Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
X

xvietvnn

[Toán 10] Giúp nhé

Bài 1 Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai đường thẳng d1:2x -3y +1= 0 ,
d2 : 4x + y -5 = 0. Gọi A là giao điểm của d1 và d2. Tìm điểm B trên d1 và điểm C
trên d2 sao cho tam giác ABC có trọng tâm G

:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
C

congtucan12

người ta có cho trọng tâm G có toạ độ là bao nhiêu không, hay cho ĐK của G là gì không?
 
S

sasasad

đề này thiếu điều kiện về trọng tâm G oy bạn ơi
hoặc thiếu toạ độ điểm G
 
B

boyxuthanh

[toán 10]Hình toạ độ trong mp

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông tại AB(-4;0),C(4;0). Gọi I, r là tâm và bán kính đường tròn nội tiếp [tex]\large\Delta[/tex]ABC . Tìm toạ độ của I, biết r=1
 
T

thancuc_bg

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông tại AB(-4;0),C(4;0). Gọi I, r là tâm và bán kính đường tròn nội tiếp [tex]\large\Delta[/tex]ABC . Tìm toạ độ của I, biết r=1
pt
ta có: [TEX]\left{\vec AB.\vec AC=\vec 0\\BC=\sqrt{AB^2+AC^2}[/TEX]
từ đó=>tọa độ điểm A
ta có d(I;BC)=d(I;AB)=d(I;AC)=1
từ đó suy ra tọa độ điểm I
hiz

cách này trâu bò wa'.
 
F

final_fantasy_vii

Tính được điểm A rùi tìm 2 pt đường phân giác nữa --> I

Mới có ý tưởng đó thui, chứ chắc vẫn phải sử dụng kc rùi
 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_a

Ôi trời !
Mấy bài này dễ quá các bác nhỉ
Xin lỗi nha !
Biết thế mình ko post nữa >>
 
G

guitargt2

bạn ơi xem lại đề bài có thiếu dữ kiện không? Nếu không có toạ độ trọng tâm G thì chắc hơi khó
 
T

thancuc_bg

Bài 1 Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai đường thẳng d1:2x -3y +1= 0 ,
d2 : 4x + y -5 = 0. Gọi A là giao điểm của d1 và d2. Tìm điểm B trên d1 và điểm C
trên d2 sao cho tam giác ABC có trọng tâm G

:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
toạ độ điểm A[TEX]\left{2x-3y+1=0\\4x+y-5=0[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left{x=1\\y=1[/TEX]
\RightarrowA(1;1)
B thuộc d1 =>B(b;(b+1)\3)
C thuộc d2=>C(c;5-4c)
dựa vào cái này có thể tính đc.(nhưng đề thếu dữ kiện thật,đề đâu hoàn chỉnh).:D
 
P

phong71

có thể nhìn lại đề ko
bg:
gt=> xG=...( giao của 2 ttuyến)
xB+xC=3xG - xA (1)
Lấy I đối xứn với A qua G => toạ độ I ( xI=2xG-xA )
tính được tđiểm H của BC
xH=(xG+ xI)/2
=> xB+xC=2xH (2)
1,2 => toạ độ của B, C************************************************
nhớ vẽ hình nhé....................
 
X

xuanduy_1110

[toán 10]ai thần đồng toán hình thì thử giải giúp mình bài này coi

cho đường tròn (O) và dây cung AB . trên tia AB lấy điểm C nằm ngoài đường tròn . từ điểm chính giữa P của cung lớn AB kẻ đường kính PQ của đường tròn , đường kính này cắt AB tại D . tia CP cắt đường tròn tại M , các dây AB,QM cắt nhau tại K .

giả sử A,B,C cố định . chứng minh đường thẳng QM luôn đi qua một điểm cố định khi đường tròn tâm O thay đổi nhưng luôn đi qua 2 điểm A và B

bài này cực khó . mình vò đầu mãi mà không ra . bác nào thiên tài giúp dùm với . mình đang cần gấp nên bác nào làm xong nhớ post lên sớm cho mình nha ! xin chân thành cảm ơn !
 
H

hidra

(tự vẽ hình nha)
xét tam giác QDK đồng dạng với CDP, ------->lập tỉ số QD:CD=DK:pD (1)
mặt khác, xét hình tròn tâm O, ta có quỹ tích của D đối với đường tròn là tích vô hướng 2 vecto (DQ*DP) = DO^2 - R^2
<----> DQ*DP*cos180 = DO^2 - R^2 <--> DQ*DP = R^2 - DO^2 (ko đổi) (2)
từ (1)--> DK = (DQ*PD)/CD , lại có (DQ*DP) ko đổi và CD cố định(ko đổi) ---> DK ko đổi, vì C nằm bên phải D nên M bên Phải D, nên K bên Phải D.---> K có định --->QM đi qua 1 điểm cố định
( ko biết lời giải này đung ko, bạn nhớ xem lại)
 
1

1144663n

Ai "bro" jải júp mình bàj này vớj Tìm các số có haj chữ số biết rằg khj nhân số đó vớj 37 rùj lấy kết wả chja cho 31 thì đc số dư là 15
 
N

nhoc_kho2

dễ wá ban chĩ cần lấy 15 nhân cho 31 sẽ =465 lấy 465 chia cho 37 sẽ ra là 15
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom