Tìm $GTNN$ và $GTLN$ của : $A=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-3}}-\sqrt{x+1-4\sqrt{x-3}}$
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 14 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $GTNN$ và $GTLN$ của : $A=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-3}}-\sqrt{x+1-4\sqrt{x-3}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $GTNN$ và $GTLN$ của : $A=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-3}}-\sqrt{x+1-4\sqrt{x-3}}$
Tuấn Nguyễn Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tư 2017 449 256 96 23 Hà Nam THPT 14 Tháng tư 2017 #2 mk k hiểu đề bài. > bạn gõ tiếng việt đi ạ<
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 14 Tháng tư 2017 #3 Tuấn Nguyễn Nguyễn said: mk k hiểu đề bài. > bạn gõ tiếng việt đi ạ< Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa bạn chưa bao giờ làm mấy bài này à ! $GTNN$ : Giá trị nhỏ nhất $GTLN$ : Giá trị lớn nhất
Tuấn Nguyễn Nguyễn said: mk k hiểu đề bài. > bạn gõ tiếng việt đi ạ< Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ủa bạn chưa bao giờ làm mấy bài này à ! $GTNN$ : Giá trị nhỏ nhất $GTLN$ : Giá trị lớn nhất
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 14 Tháng tư 2017 #4 Có ai giải ra chưa !
Ma Long Học sinh tiến bộ Thành viên 6 Tháng ba 2017 252 305 161 14 Tháng tư 2017 #5 lengoctutb said: Tìm $GTNN$ và $GTLN$ của : $A=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-3}}-\sqrt{x+1-4\sqrt{x-3}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giai ĐK: [tex]x\geq 3[/tex] $A=\sqrt{(\sqrt{x-3}-1)^2}-\sqrt{(\sqrt{x-3}-2)^2}$ $A=|\sqrt{x-3}-1|-|\sqrt{x-3}-2|$ Với [tex]x\geq 7[/tex] $A=\sqrt{x-3}-1- (\sqrt{x-3}-2)$ $A=1$ Với [tex]3\leq x\leq 4[/tex] $A=1- \sqrt{x-3}- (2- \sqrt{x-3})$ $A=-1$ Với $4<x<7$ $A=\sqrt{x-3}-1- (2-\sqrt{x-3})$ $A=2.\sqrt{x-3}-3$ [tex]1<\sqrt{x-3}<2\Rightarrow -1<A<1[/tex] [tex]Min A=-1\Leftrightarrow 3\leq x\leq 4[/tex] [tex]MaxA=1\Leftrightarrow x\geq 7[/tex] Reactions: lengoctutb
lengoctutb said: Tìm $GTNN$ và $GTLN$ của : $A=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-3}}-\sqrt{x+1-4\sqrt{x-3}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giai ĐK: [tex]x\geq 3[/tex] $A=\sqrt{(\sqrt{x-3}-1)^2}-\sqrt{(\sqrt{x-3}-2)^2}$ $A=|\sqrt{x-3}-1|-|\sqrt{x-3}-2|$ Với [tex]x\geq 7[/tex] $A=\sqrt{x-3}-1- (\sqrt{x-3}-2)$ $A=1$ Với [tex]3\leq x\leq 4[/tex] $A=1- \sqrt{x-3}- (2- \sqrt{x-3})$ $A=-1$ Với $4<x<7$ $A=\sqrt{x-3}-1- (2-\sqrt{x-3})$ $A=2.\sqrt{x-3}-3$ [tex]1<\sqrt{x-3}<2\Rightarrow -1<A<1[/tex] [tex]Min A=-1\Leftrightarrow 3\leq x\leq 4[/tex] [tex]MaxA=1\Leftrightarrow x\geq 7[/tex]