Toán 12 Tìm max số phức

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
landghostEm biến đổi từ điều kiện đề bài cho nhé
Ta có:
[imath]\dfrac{\sqrt{x^{2}+y^{2}}-x}{(\sqrt{x^2+y^2} - x)^2+y^2}=\dfrac{1}{8}[/imath]
[imath]\iff 8\left(\sqrt{x^{2}+y^{2}}-x\right)=2 x^{2}+2 y^{2}-2 x \sqrt{x^{2}+y^{2}}[/imath]
[imath]\iff 4\left(\sqrt{x^{2}+y^{2}}-x\right)=\sqrt{x^{2}+y^{2}}\left(\sqrt{x^{2}+y^{2}}-x\right)[/imath]
[imath]\iff \left(\sqrt{x^{2}+y^{2}}-x\right)\left(\sqrt{x^{2}+y^{2}}-4\right)=0[/imath]
[imath]\iff \sqrt{x^{2}+y^{2}}=4 \vee \sqrt{x^{2}+y^{2}}-x=0[/imath]

Có [imath]\sqrt{x^2 + y^2} = 4 \implies |z| = 4[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Em tham khảo thêm kiến thức:
Tập điểm biểu diễn số phức liên quan đến đường tròn
Các thao tác trên máy tính casio với số phức
Bài toán tính module của số phức cho bởi đẳng thức
Số phức và các vấn đề cần nhớ
 
Top Bottom