Hóa 10 tính oxi hóa khử của axit hcl

Tuân pica

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
31
5
31
20
Hưng Yên

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
20
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
cho 12 gam hỗn hợp x gồm al và fe vào 100ml dung dịch hcl 2m đến phản ứng hoàn toàn thu được khí h2 và 7 gam chất rắn chưa tan, thể tích dung dịch hcl 2m tối thiểu cần dùng để hòa tan hết 12 gam hỗn hợp x là
giải : 7 gam chất rắn chưa tan là Fe ( vì Fe có tính khử yếu hơn)
pthh hòa tan 7 gam chất rắn còn lại
Fe+ 2HCl=> FeCl2 + H2
Số mol Fe là 7/56 = 0,125 mol
vậy số mol HCl cần để hòa tan hết Fe dư nữa là 0,125*2=0,25 mol
Vậy tổng số mol HCl cần để trung hòa hết 12 gam là (0,2 )+0,25 = 0,45 mol
V= 0.45/2=0,225 lít = 225 ml
Không hiểu chỗ nào cứ hỏi nha bạn
 

saperlipopette

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
35
7
31
28
Yên Bái
Chuyên Nguyễn Tất Thành
Làm thế nào để biết Fe có tính khử yếu hơn ạ?Cái đó dựa vào đâu ạ?
 
Top Bottom