Toán 11 Tìm nghiệm của phương trình

Tunghi_44

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2022
53
32
26
17
Sóc Trăng

Attachments

  • IMG_20221022_093040.jpg
    IMG_20221022_093040.jpg
    14.6 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Nghiệm của PT: [imath]-\sin ^3x + \cos ^3x = \sin x - \cos x[/imath] là:
Tunghi_44
[imath]-\sin ^3x + \cos ^3x = \sin x - \cos x[/imath]

[imath]\iff (\cos x - \sin x)( \cos ^2x + \sin x. \cos x + \sin ^2x) + (\cos x - \sin x) = 0[/imath]

[imath]\iff (\cos x - \sin x)( \cos ^2x + \sin x. \cos x + \sin ^2x + 1) = 0[/imath]

[imath]\iff \cos x - \sin x = 0[/imath]

[imath]\iff \tan x = 1[/imath]

[imath]\iff x = \dfrac{\pi}{4} + k\pi[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
[Dạng bài] Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm lượng giác
Phương trình lượng giác
 
Top Bottom