Toán 10 [Toán 10]-Hình học

H

hocmai.toanhoc

Cho d: 2x - y - 4 = 0 và M(-1;2)
Xác định I trên d sao cho OI + OM là nhỏ nhất
Giúp dùm thx nhìu :D

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em nhé!
Xét vị trí của điểm M và O so với đường thẳng d ta thấy M, O nằm cùng phía so với d.
Mà OM cố định nên OI+OM nhỏ nhất khi OI nhỏ nhất, OI nhỏ nhất khi OI vuông góc với d.
Lại có MO vuông góc với d nên I là giao điểm của MI với d.
 
A

alexandertuan

bài tập toán

Cho 3 điểm A(1,3), B(-3,1), C(4,-2)
Viết phương trình dt đối xứng với AB qua C
Em giải bài toán bằng hai cách
Cách 1: Áp dụng công thức tính khoảng cách
Cách 2: Viết phương trình dt vuông góc với AB rồi tìm giao điểm của 2 dt đó, sau đó tìm điểm đối xứng với C rồi viết phương trình.
Nhưng em không hiểu vì sao lại ra kết quả khác nhau ? :khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142)::khi (142):
 
U

unknown_0

Tìm M thỏa điều kiện. Help me !!!!

Giúp em bài này với :
Cho tam giác ABC biết A(-1;0) ; B(2;3) ; C(3;-6) và đường thằng [TEX](\Delta ):x - 2y - 3 = 0[/TEX] .
a) Xét xem đường thẳng [TEX](\Delta )[/TEX] cắt cạnh nào của tam giác ABC.
b) Tìm điểm M[TEX]\in[/TEX][TEX](\Delta )[/TEX] sao cho [TEX]|\vec {MA}+\vec {MB}+\vec {MC}|[/TEX] nhỏ nhất..
 
W

win421612

dễ mà bạn . phần a thì viết phương trình đường thẳng AB, AC, BC rồi đưa ra hệ của tùng đường thảng . Nssus hệ có nghiệm thì cắt, vô nghiệm thì k cắt.
Phàn b thì MA+MB+MC= 3MG nên tổng nho nhất khi M trùng với G . Sau đó tìm tọa đọ G của tam giác ABC/ Mà M thuộc dt den ta ...
=((:)|b-(
 
N

niemkieuloveahbu

Viết pt đường thẳng của 3 cạnh, ghép hệ để giải.

[TEX]M\in (\Delta) \Rightarrow M(2a+3,a)[/TEX]

\Rightarrow Tính độ dài tổng của 3 véc tơ + pp tam thức \Rightarrow M
 
G

gis44195

Giải giúp e câu này.

Trong mp (oxy) cho A(1;2) B(4;-3)
(d1): 2x - 3y -1 = 0
(d2): x + 2y -2 =0

1/ Tìm toạ độ điểm E thuộc (d'): 3x - 5y -2 =0. Sao cho E cách đều (d1) và (d2)

2/ Tìm toạ độ điểm K thuộc (d''): x = 2 + 3t
y = 1 + 2t
Sao cho K cách đều (d1) và (d2)

Giải dùm e nhá thx nhìu :D
 
V

vovanhuanpro

ôn thi đại học

1/ Trong mặt phẳng toạn độ Oxy, cho A(0;-1), B(-2:3) và M(3:3)a
a) Viết phương trình tổng quát của đường thẳng d, biết d di qua M và vuông góc với AB
b)Tìm tọa độ H thuộc d sao cho tam giác ABH vuông tại H
 
V

vovanhuanpro

ôn thi đại học

Cho A(1;1), B(-1;3) và đường thẳng d: x+y+4=0
a/Tìm điểm C trên d cách đều hai điểm A và B
b/Với C vừa tìm được, tìm D sao cho ABCD là hình bình hành. Tính diện tích hình bình hành ABCD
 
V

vovanhuanpro

ôn thi đại học

Cho tam giác ABC co A(2:-3), B(3;-2) trọng tâm G nằm trên đường thẳng d: 3x-y-8=0, diện tích tam giác bằng 3/2. Tìm điểm C
 
V

vovanhuanpro

ôn thi đại học

Cho hai đường thẳng d : x-y=0, d`:2x+y+1=0. Tìm tọc độ các đỉnh của hình vuông ABCD biết A thuộc d, C thuộc d`, cả hai đỉnh B,D thuộc trục hoành.
 
K

kiti123

cái này thì cậu nên vẽ hình trên mặt phẳng oxy. điểm E chính là điểm đối xứng giữa hai đường thẳng. câu 2 tương tự.
 
N

niemkieuloveahbu

Lớp 10 muốn tìm min, max có 1 số phương pháp như dùng bất đẳng thức, đối với hàm bậc 2 thì có phương pháp tam thức hay biến đổi biểu thức thành bình phương + 1 hằng số, lập bảng biến thiên khảo sát trên 1 tập giá trị của biến,...
 
D

dieuhoa96

đề này lủng củng quá,mình đọc chẳng hiểu gì cả.xin lỗi mình không làm được
 
N

niemkieuloveahbu

Chú ý bài tập thầy cô cho, làm hết bài trong SGK+SBT nếu được thì làm thêm sách nâng cao nữa, đề khảo sát bám sát chương trình thôi em,:)
 
L

lotus148

[Toán 10] Phương trình đường thẳng

cho tam giac ABC biet A(2;1), B(5\6;-1\3) va duong phan giac goc C co phuong trinh: x +y+3. Viet phuong trinh canh BC.
 
Last edited by a moderator:
L

lotus148

[Toán 10] Phương trình đường thẳng

Viết phương trình tổng quát của đường thẳng d' biết :

a, d' song song với d có phương trình là 3x-4y+2=0 và cắt trục Ox, Oy lần lượt tại A, B sao cho AB=5

b, d' đi qua điểm I(3;1) và cắt các trục Ox, Oy lần lượt tại C,D để tam giác CDE cân tại E với E(2;-2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom