Toán 10 [Toán 10] Hàm số

S

smil3_ang3l_9x

Bài 1, bạn xét ft tương giao :mx-1=x^2-3x+2
Chuyển vế ta được ft bậc 2 chứa tham số m, tìm đen-ta rồi xét m
=>den-ta <0,d giao P=rỗng
den-ta =0, d tiếp xúc P
den-ta >0,d cắt P tại 2 điểm pân biệt
 
B

boycuchuoi

bạn ơi vấn đề là yêu cấu của đề bài là biện luận theo m cơ mà cô giáo tớ cũng bảo là phải vẽ phác dt ra rùi biện luạn nhưng tớ không biết làm cách đó ntn cả mong bạn giúp vả lại nếu như làm theo cách cua rbanj thì tí nữa tính delta cũng sẽ lại ra pt bậc 2 với ẩn m thì sẽ biện luận kiểu gì đây mong bạn làm rõ hỏn cách đó giùm mình
 
C

chipithoc

[Toán 10]So sánh hàm số

Cho hàm số
cc79d04a5e6420a41cfc38edd0606921.gif
, khẳng định đúng là
  • 7b01309dd2b6b0c4b17205d219f888e7.gif
  • 6ef87a662333c577d677420c58910142.gif
  • 5229c68e575cd2a8dca499e5316884e0.gif
  • 917ced924257b54b1ee7488e938eec10.gif
_______________________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Vì :

[TEX]\left{a=-\sqrt{3}+\sqrt{5}-\frac{1}{2}>0\\ \sqrt{2}>1[/TEX]

[TEX]\righ f(2005)<f(2005.\sqrt{2})[/TEX]
 
B

bigbang195

Hàm Số

Không có bài mới trong Chuyên mục này 100 ngày qua.
Xin dùng những tuỳ chọn ở dưới để tìm tài liệu cũ hơn.​



Tìm tất cả hàm số [TEX]f(x)[/TEX] xác định trên [TEX]D[/TEX] và thỏa mãn :

[TEX]\blue 3f\bigg(\frac{x-1}{x+1}\bigg)+xf(x)=x^2+1[/TEX]
với mọi x thuộc D
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Cho hàm số:

mimetex.cgi


với m là tham số.

a/ Tìm các giá trị của m sao cho
mimetex.cgi
với mọi x thuộc đoạn
mimetex.cgi
;
b/ Tim các giá trị cảu m sao cho đồ tị của hàm số cắt Ox tại một điểm thuộc khoảng
mimetex.cgi

c/Tim các giá trị cảu m sao cho đồ tị của hàm số cắt Ox tại một điểm thuộc khoảng
mimetex.cgi
 
C

connguoivietnam

a)[TEX]f(x)=2(m-1)x+\frac{m(x-2)}{|x-2|}[/TEX]

xét trên khoảng [TEX]x[/TEX] thuộc [TEX][0;1][/TEX]

[TEX]f(x)=2(m-1)x+\frac{m(x-2)}{-(x-2)}[/TEX]

[TEX]f(x)=2(m-1)x-m < 0[/TEX]

[TEX]m-2x < 0[/TEX]

[TEX]x > \frac{m}{2}[/TEX]

[TEX]1 > \frac{m}{2} > 0[/TEX]

[TEX]2 > m > 0[/TEX]
 
B

bigbang195

Bạn làm đúng rùi ^^!

Tìm tâm đối xứng đồ thị của hàm số:

[TEX]f(x)=x+|x-1|-|x+3|+3[/TEX]



1700 bài :-@:-@
 
V

vnhatmai26

[đại 10]tìm tập xác định và tập giá trị :(

tơ shocj toán vô cùng kém nên mong các bạn trình bày dễ hiểu nhất có thể =.=

a)[TEX]y=\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{1-x}[/TEX]
b)[TEX]y = \sqrt[2]{x^2 + 2x +3} - \sqrt[2]{x^2 -2x + 3}[/TEX]
c)[TEX]y = \frac{x^2}{X^2 + 1}[/TEX]
d)[TEX]y = \frac{1}{\sqrt[2]{4 - x^2}}[/TEX]
e)[TEX]y = \sqrt[2]{x^2 + 2x + 4} + \sqrt[2]{x^2 - 2x + 4}[/TEX]
g)[TEX]\sqrt[4]{x} + \sqrt[4]{1 - x}[/TEX]
 
G

girlbuon10594

Học yếu hay giỏi là ở mình:). Hãy tự tin ở chính mình;)
T chỉ nói cách làm,bạn tự giải nha;)
-Với nhưng biểu thức dưới căn thức thì cho lớn hơn hoặc bằng 0
-Với những biểu thức dưới mẫu thì cho nó khác 0
-Với những biểu thức trong căn thức ở mẫu thì cho nó lớn hơn 0
Rồi tìm giao;)
Ok? Có gì không hiểu liên lạc vs t : cobelolem_khoctrongdem_viyeu
 
G

girlbuon10594

Cho bạn một câu nói tôi rất tâm đắc: Hãy sống ở thế Chủ Động,tránh xa thể Bị Động,nghĩ nhiều đến những gì mình có thể làm hơn là đến những chuyện có thể xảy đến với mình.
Tất cả mọi người cùng thế nhé,đừng tự ti............;) :)
 
P

pham_thc

a). 0 \leq x \leq 1
b) Xác định với mọi x
c) Xác định với mọi x
d) -4 \leq x \leq 4 (x khác 2 và -2)


e) 0 \leq x \leq 1
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

sai j hem biét

tơ shocj toán vô cùng kém nên mong các bạn trình bày dễ hiểu nhất có thể =.=

a)[TEX]y=\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{1-x}[/TEX]
hàm số y có nghiax khi x\geq0 và 1-x\geq0
\Rightarrow[TEX]x\geq0; x\leq1[/TEX]
nên [TEX]x \epsilon [0;1][/TEX]

ta có [TEX]0\leq\sqrt{x}\leq1 (1)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]0\geq-\sqrt{x}\geq1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1\geq1-x\geq2[/TEX]
[TEX]\geq\sqrt{2}\leq\sqrt{1-x}\leq1 (2)[/TEX]
cộng các vế bất đẳng thức kép (1) (2) ta có
[TEX]\sqrt{2}\leq\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\leq2[/TEX]
vậy tập giá trị là[TEX] [\sqrt{2};2][/TEX]
mấy bài sau tương tự thui
 
Last edited by a moderator:
D

duyhung1308

nhay so nay ne` thach day ` 01674451899 so nua ne` 0433925636 giup nha
giúp bạn giải đáp tất cả
giúp mình post bài này cho mọi người nha
 
H

hung123456

[toán 10]hàm số

bài 1 :tìm 2 hàm số f(x) và g(x)

biết [TEX]\left{\begin{ f(x+2)+3g(3x-1)=x}\\{f(3x+1)+g(6x-3)=4} [/TEX]

bài 2:

vẽ hàm số |x| + |y| =1
 
Last edited by a moderator:
A

along0

bài tập về hàm số

Bài 1: Cho đường thẳng (d) : y=0,5x. Hỏi ta sẽ được đồ thị của hàm số nào khi tịnh tiến (d):

a, Lên trên 3 đơn vị ? b, xuống dưới 1 đơn vị ?
c, sang phải 2 đơn vị ? d, sang trái 6 đơn vị ?

Bài 2: quy tắc đặt tương ứng mỗi số thực dương với căn bậc 2 của nó có phải là một hàm số không? Vì sao?




:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
P

ptkanhtu

[Đại 10] Tìm M thỏa mãn hàm số !

Bài 1: Với giá trị nào của m thì hàm số :
[TEX]f_(x)[/TEX] = [TEX](m-1)x[/TEX] + [TEX]m^2[/TEX] - [TEX]3[/TEX]

a. Đồng biến trên R
b. Nghịch biến trên R

Bài 2: Tìm điều kiện của m để hàm số:
[TEX]f_(x)[/TEX] = - [TEX]x^2[/TEX] + [TEX](m-1)x[/TEX] + [TEX]2[/TEX] nghịch biến trên (1;2).

Bài 3 Với giá trị nào của m thì hàm số :
[TEX]f_(x)[/TEX] = [TEX](x-2)x[/TEX] + [TEX]3m[/TEX] - [TEX]4[/TEX]
a. Chẵn
b. Lẻ

*** Đối với đề bài 3 , nếu giải không được thì đổi lại : [TEX](m-2)x[/TEX] giùm mình , còn giải được thì cứ ok nghen ! Khỏi đổi .:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
B

badboy_love_kutegirl

hàm số tuần hoàn

1/ Chứng minh hàm số phần lẻ tuần hoàn

[TEX]y= f(x) = {x} = x- [x][/TEX] trong đó [x] là phần nguyên của x ( số nguyên lớn nhất không vượt quá x)

2/ Chứng minh h/s tuần hoàn trên D

a/ [TEX]f(x+5)= \frac{f(x)-1}{f(x)+1}[/TEX]

b/[TEX]f(x+a).f(x-a)=f(x)[/TEX] với f khác 0

c/[TEX]D(x)= 1[/TEX] nếu x thuộc Q
[TEX]D(x)=0[/TEX] nếu x không thuộc Q

d/ [TEX]f(x+a)=\frac{1}{2} + sqrt{f(x)-(f(x))^2[/TEX]
 
Top Bottom