[sinh học] cùng ôn thi khối B đạt hiệu quả cao

0

0vietsang0

mình làm như thế này bạn xem sao nhé :
đoạn mồi = okazaki +2.số ADN => số ADN = 10
1 ADN nhân đôi 4 lần => ADM mt = 10.15 = 150ADN
1 ADN = 3000nu
=> số nu mt = ADNmt*số nu của 1 ADN = 150*3000=450000. ok
 
H

hardyboywwe

Pic này lâu rồi chưa có ai post bài

Mình đưa lên đây 1 bài tập nhé :)

1.Ở người bệnh bạch tạng do gen lặn nằm trên NST thường quy định,bệnh máu khó đông do gen lặn nằm trên NST giới tính X.Ở 1 cặp vợ chồng bên phía người vợ có bố,bà ngoại và ông nội bị máu khó đông,có bà nội và mẹ bị bạch tạng.Bên phía người chồng có bố bị bạch tạng.Những người khác trong gia đình đều ko bị hai bệnh này.Cặp vợ chồng này sinh 1 đứa con,xác suất để đứa con này bị cả 2 bệnh là
a.12,5% b.37,5% c.6,25% d.18,75%

2.Một đột biến có hại và chỉ sau 1 thế hệ đã bị loại ra khỏi quần thể khi nó là:
a.đột biến gen trội.
b.đột biến gen lặn
c.đột biến gen đa alen
d.đột biến gen ở tế bào chất.
 
Top Bottom