[Toán 10]Bdt

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quyenuy0241

Cho a,b,c>0 thoả mãn abc=1CMR
ab+81\sum{\sqrt{\frac{a}{b+8}}}\ge 1
 
B

bigbang195

Cho a,b,c>0 thoả mãn abc=1CMR
ab+81\sum{\sqrt{\frac{a}{b+8}}}\ge 1


Đặt [TEX]\huge a=\frac{x^2}{yz},b=\frac{y^2}{xz},c=\frac{z^2}{xy}[/TEX]​
thì BDT trở thành

[TEX]\huge \sum \sqrt{\frac{\frac{x^2}{yz}}{\frac{y^2}{xz}+8}} =\sum \sqrt{\frac{x^3}{y^3+8xyz}}[/TEX]​
Theo BDT Holder

[TEX]\huge (\sum \sqrt{\frac{x^3}{y^3+8xyz}})^2(\sum x^3+24xyz) \ge (x+y+z)^3 \ge (\sum x^3+24xyz)[/TEX]

[TEX]\huge \Rightarrow \sum \sqrt{\frac{x^3}{y^3+8xyz}} \ge 1[/TEX]
Điều Phải chứng minh :D
 
Last edited by a moderator:
N

namtuocvva18

Cho a,b,c duong. Chung minh:

[TEX]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2} \geq \frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
N

namtuocvva18

Cho a,b,c dương và [TEX]abc\leq 8[/TEX]. Chứng minh:
[TEX]\frac{1}{a^2-a+1}+\frac{1}{b^2-b+1}+\frac{1}{c^2-c+1}\geq 1[/TEX].
 
S

silvery93

bài này

cho [TEX]0 \leq x;y;z \leq 1[/TEX]

tìm max

P=2(x3+y3+z3)(x2y+y2z+z2x)2( x^3+y^3+z^3)-(x^2y+y^2z+z^2x)
 
N

namtuocvva18

Cho a,b,c dương và [TEX]abc=1[/TEX]. Chứng minh:
[TEX]\sqrt{8a^2+1}+\sqrt{8b^2+1}+\sqrt{8c^2+1}\leq 3(a+b+c)[/TEX].
 
N

namtuocvva18

Cho a,b,c đôi một phân biệt. Chứng minh:
[TEX]\frac{a^2}{(b-c)^2}+\frac{b^2}{(c-a)^2}+\frac{c^2}{(a-b)^2}\geq 2[/TEX].
 
N

namtuocvva18

Cho a,b,c dương. Chứng minh:
[TEX]min{[\frac{ab}{c^2}+\frac{bc}{a^2}+\frac{ca}{b^2}; \frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ca}+\frac{c^2}{ab}]}\geq max{[\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}; \frac{b}{a}+ \frac{c}{b}+ \frac{a}{c}]}[/TEX].
 
B

bigbang195

Cho a,b,c dương. Chứng minh:
[TEX]min{[\frac{ab}{c^2}+\frac{bc}{a^2}+\frac{ca}{b^2}; \frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ca}+\frac{c^2}{ab}]}\geq max{[\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}; \frac{b}{a}+ \frac{c}{b}+ \frac{a}{c}]}[/TEX].

giả sử
gif.latex
thì
gif.latex

gif.latex


gif.latex
gif.latex


gif.latex


Chứng minh 4 BDT này ta đc ĐPCM mà nó luôn đúng theo Bất Đẳng Thức Hoán vị:)>-
 
Q

quyenuy0241

Cho a,b,c đôi một phân biệt. Chứng minh:
[TEX]\frac{a^2}{(b-c)^2}+\frac{b^2}{(c-a)^2}+\frac{c^2}{(a-b)^2}\geq 2[/TEX].

có thể chuẩn hoá được
chuẩn hoá a+b+c=0 suy ra được điều cần CM tương đương với
[TEX]\frac{(b+c)^2}{(b-c)^2}+\frac{(a+c)^2}{(c-a)^2}+\frac{(a+b)^2}{(a-b)^2}\geq 2[/TEX]. bài này thì mình làm roài nhé:D:D:D
 
Q

quyenuy0241

làm con này nhé:
cho a,b,c >0 tìm Max của:
A=a(b+c)(c+b)2+a2A=\sum{\frac{a(b+c)}{(c+b)^2+a^2}}
 
S

shenkyo

các bạn giải hộ mình một bài với nhé. Mình kém quá.
Cho 2 số thực a,b sao cho a+b=1
a) CMR: a^2 + b^2 \geq 0,5
b) Tìm GTNN của S= a^4 + b^4
 
Q

quyenuy0241

các bạn giải hộ mình một bài với nhé. Mình kém quá.
Cho 2 số thực a,b sao cho a+b=1
a) CMR: a^2 + b^2 \geq 0,5
b) Tìm GTNN của S= a^4 + b^4
Giải
a)a2+b2(a+b)22=12a^2+b^2\geq\frac{(a+b)^2}{2}=\frac{1}{2}
b)a4+b4(a2+b2)22=18a^4+b^4\geq\frac{(a^2+b^2)^2}{2}=\frac{1}{8}
 
S

shenkyo

mình chưa hiểu bài trên bạn dùng định lý gì hay cách để chứng mình vậy ? chỉ kĩ hộ mình với.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom