Toán 10 [toán 10]giải bất phương trình

D

duynhan1

Căn bậc 3 của (x-3) - căn bậc 2 của (x-2) > -1
Mọi người giúp mình bài này nhé! Thank nhìu :)

[TEX]t = \sqrt{x- 2} \ge 0 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt[3]{t^2- 1} > t - 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t^2 - 1 > (t-1)^3 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (t-1)( t+ 1 - (t-1)^2 ) > 0 [/TEX]

Tới đây dễ mà ;;), nhớ đk [TEX]t \ge 0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huy2511993

cám ơn bạn nhiều, à mình thấy cái đặt t bạn viết nhầm đúng ko?, cái t là t = căn (x-2) chứ ko phải là (x-2)!!
 
J

johnkevin

BPT chứa dấu trị tuyệt đối

giải BPT sau

[TEX]\mid\[/TEX] x - [TEX]\mid\[/TEX] x-1[TEX]\mid\[/TEX] [TEX]\mid\[/TEX] \geq3x + [TEX]\mid\[/TEX]x[TEX]\mid\[/TEX]
 
G

gom_and_bliss

Gọi bất phương trình đầu là (1)
(1) <=> 3(3x+5) - 6 - 2(x+2) - 6x \leq 0
<=> 9x + 15 - 6 - 2x -4 -6x \leq0
<=> x \leq-5
zị thui
vì bất phương trình nỳ không có ẩn ở mẫu nên giải thoải mái
ko bị gò bó điều kiện
 
M

minhhuan458

[toán 10]giai giup minh voi

Với giá trị nào của tham số m hàm số
y=[TEX]\sqrt{x^2-mx+m}[/TEX] có tập nghiệm xác định là khoảng (- \infty;+\infty}
 
D

doquynhnhu

Giúp mình bài bpt này với!

Giúp em giải bài này với ạ! Cảm ơn!
[TEX](x^2-12x)(x-1)^2>12[/TEX]
 
T

tamaki1812

giúp mình bài này với...

Gải BPT:
[TEX]\(x+3).\sqrt{x^2-4}\le \ x^2-9 [/TEX]giúp mình nhá!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom