[Toán 10]Bdt

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quyenuy0241

Cho cac số thực a,b,c đôi một khác nhau. Chứng minh:
[TEX]\frac{(a+b)^2}{(a-b)^2}+\frac{(b+c)^2}{(b-c)^2}+\frac{(c+a)^2}{(c-a)^2}\geq 2[/TEX].

Ngoài cách trên còn có cách:
Với mọi số thực a,b,c ta luôn có:
[tex]{\frac{a+b}{a-b}.\frac{b+c}{b-c}}+\frac{b+c}{b-c}.\frac{c+a}{c-a}+\frac{c+a}{c-a}.\frac{a+b}{a-b}=-1[/tex]
Tới đây thì dễ roài :khi (165)::khi (165)::khi (165):keke
 
B

bigbang195

[TEX]x,z,y[/TEX] không âm chứng minh :
[TEX]\frac{1}{(x+y)^2}+\frac{1}{(y+z)^2}+\frac{1}{(x+z)^2} \ge \frac{9}{4(xy+yz+xz)}[/TEX]

Bài này khá hay !!
 
Q

quyenuy0241

Các bạn làm thịt bài này nhé:
cho [tex]a^4+b^4+c^4=3[/tex]
CMR:
a, [tex]\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\ge 3[/tex]
b,[tex]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}\ge\frac{3}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Các bạn làm thịt bài này nhé:
cho [tex]a^4+b^4+c^4=3[/tex]
CMR:
a, [tex]\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\ge 3[/tex]
b,[tex]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}\ge\frac{3}{2}[/tex]

Theo Holder inqe
[TEX]VT^2(\sum a^2b^2) \ge (\sum a^2)^3[/TEX]
cần CM
[TEX](\sum a^2)^3 \ge 9(\sum a^2b^2) [/TEX]đặt [TEX]a^2=x,b^2=y,c^2=z[/TEX]
[TEX](x+y+z)^6=(\sum x^2+\sum xy+\sum xy)^3 \ge 27.\sum x^2.(\sum xy)^2=81(\sum xy)^2[/TEX]
nên
[TEX] (x+y+z)^3 \ge 9(xy+yz+xz) [/TEX]
ĐPCM
 
T

tohsaka1694

Cho [tex] a,b,c [/tex] không âm và [tex] ab + bc + ca = 3 [/tex]
Chứng minh : [tex]\frac{a}{2a^2 + bc} + \frac{b}{2b^2 +ca} + \frac{c}{2c^2 + ab} >= abc [/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

Tìm giá trị nhỏ nhất của [TEX]\frac{1}{{xy + 1}} + \frac{1}{{yz + 1}} + \frac{1}{{zx + 1}}[/TEX] biết x, y, z là các số dương thỏa[TEX] x^2 + y^2 + z^2 \leq 3[/TEX]
 
R

rooney_cool

Cho a,b,c > 0 thõa mãn

[TEX]\frac{1}{a} - \frac{1}{b} = \frac{1}{b} - \frac{1}{c}[/TEX]​

Chứng minh rằng

[TEX]\frac{a+b}{2a-b} + \frac{b+c}{2c-b} \geq 4[/TEX]​

Keke
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Đúng là 1 bài Spam ban níck anh ấy đi bà con :D.............................................
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Cho [TEX]a,b,c > 0 [/TEX] thoả mãn [TEX]b^2=ac[/TEX]
Chứng minh rằng
[TEX]\frac{a+b}{2a-b} + \frac{b+c}{2c-b} \geq 4 [/TEX] [/QUOTE]
 
B

bigbang195

Cho a,b,c > 0 thõa mãn

[TEX]\frac{1}{a} - \frac{1}{b} = \frac{1}{b} - \frac{1}{c}[/TEX]​

Chứng minh rằng

[TEX]\frac{a+b}{2a-b} + \frac{b+c}{2c-b} \geq 4[/TEX]​

Keke

Quy Đồng tất lên ,kêt hợp[TEX] ab+bc=2ac [/TEX]. Ta được:
[TEX]VT=\frac{6ac-2b^2}{b^2}=\frac{6ac}{b^2}-2[/TEX]
cần Cm [TEX]\frac{6ac}{b^2} \ge 6[/TEX]
hay[TEX] ac \ge b^2[/TEX]đúng vì
[TEX]2\frac{1}{b}=\frac{1}{a}+\frac{1}{c} \ge 2\frac{1}{sqrt{ac}}[/TEX]
hay [TEX]\sqrt{ac} \ge b \Leftrightarrow ac \ge b^2[/TEX]
 
B

bigbang195

[TEX]a,b,c[/TEX] dương . Chứng minh
[TEX]\frac{a^2+b^2+c^2}{ab+bc+ac}+\frac{1}{2} \ge \frac{a}{b+c}+\frac{c}{a+b}+\frac{b}{a+c}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom