Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cella_chan

Paul giải thế nào thì mình ko bít nhưng cách làm của mình là
:)>-:)>-:)>- Chào cả nhà
Gọi tổng số cá 3 ng` câu dc. =a
Số cá ng` 1 mang về= a:3 -1=(a-3):3
Số cá ng` 2 mang về= [ (a-3):3]:3-1 = [ (a-3):9 ]-1= (a-12):9 Số cá ng` 3 mang về= [ (a-12):9 ]:3-1 = (a-12):27-1 = (a-39):27
=> (a-3):3 + (a-12):9 + (a-39):27 =a
<=> (9a-27+3a+36+a-39):27 = a
<=> 13a-27a=102
<=> -14a= 102
<=> a=-7.285714286
=>Cách làm của Paul sai :p:p:pvà làm sao có chuyện câu được cá mà số cá lại âm:confused::confused::confused:

Mình nghĩ cách của bạn sai chứ cái ông paul được giải nobel vật lí mà sai sao được :( :(
 
X

xuanduy_1110

mình giải đúng rồi chứ hok nhầm lẫn chỗ nào đâu luckystar_hjtle
ta tách 37ab thành 31ab+6ab
vì 31ab chia hết cho 31 nên => 6ab chia cho 31 dư 15 nên ta mới có 6ab=31k=15
còn về phần sau thì vì ab là số tự nhiên nên (31k+15) phải chia het cho 6 nên k có thể là 3,5,7,9,11,13,15,17

k khong thể là 19 vì nếu k là 19 thì ab là số có 3 chữ số vì vậy ta chỉ có thể lấy k tới 17 rồi thế vào tính ab thôi:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
N

niemtin_267193

[Toán 10]bài tập về phương trình đoạn thẳng!!!

1_tìm A trên Ox và B trên Oy sao cho A,B đối xứng nhau qua (d): x-2y+3=0

2_tam giác ABCcos hình chiếu vuông góc của C trên AB là M(-1;-1), pt phân giác trong góc A là: x-y+2=0, đường cao kẻ từ B có pt:4x+3y-1+0.Tìm tọa độ của C.
 
L

lelinhvt

[Toán 10]bài tập phương pháp toạ dộ mặt phẳng

làm ơn các tiền bối đừng giải vắn tắt,xin hãy giải thật chi tiết bài này hộ em:
1.trong mat phang voi he truc oxy,cho tam giac ABC co dinh A thuoc duong thang
(d): x-4y-2= o , canh BC song song voi d .Phuong trinh duong cao BH: x+y+3=o vat trung diem cua canh AC la M(1;1). Tim toa do cac dinh A,B,C
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

Trong mat phang voi he truc [TEX]oxy[/TEX],cho tam giac[TEX] ABC[/TEX] co dinh[TEX] A [/TEX]thuoc duong thang
[TEX](d): x-4y-2= 0[/TEX] , canh [TEX] BC[/TEX] song song voi [TEX]d[/TEX] .Phuong trinh duong cao [TEX]BH: x+y+3=0[/TEX] vat trung diem cua canh [TEX]AC[/TEX] la [TEX]M(1;1)[/TEX]. Tim toa do cac đỉnh [TEX]A,B,C[/TEX]

+[TEX]H[/TEX] thuộc [TEX] BH \rightarrow H(x,-3-x)[/TEX]

[TEX]vecto MH[/TEX] vuông góc với vecto u=(-1,1) (vecto chỉ phương của [TEX]BH[/TEX])

[TEX]\rightarrow (vectoMH)(vecto.u)=0[/TEX]

[TEX]\rightarrow[/TEX] tọa độ của điểm [TEX]H[/TEX]

+Lập pt đt [TEX]AC[/TEX] qua [TEX]H,M[/TEX]; tìm giao của [TEX]AC[/TEX] với [TEX]d \rightarrow [/TEX] tọa độ của [TEX]A[/TEX]

+Áp dụng công thức tọa độ trung điểm [TEX]\rightarrow[/TEX] tọa độ của [TEX]C[/TEX]

+Lập pt đt qua C nhận [TEX]vtcp.u_d [/TEX]của [TEX]d [/TEX]làm [TEX]vtcp (BC//d)[/TEX]

+Tìm giao của [TEX]BH[/TEX] với [TEX]BC \rightarrow[/TEX] tọa độ của [TEX]B[/TEX]
 
K

kenlitu

làm theo cách lớp 9
BH : y=-x-3 , goi phương trìnhH của AC là y=ax+b
BH vuông góc AC => a.(-1)=-1 =>a=1
thay toạ độ của M vào phương trình của AC ta dc b=1
=> AC: y=x
từ đây thính dc toạ độ của C và A sau đó => B
18:
 
Last edited by a moderator:
L

lelinhvt

phương pháp toạ độ mặt phẳng

xin nhờ các tiền bối giải giúp em đề này:
[FONT=.VnTime]2, trong mat phang voi he truc Oxy.cho tam giac ABC can tai B voi A(1;-1); C(3;5). Diem B nam tren duong thang d:2x-y=0. Viet Phuong trinh cac duong thang AB,BC[/FONT]
[FONT=.VnTime]3. trong mat phang voi he truc Oxy, tim diem A thuoc truc hoanh va diem B thuoc truc tung sao cho A,B doi xung nhau qua duong thang d: x-2y +3= o[/FONT]
[FONT=.VnTime]4. trong mat phang voi he truc Oxy,cho diem A(2;2) va cac duong thang d1: x+y-2=0;[/FONT]
[FONT=.VnTime]D2:x+y-8 =o.Tim cac diem B va C lan luot thuoc d1 va d2 sao cho tam giac ABC vuong can tai A[/FONT]
[FONT=.VnTime]5. trong mat phang voi he truc Oxy, choc ac duong thang d1:x+y+3=0; d2: x-y-4=0[/FONT]
[FONT=.VnTime]D3:x- 2y=o.Tim toa do diem M nam tren duong thang d3 sao cho khoang cach tu M den d1 bang 2 lan khoang cach tu M den d2[/FONT]
[FONT=.VnTime]6. Cho tam giac ABC co dinh A(-1;-3), duong trung truc cua canh Ab co phuong trinh: [/FONT]
[FONT=.VnTime]3x+2y-7 =o.Trong tam G(4;-2). Tim toa do cac dinh B,C cua tam giac ABC[/FONT]
[FONT=.VnTime]7.Cho tam giac ABC: 2x-2y+4 =o. canh AC co phuong trinh:[/FONT]
[FONT=.VnTime] x-2y-6=o .Viet Phuong trinh phan giac ngoai goc BAC [/FONT]
[FONT=.VnTime]8. cho tam gic ABC canh AB co phuong trinh: x—y+2=o.canh Ac co Phuong trinh:[/FONT]
[FONT=.VnTime]x-2y-6=o. Viet Phuong trinh phan giac ngoai goa BAC[/FONT]
[FONT=.VnTime]9. Tim toa do trong tam tam giac ABC biet A(-3;0); B(1;1)[/FONT]
[FONT=.VnTime]C thuoc duong thang : x-2y=o va cach duong thang Ab mot khoang bang 4/can 17
[/FONT]
[FONT=.VnTime]10. trong mat phang voi he truc Oxy cho 2 diem A (0;5);B(2;3).Viet Phuong trinh duong tron di qua 2 diem A,B va co ban kinh R=[/FONT][FONT=.VnTime]can 1[/FONT][FONT=.VnTime]0[/FONT]
[FONT=.VnTime]11. trong mat phang voi he truc Oxy cho 2 diem A(2;0); B(6;4). Viet Phuong trinh duong tron (C) tiep xuc voi truc hoanh tai diem A va khoang cach tu tam cua C den B la 5.[/FONT]
[FONT=.VnTime]12. tim toa do trong tam tam giac ABC biet A(0;2); B (4;6). Cthuoc truc hoanh, do dai duong trung tuyen ke tu C den canh AB bang 5[/FONT]
 
