Toán 10 [Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huutrang93

3 người đi câu, người 1 lấy tổng số cá chia 3, vứt 1 con xuống sông rồi đem phần của mình về nhà. Người 2 lại chia 3 số cá còn lại, vứt 1 con xuống sông và đem phần của mình về nhà. Người 3 lại chia 3 số cá còn lại, vứt 1 con xuống sông và đem về nhà phần của mình. Hỏi 3 người câu tổng cộng bao nhiêu con cá
Theo truyền thuyết, nhà Vật lí lí thuyết Paul Dirac giải được kết quả âm 2 con.
Vậy Paul đã giải thế nào và cách giải đúng là như thế nào
 
T

tranoanh1971993

không thể sai được ,chính xác là 18 đúng không nào .Hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
L

lethithuhoai

cái bài của bạn nhoc_kho2
gọi số cần tìm là ab điều kiện ab <hoặc = 99
ta có 37 ab : 31 =ab +15
<=>6ab =465
suy ra ab
tớ làm đúng hông
 
X

xuanduy_1110

chính xác là 18,49 và 80
được giải như sau
37ab(có dấu gạch trên đầu)=31k+15
=> 6ab=31k+15
=> ab=(31k+15)/6
thế k=3,5,7,9,11,13,15,17

vo la ra ah !!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

ducquynh9495

tranoanh1971993 à!Vậy bạn nói rõ cách giải đi!Chỉ vậy thì nói làm gì!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

minhducdd

[Toán 10]Tọa độ xOy.

Giúp mình bài này với nha:1/ Cho A(-2;1), B(3;-2) và C(0;-3). Tìm toạ độ điểm E sao cho ABCE là hình bình hành. Tìm tâm của hình bình hành đó.2
 
M

minhducdd

Tiếp bài nữa nha: 2/ Cho A(2;-1), B(-1;4) và C(-2;2) lần lượt là trung điểm của các cạnh MN, NP, PM của tam giác MNP. Xác định toạ độ của M, N, P và trọng tâm tam giác MNP
 
H

harushinj

Bài 1: Dựa vào công thức tính tọa độ trung điểm của 1 đoạn thẳng: tọa độ trung điểm = trung bình cộng của tọa độ 2 đầu mút
tìm trung điểm I của cạnh AC: I=(-1;-1);
ABCE là hình bình hành => I cũng là tđ của BE => tọa độ của E: E=(-5;0);
Bài 2: Tương tự trên
Ta có:
[tex]{x}_{M}+{x}_{N}=2{x}_{A}=4[/tex]
[tex]{x}_{N}+{x}_{P}=2{x}_{B}=-2[/tex]
[tex]{x}_{P}+{x}_{M}=2{x}_{A}=-4[/tex]
cộng theo vế suy ra: [tex]{x}_{M}+{x}_{N}+{x}_{P}=-2/2=-1[/tex]
tương tự suy ra: [tex]{y}_{M}+{y}_{N}+{y}_{P}=10/2=5.[/tex]
suy ra: tọa độ trọng tâm [tex]\Delta MNP[/tex] là:
[tex]{x}_{G}=\frac{{x}_{M}+{x}_{N}+{x}_{P}}{3}=\frac{-1}{3}[/tex]
[tex]{y}_{G}=\frac{{y}_{M}+{y}_{N}+{y}_{P}}{3}=\frac{5}{3}[/tex]
 
H

hg201td

Giúp mình bài này với nha:1/ Cho A(-2;1), B(3;-2) và C(0;-3). Tìm toạ độ điểm E sao cho ABCE là hình bình hành. Tìm tâm của hình bình hành đó.2

bài này theo mình làm là dựa vào tính chất hình bình hành đó
Viết Pt qua cạnh AB nhận CE làm vecto chỉ phương
Goij toạ độ điểm E rồi viết PT qua EC nhận AB làm chỉ phương
Viết đc tìm ra pt AC,BE=>>>>>>> tâm
 
H

harushinj

:khi (184): đâu cần rắc rối vậy đâu, giải như tớ ra luôn đáp án đúng mà????
 
B

boy_depzai_92

1) Toạ độ tâm HBH thỳ chỷ cần lấy TB cộng của 2 đỉnh đối là đc mà. Tui đót toán hình, chỷ đóng góp tới đó thui
 
B

bocap1993

3 người đi câu, người 1 lấy tổng số cá chia 3, vứt 1 con xuống sông rồi đem phần của mình về nhà. Người 2 lại chia 3 số cá còn lại, vứt 1 con xuống sông và đem phần của mình về nhà. Người 3 lại chia 3 số cá còn lại, vứt 1 con xuống sông và đem về nhà phần của mình. Hỏi 3 người câu tổng cộng bao nhiêu con cá
Theo truyền thuyết, nhà Vật lí lí thuyết Paul Dirac giải được kết quả âm 2 con.
Vậy Paul đã giải thế nào và cách giải đúng là như thế nào
Paul giải thế nào thì mình ko bít nhưng cách làm của mình là
:)>-:)>-:)>- Chào cả nhà
Gọi tổng số cá 3 ng` câu dc. =a
Số cá ng` 1 mang về= a:3 -1=(a-3):3
Số cá ng` 2 mang về= [ (a-3):3]:3-1 = [ (a-3):9 ]-1= (a-12):9 Số cá ng` 3 mang về= [ (a-12):9 ]:3-1 = (a-12):27-1 = (a-39):27
=> (a-3):3 + (a-12):9 + (a-39):27 =a
<=> (9a-27+3a+36+a-39):27 = a
<=> 13a-27a=102
<=> -14a= 102
<=> a=-7.285714286
=>Cách làm của Paul sai :p:p:pvà làm sao có chuyện câu được cá mà số cá lại âm:confused::confused::confused:
 
D

dactung9a

haha theo cách giải và đáp án của mình, ng thứ 1 mang 8 con về
ng thứ 2 mang 5 con về
ng thứ 3 tuy đc 1 con nhưng lại vứt đi ---> ko mang con cá nào về ( đi câu thế này chắc vợ chửi chết hehe)
 
C

codaiyeumua

3 người đi câu, người 1 lấy tổng số cá chia 3, vứt 1 con xuống sông rồi đem phần của mình về nhà. Người 2 lại chia 3 số cá còn lại, vứt 1 con xuống sông và đem phần của mình về nhà. Người 3 lại chia 3 số cá còn lại, vứt 1 con xuống sông và đem về nhà phần của mình. Hỏi 3 người câu tổng cộng bao nhiêu con cá
Theo truyền thuyết, nhà Vật lí lí thuyết Paul Dirac giải được kết quả âm 2 con.
Vậy Paul đã giải thế nào và cách giải đúng là như thế nào

minh nghi kết quả là 3 người câu được 25 con ca
 
C

codaiyeumua

cách giai như sau:
gọi số cá 3 người câu đc la x ta có: x=3k+1
sau khi người 1 lấy, số cá còn lại là 2k ta có : 2k= 3a+1
sau khi người 2 lấy, số cá còn lại là 2b ta có : 2a=3b+1 (x,k,a,b thuộc N*; x>k>a>b)
từ đó rút x theo b ta co: x=(27b+19):4
với b=3+4t (t thuộc N*)
với mỗi t ta co 1 kqua đúng
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom