Toán 10 [Toán 10]-Hình học

S

seagirl_41119

hjc, chỉ cần bn làm theo công thức trong sgk là đc mà, hay bn còn ko hiểu chỗ nào?????????????
 
P

prince_internet

bạn ko hiểu chổ nào vậy, có thể nói rõ ko?? Mình nghĩ cách của mình dễ hiểu mà ^^
 
T

thangatk

[Toán 10] Giúp tôi bài này với

trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC co C(3.-2) và trực tậm H(0,-1). Tìm toạ độ A và B biết chúng lần lượt thuôc d1: x+y+7= 0 va d2: 5x-y+1=0
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuathuinhe

Vì A thuộc d1 nên A(-u-7,u);
B thuộc d2 nên B(v,5v+1);
sau đó mình tính tọa độ vecto AB, tọa độ vecto CH;
vì H là trực tâm nên vecto CH.AB=0;
tương tự vecto BH.CA=0;
từ đó mình giải ra u,v và suy ra tọa độ A,B.........
còn bạn hoàn thiện nốt nhé mình chỉ đưa ra ý kiến như vậy có gì sai mong được lượng thứ hihi
 
B

binhhiphop

[Toán 10] Bài tập toán 10 pt đường thẳng

Cho tam giác ABC , A(1;4) B(-2;3) C(2;9)
Tìm phương trình đoạn MN đi qua C cắt hai trục tọa độ xOy (tại M, N) sao cho [TEX]S_{ABC}[/TEX] = 30
 
H

happy.angel31

tim tọa độ các dỉnh của hình bình hành

các bạn ơi giúp minh bìa toán này với:

Cho hình bình hành ABCD có diên tích S=4, biết A(1;0), B(2;0). Giao điểm I của 2 đường chéo AC và BD nằm trên đường thẳng ( d): y=x. Tìm tọa độ các đỉnh C,D

cảm ơn các bạn trước nha!




 
C

cuncon825016

bực mình thế

Mọi người có ai bị như tôi ko
trước còn mỗi tối là vào ko xem đc, hôm nay cả ngày vào ko xem đc, làm ăn cái quái gì thế ko biết
 
H

hunkne_chut

bạn muốn xem cái gì thế !!!!
Ăn nói răng cộc lốc rứa hè !!!!!!!
Thật khó chịu!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Q

quynhan92

Toán 10.Hình học .

Trong mp hệ toạ độ cho tam giác ABC có đỉnh A(1,2) đg` trung tuyến BM và đg` phân giác trong CD lần lượt có pt: 2x + y +1 = 0 và x + y -1 = 0. Viết pt đg` thẳng BC
 
T

tiger3323551

cach cua do_thuan13 :cung de hieu va rat nhanh , nhung cai tinh chat ----> H' vaH trung diem AM AN thi chua nghe .Phai la diem doi xung' moi dung chu
 
N

n_k_l

( Toán 10 ) Phương trình đường thẳng !?

Cho: [TEX]\Delta ABC A(2,1) B(3,-1) C(-2,3)[/TEX]

1/ Viết PT đường cao AH ,trung tuyến BM , trung trực cạnh AC , đường p/g trong của góc BAC.

2/ Viết PTTS các cạnh của [TEX] \Delta ABC [/TEX]

3/ Viết PT các cạnh của hình thoi AMNP có [TEX] M \epsilon AB , N \epsilon BC , P \epsilon AC [/TEX]


@-)
 
H

hoangdinhchanh

[Toán 10]Hình học phẳng!

Tìm điểm đối xứng A' của A qua (d).dt thứ nhất qua A' và B
Tìm điểm đối xứng B' của B qua (d).dt thứ hai qua B' và A. Xong rồi bạn nhỉ
 
N

nangphale_nth

còn bài trên nữa( bài hình vuông í)
làm hộ tớ luôn đi:)
mà bài thứ hai đó phải xét 2 TH chứ:
TH1: là đuờng phân giác ngoài
TH2: là đường phân giác trong
 
Last edited by a moderator:
C

chungseu

[toan 10]

lập phương trinh các cạnh cua tam giac ABC biet B(2;-1) đường cao va phân giac lan luot qua A va C la 3x-4y+27=0 ; x+2y-5=0:confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom