/TEX]
Tìm tập hợp tâm M của các đường tròn đi qua A(-3;0) và tiếp xúc ngoài (C)@-)
 
T

tiger3323551

các bạn ơi vào giải giúp mình cái anh vô địch học mai ơi giải hô em
 
H

hien_a4_ldb

  1. Trong mặt phẳng Oxy cho [TEX]\Delta ABC [/TEX]với [TEX]AB=\sqrt{5}[/TEX], [TEX]C(-1;-1)[/TEX], đ/t AB có [TEX]pt: x+2y-3=0 [/TEX]và trọng tâm của [TEX]\Delta ABC [/TEX]thuộc đ/t [TEX]x+y-2=0[/TEX]. Tìm toạ độ các đỉnh A và B.
  2. Trong mặt phẳng Oxy cho đtròn [TEX](C): x^2+y^2=1[/TEX]. Tìm các giá trị thực của m để đ/t y=m tồn tại điểm M sao cho từ M kẻ đc 2 tiếp tuyến MA, MB với đtron (C) và góc giũa 2 đ/t MA, MB bằng [TEX]60^0[/TEX].
1/ Gọi [tex]A(a,\frac{3-a}{2}),B(b,\frac{3-b}{2}) [/tex]
[tex] AB=\sqrt{5}<--> (a-b)^2=4(*) [/tex]
TRọng tâm[tex] G (\frac{a+b-1}{3},2-\frac{a+b}{2})[/tex]
Thay G vô x+y-2 đc pt :.........(**)
Từ (*), (**) -->a=...,b=............
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

[hình 10]pp tọa độ trong mặt phẳng.


Cho đường thẳng (d): x-2y-2=0 và hai điểm A(0;1) , B (3;4). Hãy tìm tọa độ

điểm M trên (d) sao cho 2MA^2 + MB^2 có giá trị nhỏ nhất.
 
C

c0yut3

Cho đường thẳng (d): x-2y-2=0 và hai điểm A(0;1) , B (3;4). Hãy tìm tọa độ

điểm M trên (d) sao cho 2MA^2 + MB^2 có giá trị nhỏ nhất.


M thuộc D \Rightarrow gọi tọa độ M(a, (a/2)-1)
\Rightarrowbạn tính độ dài 2 véc tơ AM và BM, sau đó tính 2MA^2 + 2MB^2
tớ tính ra bằng 15/4.a^2 - 15a +32
đặt biểu thức trên bằng f(x)
tính đạo hàm f"(x)
=> tìm Min như bt thui :D
 
T

trantrungthanh19101994

Bài này làm sao các bác em chưa học !!!

Cho điểm A(0;1) và đường thằng (d) có pt x-2y+4=0
a) Tìm toạ độ điểm N thuộc (d) sao cho AN ngắn nhất
b) Tìm toạ độ điểm A' đới xứng với A qua (d)
c) Tìm điển M thuộc (d) và cách A một khoảng bằng 5.
em chưa học mong các bác thông cảm
 
L

le_tien

Hjx không biết tìm thế nào nhưng chỉ cho bjk cách tìm ... điểm N thuộc đường thẳng và điểm A không thuộc đường thẳng thì khoảng cách AN ngắn nhất khi AN vuông góc với đường thẳng đó
 
D

duynhan1

Cho điểm A(0;1) và đường thằng (d) có pt x-2y+4=0
a) Tìm toạ độ điểm N thuộc (d) sao cho AN ngắn nhất
b) Tìm toạ độ điểm A' đới xứng với A qua (d)
c) Tìm điển M thuộc (d) và cách A một khoảng bằng 5.
em chưa học mong các bác thông cảm

a)
Gọi [TEX]\Delta [/TEX] qua [TEX]A[/TEX] vuông góc d. Ta có:
AN ngắn nhất \Leftrightarrow N là giao điểm của đường thẳng d và [TEX]\Delta[/TEX]
....................

b)A' đối xứng với A qua (d) \Leftrightarrow N là trung điểm của AA' =>..................

c)M là giao điểm của (A; 5) và đường thẳng (d)
pt của (A; 5):
[TEX]x^2 + (y-1)^2 = 25[/TEX]
Tọa độ điểm M là nghiệm của hệ phương trình:
[TEX]x^2 + (y-1)^2 = 25[/TEX]
[TEX]x-2y+4=0[/TEX]
 
C

camnhungle19

Cho điểm A(0;1) và đường thằng (d) có pt x-2y+4=0
a) Tìm toạ độ điểm N thuộc (d) sao cho AN ngắn nhất
b) Tìm toạ độ điểm A' đới xứng với A qua (d)
c) Tìm điển M thuộc (d) và cách A một khoảng bằng 5.
em chưa học mong các bác thông cảm
Gợi ý cách giải nè, bài này đơn giản thôi:
a) AN ngắn nhất \Leftrightarrow AN vuông góc với đt d, vecn=(1;-2) là vecto chỉ phương của AN
Ta có pt AN: [TEX]x= \frac{y-1}{-2} \Leftrightarrow 2x+ y-1=0[/TEX]
giao điểm của AN với đt d chính là tọa độ N
b) A' đx với A qua d \Rightarrow AA' vuông góc với d và N thuộc AA', và N là trung điểm của AA'
tìm đc tọa độ điểm A'
c) M thuộc d \Rightarrow [TEX]x_M-2y_M+4=0[/TEX]
AM=5\Leftrightarrow[TEX]{AM}^2=25 \Leftrightarrow {x_M-0}^2+{y_M-1}^2 = 25[/TEX]
giải hệ 2 pt tìm đc tọa độ điểm M
 
Last edited by a moderator:
Q

quockhanhdx

Tương giao của đường thẳng với đường tròn

Cho (C) x^2 + y^2 + 2x - 4y -20 = 0 và điểm A ( 3;0 )
Viết phương trình đường thẳng d qua A cắt (C) một dây cung có độ dài bé nhất.
 
D

duynhan1

Cho (C) x^2 + y^2 + 2x - 4y -20 = 0 và [TEX][/TEX]điểm A ( 3;0 )
Viết phương trình đường thẳng d qua A cắt (C) một dây cung có độ dài bé nhất.

Xét đường tròn (C) có : [TEX]I(-1;2) & R=5[/TEX]

[TEX]\vec{IA} =(4;-2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow IA = 2\sqrt{5} < R[/TEX]

Suy ra A nằm trong đường tròn.

Độ dài dây cung nhỏ nhất khi và chỉ khi [TEX]d_{(I;d)} max[/TEX](theo pitago)

[TEX]\Leftrightarrow d_{(I;d)} =IA[/TEX] (quan hệ giữa đường xiên và hình chiếu)

[TEX]\Leftrightarrow IA {vuonggoc} d[/TEX]

Phương trình đường thẳng d nhận [TEX]\vec{IA}[/TEX] làm vecto pháp tuyến và đi qua A:
[TEX]d: 4(x-3) -2y = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow d: 2x-y -6 =0[/TEX]

[TEX]Done!!![/TEX]
 
V

vanculete

mình xin bổ xung thêm về phần lí luận max , min
gọi d là dường thẳng bất kì đi qua A => GỌI H là hình chiếu vuông gọc của I trên d => AH<=AI
AI min <=> AH=AI => Điểm A trùng với H => IA vuông góc với d => viết pt đường thẳng d qua A nhận IA làm vt pháp tuyến
 
S

shenkyo

Bài khó, giúp với !

Cho parrabol: y=ax^2, a#0. M là 1 điểm năm trên parabol có hình chiếu trên trục hoành là M' # O. Tiếp tuyến tại M với parabol cắt trục hoành tại N. Chứng minh N là trung điểm OM'.
 
Y

youtobe154

ai giỏi hoá vô giúp dùm với!

mấy bài này không khó, nhưng mỗi tội ngu hoá quá học mãi mà chả vào nên có bạn nào giải dùm cho tớ với, sắp thi học kỳ rùi.:-SS
bài 1: thổi SO2 vào 500 ml dung dịch Br2 đến khi vừa mất màu hoàn toàn, thu được dung dịch X. Để trung hoà dung dịch X cần 250 ml dung dịch NaOH 0,2 M. Nồng độ dung dịch Br2 ban đầu là?
bài 2: Hoà tan hỗn hợp kim loại gồm Mg, Cu, Fe trong dd axít HCl, thu được dd X, chất rắn Y, và khí Z. Cho dd X tác dụng hoàn toàn với NaOH, thu được kết tủa T. nung hoàn toàn chất rắn trong kk thu được chất rắn gồm?
bài 3: nhận biết các chất: Br2, Ba(OH), HCl, H2SO4
bài 4: OXHoá hoàn toàn 1,456 g bột Fe ta thu được 2,032g hỗn hợp các oxit sắt(A). chia A làm 2 phần bằng nhau.
a. cần bao nhiêu lít H2 để khử hoàn toàn các oxit trong phần I
b. hoà tan phần II bằng H2SO4đ, nóng dư.tính thể tích SÒ duy nhất thoát ra ở đkc
giúp mình với. Cám ơn nhiều:D:D:D
 
Q

quangminh93

Bài 2:MgO va Fe2O3.
Bài 3:Đầu tiên dùng quì tím, nhận biết được Ba(OH)2 làm quì tím hoá xanh, 2 axit làm quì tím hoá đỏ, từ đó nhận biết được Br2.2 cái axit còn lại,bỏ Ba(OH)2 vừa nhận biết được ở trên vào, có kết tủa là H2SO4, còn lại là HCl.
 
Q

quangminh93

Bài 4 thì bạn chỉ cần viết pt ra là làm được thôi mà, câu a là 0.4032l, câu b nhác tính quá.
 
B

baicachoem

giúp em nhé !!!!!!!!!

o-+o-+o-+

cho A(-1;-2) B(3;2) C(0;1)
a; viết ptđt qua A và \\ với BC
b; viết ptđt qua A và \\ với :2x-y+5=0
c;viết ptđt qua A và cách B một khoảng bằng 2
d; viết ptđt qua C và cách đều A,B
e, tìm điểm M trên đường thẳng AB sao cho chu vi tam giác MOC nhỏ nhất
f,viết phương trình đường thẳng qua C và tạo với trục Ox góc 30 độ
j;Viết pt các đt cách đều ba đỉnh của tam giác ABC :eek::eek:

@-)@-)@-) giúp cho em nhá . em cần gấp
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom