Phương pháp giải các bài toán về tỉ lệ thức

B

bo_strange

Mấy friends cho ad hỏi môn toán nói riêng và toàn kiến thức nói chung có khó không z`?
Ad đang là hs chuẩn bị lên 7, mới học hè đến tỉ lệ thức mà nhìn mấy chách chứng minh chẳng hiểu cái mô tê j` hết à! nói chung hơi hiểu thôi! mình làm toán chứng minh cần dựa vào công thức trong sách hay sao, giúp mình hiểu nha!!:))
><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><>><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><>><
 
M

megamanxza

Mấy friends cho ad hỏi môn toán nói riêng và toàn kiến thức nói chung có khó không z`?
Ad đang là hs chuẩn bị lên 7, mới học hè đến tỉ lệ thức mà nhìn mấy chách chứng minh chẳng hiểu cái mô tê j` hết à! nói chung hơi hiểu thôi! mình làm toán chứng minh cần dựa vào công thức trong sách hay sao, giúp mình hiểu nha!!:))
><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><>><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><><>><

Rứa bạn à người Huế à? Kết bạn với tui nha!
Dạng toán chứng minh không có khó chi hết! Đầu tiên bạn phải học (hiểu chứ không thuộc lòng) mấy cái dạng toán trong SGK, xong thì làm hết bài tập trong tê rồi nếu cần thì ra nhà sách Phú Xuân mua thêm sách bài tập (nâng cao hay cơ bản tùy bạn) rồi làm thêm!
Chúc bạn may mắn! Nhớ Cảm ơn mình đó!
P/s: đùa tí thôi chứ nãy giờ mình là người Nam, chỉ là quê nội, ngoại ở Huế thôi! :D Mình yêu Huế lắm!
 
B

bo_strange

Rứa bạn à người Huế à? Kết bạn với tui nha! Dạng toán chứng minh không có khó chi hết! Đầu tiên bạn

Cảm ơn bạn nha!
Mình sẽ cố gắng làm như bạn chỉ.
Hồi trước mình học toán cũng nhất nhì lớp nhưng không hiểu sao dạo này chậm tiêu lắm .hihi!
Cảm ơn nha! (Theo đúng yêu cầu ).:D
Mà nè facebook của mình là : Lộc Nguyễn
 
Last edited by a moderator:
K

kissman17

các bác jup em bài này vsL 1^2+2^2+...+10^2 sau đó tính 2^2+4^2+6^2+8^2+...+20^2 nhé em thank 100000000000000000000000 lần
 
R

riverflowsinyou1

Hề hề

Rứa bạn à người Huế à? Kết bạn với tui nha!
Dạng toán chứng minh không có khó chi hết! Đầu tiên bạn phải học (hiểu chứ không thuộc lòng) mấy cái dạng toán trong SGK, xong thì làm hết bài tập trong tê rồi nếu cần thì ra nhà sách Phú Xuân mua thêm sách bài tập (nâng cao hay cơ bản tùy bạn) rồi làm thêm!
Chúc bạn may mắn! Nhớ Cảm ơn mình đó!
P/s: đùa tí thôi chứ nãy giờ mình là người Nam, chỉ là quê nội, ngoại ở Huế thôi! :D Mình yêu Huế lắm!

Bạn cũng ở huế hả bữa này nhà sách phú xuân sập rồi mua gì nữa mua là ở chỗ fashaha ấy
 
V

van99c

P= [tex] \left ( \frac{1}{\sqrt{x} -1} + \frac{\sqrt{x}}{x-1} \right ) [/tex] . [tex] {\frac{x- \sqrt{x}}{2 \sqrt{x} +1} [/tex] với x [tex] \ge \ [/tex] 0 ; x # 1
a) Rút gọn P
b) Tìm x để P <[tex] {\frac{1}{2}} [/tex]
c) Tính giá trị của P khi x = 3 - 2 [TEX] \sqrt{2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Giải

a)mih chưa học tới giạng này sorry:-SS
b) xét x>1 thì P>1/2(tự tính máy tính nhé bạn ) trường hợp này loại
Xét x=1 thì P vô nghiệm loại
Xét x=0 thì P=0<1/2 thõa mãn
Vậy x=0
c) bạn tự bấm máy tính
Sorry~~~~~~~~:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:p
 
R

riverflowsinyou1

Các bạn ơi, mình góp cho bài này vừa mới sáng nay mình học....
Ai cần đáp án có ngay""" Ai giải đúng có thanks
Cho $\dfrac{a}{b} = \dfrac{c}{d}$
CMR:
a) $\dfrac{a}{a + b} = \dfrac{c}{c + d}$
b) $\dfrac{2a - 3b}{2a + 3b} = \dfrac{2c - 3d}{2c + 3d}$
c) $(\dfrac{a - b}{c - d})^2 = \dfrac{a^2 + b^2}{c^2 + d^2}$
Mình gợi ý xíu nha: có thể đặt $\dfrac{a}{b} và \dfrac{c}{d}$ = k
\Rightarrow a = b.k và c = d.k............

c) ko cần đặt k đỡ phiền hà nhé bạn
a/b=c/d=a-c/b-d=>(a-c/b-d)^2=(a/b)^2=(c/d)^2=a^2/b^2=c^2/d^2=a^2+b^2/c^2+d^2=> Đpcm
 
M

manhduyioe

Ai cần đáp án có ngay""" Ai giải đúng có thanks
Cho ab=cd
CMR:
a) aa+b=cc+d
b) 2a−3b2a+3b=2c−3d2c+3d
c) (a−bc−d)2=a2+b2c2+d2
Mình gợi ý xíu nha: có thể đặt abvàcd = k
a = b.k và c = d.k............
__________________
Topic thi violympic cùng 2 chú khỉ
_______________BÍ DANH_____________________

Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng.
Làm thật ăn cháo, làm láo ăn cơm.
LOADING.... SYSTEM ERROR SYSTEM ERROR SYSTEM ERROR
Vua hacker: Intrusion failed Intrusion failed
Nick mình bất tử rồi ko cắp được đâu
 
R

riverflowsinyou1

Đề thế này phải ko cho tỉ lệ thức a/b=c/d=k=>a=k.b;c=k.d
a) Ta có a.a+b=k.b.k.b+b=b.(kbk+1)=b.(a.k+1)(1)
c.c+d=k.d.k.d+d=d.(k.d.k+1)=d.(c.k+1) (2) => đpcm
 
W

warmrose

chào các bạn!các bạn ơi giúp giùm mình bài nay vs:
vs n là số +Z,số dư của A=3^n+2-3^n-2^n+3^4-2^4 khi:10
mình cảm ơn trước nha!
 
H

hangxiti12

VD3:
Đặt [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].x=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].y=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]=k( k>0)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x=k.2(1)
y=k.[TEX]\frac{3}{2}[/TEX] (2)
z=k.[TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]x-y=k.2-k.[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
mà x-y=15[TEX]\Rightarrow[/TEX]k.2-k.[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]=15
[TEX]\Rightarrow[/TEX]k.(2-[TEX]\frac{3}{2}[/TEX])=15
[TEX]\Rightarrow[/TEX]k.[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]=15
[TEX]\Rightarrow[/TEX]k=30
Thay k=30 vào (1) (2) (3) ta có
x=60
y=45
z=40
 
H

hangxiti12

Mình gửi 1 bài này nha!
Chứng minh rằng nếu có dãy tỉ số [TEX]\frac{a}{x}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{y}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{z}[/TEX] thì giá trị của tỉ số [TEX]\frac{ak^2+bk+c}{xk^2+yk+z }[/TEX]
không phụ thuộc vào giá trị của k
 
Top Bottom