Toán 10 [Toán 10]-Hình học

N

noooo

giup minh pai nay voi thu 4 can gap rui

[tex](E):x^2+a.y^2=4[/tex]

Tìm điểm M trên (E) sao cho khoảng cách từ M đến đường thẳng [tex](d):3x +4.y -2010=0[/tex] min va max

a khoảng cách từ m đến d min theo mình bằng 0 khi va chỉ khi d cắt (E) ko pit đúng không? cho mình ý kiến nhé
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

cho (E)
x^2+a*y^2=4
tim diem M tren (E) sao cho khong cach tu M den duong thang d:3*x +4*y -2010=0
min va max

LAM HO MINH NHA THU TU MINH CAN GAP LAM
a khoang cach tu m den d min theo minh =o khi va chi khi d cat(E) ko pit dung ko>? cho minh y kien nha

(E) ko cố định---> M không cố định ----> khoảng cách cũng ko cố định xem đề lại thử nghe :D
 
V

vucuong_91

có ai cho mình biết thế nào là cát tuyền của elip và parabol không????? Cám ơn trước nhớ!!!
 
H

hslop10a1

phân a .........................ne .................
ta co c=can bâc hai (a^2-b^2) ..............tu do suy ra toa dô tiêu cư F1(c;0) hoăc F2(-c;0)
toa đô điêm A,B LA NGHỈ ÊM OF HE PHƯơng trinh X=c va X^2/9+Y^2=1 TU he ta tim duoc toa do diem A;B
DÔ DAI DAY CUNG HAY LA DO DAI AB=/Ya-Yb/ ......................(/)la gia tri tuyet doi
PHAN b..................ne..........................
ta co MF1=a+cx/a MF2=a-cx/a theo dê bai ta co MF1=2MF2 SUY RA X=a^2/3c (ta da tim duoc c o tren)
mat khac diem M THUOC (E) SUY RA TOA DO DIEM M la nghiem of he X=a^2/3c va X^2/9+Y^2=1
 
Last edited by a moderator:
B

babysock_95

(xcănx+1/x-1-x-1/cẵn-1)chia(cẵn+cẵn/căn-1)
A=3căn6/2-3/căn3+6căn4/3
giai gap dum mjnh !can gap ....
 
D

duyhung1308

nhay so nay ne` thach day ` 01674451899 so nua ne` 0433925636 giup nha
giúp bạn giải đáp tất cả
giúp mình post bài này cho mọi người nha
 
D

duyhung1308

nhay so nay ne` thach day ` 01674451899 so nua ne` 0433925636 giup nha
giúp bạn giải đáp tất cả
giúp mình post bài này cho mọi người nha
 
D

duyhung1308

nhay so nay ne` thach day ` 01674451899 so nua ne` 0433925636 giup nha
giúp bạn giải đáp tất cả
giúp mình post bài này cho mọi người nha
 
H

hocmai.cskh

Học

Học, học, học nữaNghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
 
B

blackblood_91

trong mặt phẳng với hệ toạ độ oxy cho elip (e) : [TEX]x^2/64 + Y^2/9 =1.[/TEX] viết phương trình tiếp tuyến d của elip biết d cắt 2 trục toạ độ [TEX]ox,oy [/TEX]lần lượt tại [TEX]A,B [/TEX]sao cho [TEX]OA=2OB[/TEX]:)>-GIÚP M ÌNH VỚI CÁC BẠN ƠI
 
Last edited by a moderator:
N

ngocnishi

bài tập về elip

trong mặt phẳng tọa độ Oxy,cho A chạy trên Ox,điểm B chạy trên Oy nhưng độ dài AB=a ko đổi.Tìm tập hợp M thuọc đoạn AB sao cho MB=2MA
 
V

vodichhocmai

trong mặt phẳng với hệ toạ độ oxy cho elip (e) : x^2/64 + Y^2/9 =1. viết phương trình tiếp tuyến d của elip biết d cắt 2 trục toạ độ ox,oy lần lượt tại A,B sao cho OA=2OB
:)>-GIÚP M ÌNH VỚI CÁC BẠN ƠI


Dễ dàng ta có :

[TEX]\huge \blue A_1\(\frac{32}{5}; \frac{9}{5}\) \ \ A_2\(\frac{32}{5}; -\frac{9}{5}\);\ \ A_3\(-\frac{32}{5}; \frac{9}{5}\);\ \ A_4\(-\frac{32}{5};- \frac{9}{5}\)[/TEX]:khi (163):
 
K

kungphukiss

giúp minh bai nay voi

Cho elip có phương trình chính tắc x^2/4+y^2/1=1
và điểm C(2;0). Tìm trên (E) hai điểm A và B sao cho CA=CB và tam giác ABC co chu vi lớn nhất :khi (4):
 
K

kungphukiss

minh lam the nay cac ban xem dung khong
* Trước hết ta chứng minh nếu A, B thuộc (E) và tam giác CAB cân ở C thì A, B đối xứng nhau qua Ox:
Lấy A(x;y) và B(a;b) thuộc (E)
Từ A, B thuộc (E) có x^2+4y^2=a^2+4b^2=4, suy ra x^2-a^2=4(b^2-y^2) (1).
Từ đk CA=CB thay tọa độ vào có b^2-y^2=(x-2)^2 -(a-2)^2 (2).
Từ (1),(2) bạn thay thế cụm b^2-y^2 có được (x-a)(3x+3a-16)=0
Do A,B thuộc (E) nên -2=< x, a =<2 nên 3x+3a-16<3.2+3.2-16<0 nên có x=a.
Từ (1) có y^2=b^2, mà A và B pbiệt nên y=-b nghĩa là có A, B đối xứng nhau qua Ox.;)
Dùng Cthức kcách tính và thay y^2 theo x ta được chu vi tam giác CAB là
f(x)=căn bậc hai(4-x^2) +căn bậc hai(3x^2-16x+20).
Ta tìm GTLN của chu vi f(x) bằng cách dùng đạo hàm, khảo sát f(x) trên [-2;2]
Lưu ý f'(x)=0 giải được nghiệm x=(2-2căn(13))/3 (các nghiệm ngoại lai là x=2, x=(2+2căn(13))/2)!
Từ đó suy ra chu vi tam giác ABC lớn nhất khi x=(2-2căn(13))/2....bạn tự tính tiếp ra tung độ y.

**Nếu chưa học đhàm thì viết f(x)=căn(2-x).[căn(10-3x)+căn(2+x)] rồi dùng Bunhia và Côsi cũng ra GTLN. Cách này phức tạp và bạn phải mò trước điểm rơi x=(2-2căn(13))/3 để tách:
+Trước hết căn(10-3x)+căn(2+x)=căn(10-3x)+căn[(4+căn13)(2+x)]/căn(4+căn13).
Dùng Bunya cho hai bộ số (1; 1/căn(4+căn13)) và (căn(10-3x); căn[(4+căn13)(2+x)])...:D
Từ đó suy ra f(x)=< Căn (2-x). Căn (18+2căn13+x(1+căn13)).
Viết lại cái vế bên phải thành Căn[(1+căn13)(2-x)].Căn (18+2căn13+x(1+căn13)).[một số-bạn tự tính toán lấy].
+Áp dụng Cauchy cho tích của hai cái căn đầu (lưu ý ta đã làm cho tổng của hai biểu thức trong hai căn đầu hết x, nghĩa là tổng không đổi!)
Từ đó có GTLN của f(x) là (1/3).Căn(280+104căn13).
Dấu "="
/:)
 
M

m0n

giúp tui bài toán này với

Gia su diem M(x;y) nam tren elip (E).Hay tinh MF^2 - MF'^2 roi su dung dinh nghia MF + MF' = 2a de tinh MF - MF'. Tu do suy ra:
MF = a + cx/a va MF' = a - cx/a
 
T

thangbathuoc

gọi F(c;0) F'(-c;0) M(x;y)
\Rightarrowtìm ra độ dài MF và MF'
\RightarrowLấy MF^2-MF'^2\RightarrowMF-MF'\Rightarrowgiải hệ MF+MF' và MF-MF'
thế là ra
 
T

thangbathuoc

bài này minh ko dc rõ thử làm xem thế nào
ta thấy C thuộc (E) vì CA=CB
\RightarrowA và B đối xứng nhau qua 0x\RightarrowA(m;n) B(m;-n)
\Rightarrowm^2/4 + n^2 =1 (1)
lại có vì chu vi tam giác ABC lớn nhất
\Rightarrow2CA+2n (2) max
thay n từ (1) vào (2)\Rightarrow(2) chỉ phụ thuộc vào m
AD bđt (CA+n)^2=< CA^2+n^2
\Rightarrowdấu =\LeftrightarrowCA=n\Rightarrowtìm dc m\Rightarrowtìm dc n\Rightarrowtìm dc A và B
 
Top Bottom