Sao mình học là các nguồn mắc song song thì phải giống nhau rồi mới chập đc vậyta dùng công thức chạp nguồn song song:
[tex]\frac{1}{r_b} = \frac{1}{r_1} + \frac{1}{r_2}[/tex]
[tex]\frac{E_b}{r_b} = \frac{E_1}{r_1} + \frac{E_2}{r_2}[/tex]
Sao mình học là các nguồn mắc song song thì phải giống nhau rồi mới chập đc vậyta dùng công thức chạp nguồn song song:
[tex]\frac{1}{r_b} = \frac{1}{r_1} + \frac{1}{r_2}[/tex]
[tex]\frac{E_b}{r_b} = \frac{E_1}{r_1} + \frac{E_2}{r_2}[/tex]
khác nhau vẫn chập được nha bạn. Bạn thử thay các nguồn giống nhau vào công thức trên thì sẽ thấy rất hay nhaSao mình học là các nguồn mắc song song thì phải giống nhau rồi mới chập đc vậy
Vậy công thức này có đc áp dụng luôn ko hay là phải chứng minh rồi mới đc dùng vậy bạnkhác nhau vẫn chập được nha bạn. Bạn thử thay các nguồn giống nhau vào công thức trên thì sẽ thấy rất hay nha![]()
Áp dụng vào làm luôn nha, vì khó chứng minh được lắmVậy công thức này có đc áp dụng luôn ko hay là phải chứng minh rồi mới đc dùng vậy bạn
1B (mà hình như cái trục U phải là trục tung chứ nhỉ )Tối nay 3 câu thôi nha mọi người......lần này thì không hề quá dễ nữa đâu nha![]()
![]()
1)
View attachment 89584
cho đồ thị phụ thuộc của I vào U như hình vẽ. Suất điện động của nguồn là
[tex]A. E = 12V[/tex]
[tex]B. E = 15V[/tex]
[tex]C. E = 10V[/tex]
[tex]D. E = 16V[/tex]
2)
View attachment 89591
Cho mạch điện như hình vẽ, biết các nguồn giống nhau có [tex]E = 2V, r = 1\Omega[/tex], tụ có điện dung [tex]C = 3\mu F[/tex]. Tính điện tích trên tụ
[tex]A. q = 3\mu C[/tex]
[tex]B. q = 0\mu C[/tex]
[tex]C. q = 4\mu C[/tex]
[tex]D. q = 2\mu C[/tex]
3)
View attachment 89594
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết [tex]E = 12V,r = 1\Omega, R_0 = 3\Omega, R[/tex] là một biến trở. Tính công suất cực đại tiêu thụ trên R.
[tex]A.30W[/tex]
[tex]B.24W[/tex]
[tex]C.18W[/tex]
[tex]D.27W[/tex]
Đúng hết rồi nha, đúng là mấy bài này không làm khó được Trà.1B (mà hình như cái trục U phải là trục tung chứ nhỉ )
2B
3D
Con là Trà đây sư phụ
Cái nick kia con bị mất rồi, con bỏ rồi, từ giờ tag nick này nhá
Tí nữa chữa bài full hết đi sp !
chữa bài đi sư phụ, con muốn tham khảo cách giải xem ntnĐúng hết rồi nha, đúng là mấy bài này không làm khó được Trà.
Còn mấy bạn khác thì sao nhỉ......hi vọng hôm sau các bạn sẽ tham gia nhiều hơn.
Hẹn gặp lại vào thứ 2,4,6 hàng tuần nha![]()
bài 1: lập hệ pt:chữa bài đi sư phụ, con muốn tham khảo cách giải xem ntn
cái bài 1 ý, nếu mà sư phụ cho sớm hơn thì bài ktra của con đã trọn vẹn hơn :<, lúc ktra con không làm đúng bài 1 đó :<
sao chẳng thấy ma nào 2k2 cả nhề chán quá
sư phụ kiếm thêm người về đi chứ thấy topic hoạt động chẳng sôi nổi tí nào
Biết thì nhiều lắm nhưng tag chúng nó cx không vào -.-bài 1: lập hệ pt:
[tex]U = E - Ir[/tex]
[tex]20 = E - r[/tex]
[tex]50 = E - 7r[/tex]
bài 2: ghép 2 nguồn thành nguồn tương đương có E = 0, r = 2/3
Suy ra q = EC = 0.
bài 3: ghép điện trở R0 với nguồn thành nguồn tương đương
Eb = 9V, rb = 0,75
P max khi R = rb = 0,75 thay vào CT [tex]P = (\frac{E}{r_b + R})^2.R[/tex] tính được P
Biết ai 2k2 thì tag vào cho vui đi
Mình sẽ cố nhớ tham gia! và cảm ơn bài hôm nay nhé!!!Biết thì nhiều lắm nhưng tag chúng nó cx không vào -.-
@H Đ D @pinkmath @matheverytime @Happy Ending @chungocha2k2qd @Lê Kim Dung @bé sunny @Forgert Me Not @Fairy Piece @phuctung2k2@gmail.com @Nguyễn Thị Cúc @Thùy TThi @Vy Mity @elisabeth.2507 @Elili
Các bạn nhớ ghé topic vào mỗi tối thứ 2,4,6 hàng tuần để cùng nhau ôn bài môn Lý nhé
ơ, sao biết mị 2k2?Biết thì nhiều lắm nhưng tag chúng nó cx không vào -.-
@H Đ D @pinkmath @matheverytime @Happy Ending @chungocha2k2qd @Lê Kim Dung @bé sunny @Forgert Me Not @Fairy Piece @phuctung2k2@gmail.com @Nguyễn Thị Cúc @Thùy TThi @Vy Mity @elisabeth.2507 @Elili
Các bạn nhớ ghé topic vào mỗi tối thứ 2,4,6 hàng tuần để cùng nhau ôn bài môn Lý nhé
Ý là lúc tag ấy, HMF bao nhiêu người chẳng lẽ vào wall từng người 1?Trên thông tin cá nhân bạn 16t mà...
View attachment 89720
Cái này thì mình nghĩ trong lúc tương tác để ý chút là biết mà... Vd như bạn hay xem bài lớp 11 của CLB nên biết thôi...Ý là lúc tag ấy, HMF bao nhiêu người chẳng lẽ vào wall từng người 1?
Không có, mình toàn xem của lớp 9, lớp 10 màCái này thì mình nghĩ trong lúc tương tác để ý chút là biết mà... Vd như bạn hay xem bài lớp 11 của CLB nên biết thôi...![]()
Vậy thì mình xin bó tay .com, hì hìKhông có, mình toàn xem của lớp 9, lớp 10 mà
Bài 2 sao E=0 V vậy bạnbài 1: lập hệ pt:
[tex]U = E - Ir[/tex]
[tex]20 = E - r[/tex]
[tex]50 = E - 7r[/tex]
bài 2: ghép 2 nguồn thành nguồn tương đương có E = 0, r = 2/3
Suy ra q = EC = 0.
bài 3: ghép điện trở R0 với nguồn thành nguồn tương đương
Eb = 9V, rb = 0,75
P max khi R = rb = 0,75 thay vào CT [tex]P = (\frac{E}{r_b + R})^2.R[/tex] tính được P
Biết ai 2k2 thì tag vào cho vui đi