Toán 10 [Toán 10] Hàm số

B

badboy_love_kutegirl

tìm quỹ tích

CHo parabol (P) : [TEX]y=ax^2+bx+c[/TEX] (a khác 0)
tìm quỹ tích những điểm M(x0,y0) sao cho từ M(x0;y0) ta có thể kẻ được
a/ Hai tiếp tuyến đến (P) mà 2 tiếp tuyến đó vuông góc vs nhau
b/ đúng 1 tiếp tuyến đến (P)
 
M

mina_ken

Đây là một bài tập rất khó, xin các bạn giải chi tiết ra cho mình

Cho f(x) = [TEX]{ax^2+bx+c}[/TEX] biết /f(x)/ \leq1 \forall [TEX]x \in [-1;1] [/TEX]. Chứng minh rằng /[TEX]{cx^2+bx+a}[/TEX]/ \leq 2 (chú ý dấu giá trị tuyệt đối )
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1602

[Hàm số] Bài toán cần lời giải đáp ngay

Bài 1: Xác định tính chẵn lẻ của hàm số: y = |x - 2| + |x + 2|

Bài 2: Tình các khoảng đồng biến, nghịch biến của hàm số: y = |x - 1|

Cho mình hỏi ở các biểu thức hàm số chứa dấu giá trị tuyệt đối này thì ta làm như thế nào?

Mong được giải đáp sớm.

Thanks :)
 
T

tuyn

Bài 1: Xác định tính chẵn lẻ của hàm số: y = |x - 2| + |x + 2|

Bài 2: Tình các khoảng đồng biến, nghịch biến của hàm số: y = |x - 1|

Cho mình hỏi ở các biểu thức hàm số chứa dấu giá trị tuyệt đối này thì ta làm như thế nào?

Mong được giải đáp sớm.

Thanks :)
Bài 1:Sử dụng ĐN tính chẵn lẻ của hàm số và chú ý |-A|=|A|
Bài 2:phá | | ra.Sau đó xét tính đơn điệu trên từng khoảng
 
B

bang08121996

giúp mình lời giải bài này với

Tìm tập xác định của hàm số:
a) 1/ ( I x-1 I + I x^2 -3x + 2I )
b) x^5 - x / căn bậc hai của x^2 + I x I
 
T

thuytien_meocon

bai 1: y = f(x) = |x - 2| + |x + 2| (1)
(1) xac dinh \forallx thuoc R \Rightarrow -x thuoc R
ta co f(-x) = |-x - 2| + |-x + 2| = |x + 2| + |x - 2| ( vì -x-2 và x+2 là hai số đối nhau) = f(x)
suy ra hàm số đó là hàm số chẵn.
 
T

tuyn

/x+1/-/3x-2/=3m+2 ai lam duoc xin cam on nha:eek:
Định hướng:Dùng PP đồ thị
Lời giải:
Đặt [TEX]y=|x+1|-|3x-2|=\left{\begin{2x-3,x \leq -1}\\{4x-1,x \in (-1;\frac{2}{3})}\\{-2x+3,x \geq \frac{2}{3}}[/TEX]
Số nghiệm của PT [TEX]|x+1|-|3x-2|=3m+2(1)[/TEX] bằng số giao điểm của 2 đồ thị hàm số [TEX](d): y=|x+1|-|3x-2|[/TEX] và đường thẳng y=3m+2(là đường thẳng // Ox)
Khi đó,dựa vào đồ thị của 2 hàm để biện luận
 
T

thuha91296

giup minh giai bai toan nay voi

Tìm GTLL, GTNN của hàm số [TEX] Y = |x^2-2x+m-2| [/TEX]trên [-2; ]
~~trên đoạn nào vậy
 
Last edited by a moderator:
U

uyentiny

Mình có 1 bt nay không biết cách làm, các bạn giúp mình với :

Với giá trị nào của m thì hàm số :
a) f(x) = (m-1)x +m2 – 3 đồng biến trên R.
b) f(x) = - x2 + (m-1) =2 nghịch biến trên (1;2)
 
F

f5mystyle_f5mylife

Giải bt hàm số

ĐỀ: Với giá trị nào của m thì hàm số :
a) f(x) = (m-1)x +m2 – 3 đồng biến trên R.
b) f(x) = - x2 + (m-1) =2 nghịch biến trên (1;2)

ĐÁP ÁN:
a): Để hàm số đồng biến trên R thỳ a\geq0\Leftrightarrow(m-1)\geq0\Leftrightarrowm\geq1.
b):
- Thay x=1 vào hàm số (b), có:
1.(-2)+m-1=2\Leftrightarrowm=5
- Thay x=2 vào hàm số (b), có:
2.(-2)+m-1=2\Leftrightarrowm=7
(Bài làm gấp có thể sơ suất xin bỏ qua...:D...;))
 
Last edited by a moderator:
L

laughingoutloud

khó quá giúp mình với!!!!!

  • các bạn làm giúp mình bài này với:
  • 1.tìm giá trị của m để đồ thị hàm số y=-2x+m(x+1) để song song với trục hoành
xin chân thành cảm ơn các bạn!!!!!!!!!
 
K

kudo_sinichi

Bài tập về hàm số

Bài 1: Tìm tập xác định của:
a) y = [tex]\frac{\sqrt{4- /x/}}{x}[/tex]
b) y = [tex]\sqrt{\frac{{3} - \sqrt{2x- 1}}{x^2 - 16}}[/tex]

Bài 2: Tìm m để hàm số:
a) y = [tex]\frac{3x}{x^2 + mx + 4}[/tex] xác định trên R
b) y = [tex]\sqrt{x^2 + 4x + 1 - 3m}[/tex] xác định trên R
c) y = [tex]\sqrt{2x - 3m}[/tex] xác định trên [7; + [tex]\propto\[/tex] )

Bài 3:
a) Có hay không một hàm số vừa chẳn vừa lẽ
b) Xác định tính chẳn lẽ của các hàm số sau:
* y = /x+1/ + /x-1/
* y = [tex]\frac{x}{x^4 - x^2 + 1}[/tex]
 
M

milu_cochuong_310305

Bài 2
a) để y xác định trên R thì mẫu có nghĩa tức là mẫu khác 0 thì m = (-4;4)
 
L

lovemaths96

Câu 2 sao sao ấy cho f(x) = 2 thì nó là hàm hằng rồi còn chứng minh nghịch biến gì nữa chứ kì dậy[-X
 
I

ijkm

Giúp em gấp ạ !

Cho (P) : y = x^2 + 4x - 3
a) Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số ( Giúp em kĩ phần trình bày )
b) Cho (d) : y = -x + 3. Tìm tọa độ giao điểm (P) và (d)
c) Cho (d) : y = mx - 2. Tìm m để (P) và (d) có một điểm chung

Các anh chị giúp em thật kĩ câu a) với c) nhé , em sắp KT rồi :(
 
Top Bottom