K

kenlitu

2: B nằm trên d nên B( x ; 2x )
sau đó dựa vào AB=BC mà =>
20:
 
Last edited by a moderator:
K

kenlitu

bài 3 mình thấy thế nào ý , nếu đề ko sai thì chắc chắn là ko có điểm A,B nào thoả mãn
21:
 
D

duonganh1012

xin nhờ các tiền bối giải giúp em đề này:
[FONT=.VnTime]2, trong mat phang voi he truc Oxy.cho tam giac ABC can tai B voi A(1;-1); C(3;5). Diem B nam tren duong thang d:2x-y=0. Viet Phuong trinh cac duong thang AB,BC[/FONT]
[FONT=.VnTime]3. trong mat phang voi he truc Oxy, tim diem A thuoc truc hoanh va diem B thuoc truc tung sao cho A,B doi xung nhau qua duong thang d: x-2y +3= o[/FONT]
[FONT=.VnTime]4. trong mat phang voi he truc Oxy,cho diem A(2;2) va cac duong thang d1: x+y-2=0;[/FONT]
[FONT=.VnTime]D2:x+y-8 =o.Tim cac diem B va C lan luot thuoc d1 va d2 sao cho tam giac ABC vuong can tai A[/FONT]
[FONT=.VnTime]5. trong mat phang voi he truc Oxy, choc ac duong thang d1:x+y+3=0; d2: x-y-4=0[/FONT]
[FONT=.VnTime]D3:x- 2y=o.Tim toa do diem M nam tren duong thang d3 sao cho khoang cach tu M den d1 bang 2 lan khoang cach tu M den d2[/FONT]
[FONT=.VnTime]6. Cho tam giac ABC co dinh A(-1;-3), duong trung truc cua canh Ab co phuong trinh: [/FONT]
[FONT=.VnTime]3x+2y-7 =o.Trong tam G(4;-2). Tim toa do cac dinh B,C cua tam giac ABC[/FONT]
[FONT=.VnTime]7.Cho tam giac ABC: 2x-2y+4 =o. canh AC co phuong trinh:[/FONT]
[FONT=.VnTime] x-2y-6=o .Viet Phuong trinh phan giac ngoai goc BAC [/FONT]
[FONT=.VnTime]8. cho tam gic ABC canh AB co phuong trinh: x—y+2=o.canh Ac co Phuong trinh:[/FONT]
[FONT=.VnTime]x-2y-6=o. Viet Phuong trinh phan giac ngoai goa BAC[/FONT]
[FONT=.VnTime]9. Tim toa do trong tam tam giac ABC biet A(-3;0); B(1;1)[/FONT]
[FONT=.VnTime]C thuoc duong thang : x-2y=o va cach duong thang Ab mot khoang bang 4/can 17
[/FONT]
[FONT=.VnTime]10. trong mat phang voi he truc Oxy cho 2 diem A (0;5);B(2;3).Viet Phuong trinh duong tron di qua 2 diem A,B va co ban kinh R=[/FONT][FONT=.VnTime]can 1[/FONT][FONT=.VnTime]0[/FONT]
[FONT=.VnTime]11. trong mat phang voi he truc Oxy cho 2 diem A(2;0); B(6;4). Viet Phuong trinh duong tron (C) tiep xuc voi truc hoanh tai diem A va khoang cach tu tam cua C den B la 5.[/FONT]
[FONT=.VnTime]12. tim toa do trong tam tam giac ABC biet A(0;2); B (4;6). Cthuoc truc hoanh, do dai duong trung tuyen ke tu C den canh AB bang 5[/FONT]
Viết chữ bé quá làm sao mà đọc được cơ chư:confused::mad:
 
N

nf2103

[Toán 10]Mọi ng giải giúp mình bài này với, mình đang cần gấp.

Cho 4 điểm A(-2;4), B(1;0), C(-1;3), D(3;5) Xác định điểm E sao cho diện tích tam giác EAB gấp 2 lần diện tích tam giác ECD
 
B

bomb52

______________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
S

smile10

[Toán 10]tìm toạ độ điểm

Cho 2 đương thẳng
(d1) : x - y = 0
(d2) : 2x - y + 1= 0
Cho hình vuông ABCD có A thuộc (d1) ,C thuộc (d2),B,D thuộc Ox
Hãy tính toạ độ các đỉnh của hình vuông ABCD
mọi người làm koi:D
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Cho 2 đương thẳng
(d1) : x - y = 0
(d2) : 2x - y + 1= 0
Cho hình vuông ABCD có A thuộc (d1) , B thuộc (d2), B,C thuộc Ox
Hãy tính toạ độ các đỉnh của hình vuông ABCD
mọi người làm koi:D
uầy ,phải là A thuộc d1 , C thuộc d2 B, D thuộc Ox chứ :-/
bài này hình như lèm rồi , để xem nào :-/
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

A thuộc d1 --> [TEX]A(x_1;x_1)[/TEX] ; [TEX]B (b;0)[/TEX]
C thuộc d2 --> [TEX]C (x_2;1-2x_2)[/TEX] ; [TEX]D(d;0)[/TEX]
theo t/c hìhn vuông , ta có A và C đối xứng nhau qua Ox
[TEX] --> x_1 = x_2[/TEX] và[TEX] x_1=-(1-2x_2) [/TEX]
\Rightarrowx_[TEX]2=2.x_2-1 [/TEX]\Leftrightarrow[TEX] x_2=1[/TEX]
=> [TEX]C(1;-1) ; A(1;1)[/TEX]
gọi I là giao điểm của AC và BD
--> I là TĐ của AC --> [TEX]I(1;0)[/TEX]
[TEX]IB^2 = (b-1)^2[/TEX]
[TEX]IA^2=1[/TEX]
[TEX]ID^2=(d-1)^2[/TEX]
[TEX]--> (b-1)^2=(d-1)^2=1[/TEX]
giải ra đc :
b=0 hoặc b= 2 và d=0 hoặc d = 2
--> [TEX]B(0;0) [/TEX]và [TEX]D (2;0)[/TEX]
hoặc [TEX]B(2;0)[/TEX] và [TEX]D(0;0)[/TEX]
vậy có 2 hình vuông cần tìm
 
S

smile10

bài trên dễ, các pác khở động thêm bài nữa:D
Cho tam giác ABC vuông tại A đường thẳng BC có phương trình: căn 3 x - y - căn3 = 0
Điểm A,B thuộc Ox bán kính đường tròn nội tiếp đen ta = 2. tìm toạ độ trọng tâm của đen ta
 
N

nguyenminh44

bài trên dễ, các pác khở động thêm bài nữa:D
Cho tam giác ABC vuông tại A đường thẳng BC có phương trình: căn 3 x - y - căn3 = 0
Điểm A,B thuộc Ox bán kính đường tròn nội tiếp đen ta = 2. tìm toạ độ trọng tâm của đen ta
---> cái này là cái gì vậy ?

Từ gt [TEX]\Rightarrow A(a;0) \ ; \ B(1,0) \ ; \ C(a, a\sqrt 3 -\sqrt 3 )[/TEX]

Áp dụng công thức [TEX]S=p\delta[/TEX] để tìm a. (với [TEX]S=\frac 1 2 AB.AC[/TEX] là diện tích tam giác, [TEX]p[/TEX] là nửa chu vi )

:)
 
T

tahoangluan

Toán 10.Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng.

Trong hệ trục toạ độ Oxy cho A(1;2) . Tìm B trên Ox và C trên Oy với[tex] x_B >0, y_C > 0[/tex] sao cho chu vi tam giác ABC bé nhất
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom