Vật lí 11 ÔN BÀI ĐÊM KHUYA

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Câu 1. Có ba tụ điện C1 = C2 = C; C3 = 2C. Để có điện dung Cb = C thì các tụ được ghép theo cách
A. C1 nt C2 nt C3. B. C1 // C2 // C3. C. (C1 nt C2) // C3. D. (C1 // C2) nt C3.

C1 // C2 => C12 = C1+ C2 = 2C
=> C123 = C12. C3 / (C12 + C3) = C


???? Câu 2. Hai tụ điện có điên dung C1 = 2µF, C2 = 3µF lần lượt được tích điện đến hiệu điện thế U1 = 200 V, U2 = 400 V. Sau đó nối hai cặp bản tích điện cùng dấu của hai tụ điện với nhau. Hiệu điện thế của bộ tụ có giá trị nào sau đây ?
A. 120 V. B. 200 V. C. 320 V. D. 160 V.

Nếu trí nhớ em không tệ lắm thì hình như U = Q/C
Tính được Cb = 2+ 3 = 5
Q = C1U1 + C2U2 = 2. 400 + 3.200 = 1400 => U = 280

Éc éc, sao câu 2 em không đúng đáp án nào vậy, éc éc, em thấy em làm đúng mà huhu. Thôi em sẽ đi bổ túc lại kiến thức 11 :(


Câu 3. Có ba tụ điện giống nhau có C = 2µF được mắc thành bộ. Cách mắc nào sau đây cho bộ tụ điện có điện dung tương đương Cb = 3µF?
A. Mắc nối tiếp 3 tụ.
B. Mắc song song 3 tụ.
C. Mắc một tụ nối tiếp với hai tụ song song.
D. Mắc một tụ song song với hai tụ nối tiếp.


Do C1 = C2 = C3
=> (C1 nt C2) // C3
=> C12 = C1.C2/C1+C2 = 1
=> Cb = C12 + C3 = 3
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1. Có ba tụ điện C1 = C2 = C; C3 = 2C. Để có điện dung Cb = C thì các tụ được ghép theo cách
A. C1 nt C2 nt C3. B. C1 // C2 // C3. C. (C1 nt C2) // C3. D. (C1 // C2) nt C3.

C1 // C2 => C12 = C1+ C2 = 2C
=> C123 = C12. C3 / (C12 + C3) = C


???? Câu 2. Hai tụ điện có điên dung C1 = 2µF, C2 = 3µF lần lượt được tích điện đến hiệu điện thế U1 = 200 V, U2 = 400 V. Sau đó nối hai cặp bản tích điện cùng dấu của hai tụ điện với nhau. Hiệu điện thế của bộ tụ có giá trị nào sau đây ?
A. 120 V. B. 200 V. C. 320 V. D. 160 V.

Nếu trí nhớ em không tệ lắm thì hình như U = Q/C
Tính được Cb = 2+ 3 = 5
Q = C1U1 + C2U2 = 2. 400 + 3.200 = 1400 => U = 280

Éc éc, sao câu 2 em không đúng đáp án nào vậy, éc éc, em thấy em làm đúng mà huhu. Thôi em sẽ đi bổ túc lại kiến thức 11 :(


Câu 3. Có ba tụ điện giống nhau có C = 2µF được mắc thành bộ. Cách mắc nào sau đây cho bộ tụ điện có điện dung tương đương Cb = 3µF?
A. Mắc nối tiếp 3 tụ.
B. Mắc song song 3 tụ.
C. Mắc một tụ nối tiếp với hai tụ song song.
D. Mắc một tụ song song với hai tụ nối tiếp.


Do C1 = C2 = C3
=> (C1 nt C2) // C3
=> C12 = C1.C2/C1+C2 = 1
=> Cb = C12 + C3 = 3
Xem lại câu 2 thử nha :)
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
23
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 11

Câu 1. Có ba tụ điện C1 = C2 = C; C3 = 2C. Để có điện dung Cb = C thì các tụ được ghép theo cách
A. C1 nt C2 nt C3. B. C1 // C2 // C3. C. (C1 nt C2) // C3. D. (C1 // C2) nt C3.
Câu 2. Hai tụ điện có điên dung C1 = 2µF, C2 = 3µF lần lượt được tích điện đến hiệu điện thế U1 = 200 V, U2 = 400 V. Sau đó nối hai cặp bản tích điện cùng dấu của hai tụ điện với nhau. Hiệu điện thế của bộ tụ có giá trị nào sau đây ?
A. 120 V. B. 200 V. C. 320 V. D. 160 V.
Câu 3. Có ba tụ điện giống nhau có C = 2µF được mắc thành bộ. Cách mắc nào sau đây cho bộ tụ điện có điện dung tương đương Cb = 3µF?
A. Mắc nối tiếp 3 tụ.
B. Mắc song song 3 tụ.
C. Mắc một tụ nối tiếp với hai tụ song song.
D. Mắc một tụ song song với hai tụ nối tiếp.

P.s: Các bạn bắt đầu với 3 câu hỏi này nhé, nếu như chưa giải được thì theo dõi topic sau đó sẽ có đáp án và lời giải chi tiết nhé mọi người.

Mọi người tham gia và tag các bạn bè vào cùng xem nhé <3
1D
2C
3D
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Ôn bài đêm khuya vật lý 11.

Câu 1: Giá trị tuyệt đối của từ thông qua diện tích S đặt vuông góc với cảm ứng từ B​
A. tỉ lệ với số đường sức qua một đơn vị diện tích S.
B. tỉ lệ với số đường sức qua diện tích S.
C. tỉ lệ với độ lớn chu vi của diện tích S.
D. là giá trị của cảm ứng từ B tại nơi đặt điện tích S.
Câu 2: Một vòng dây dẫn được đặt trong một từ trường đều, sao cho mặt phẳng của vòng dây vuông góc với đường cảm ứng. Hiện tượng cảm ứng điện từ xảy ra khi
A. nó bị làm cho biến dạng.
B. nó được quay xung quanh một trục trùng với đường cảm ứng từ
C. nó được quay xung quanh pháp tuyến của nó.
D. nó được dịch chuyển tịnh tiến.
Câu 3: Nếu đổi chiều dòng điện và chiều của đường sức từ thì
A. chiều của lực từ không thay đổi.
B. chiều của lực từ ngược với phương ban đầu.
C. phương của lực từ vuông góc với phương ban đầu.
D. đáp án khác.
Câu 4: Dòng điện chạy trong một dây dẫn thẳng dài, có cường độ I = 1A. Cảm ứng từ tại một điểm A bằng [tex]10^{-6}[/tex] T. Khoảng cách từ A đến dây là:
A. 15cm
B. 20cm
C. 25cm
D. 17cm
Câu 5: Hai dây dẫn thẳng cách nhau một khoảng d = 1dm, hai dây dài vô hạn đặt song song với nhau trong không khí . Hai dòng điện chạy trong hai dây dẫn cùng chiều có cường độ I1 = I2 = I = 2,4A. Cảm ứng từ tại điểm M cách 2 dây các khoảng tương ứng là r1 = 8cm , r2 = 6cm có giá trị nào sau đây?
A. [tex]10^{-5}[/tex]
B. [tex]10^{-6}[/tex]
C. [tex]10^{-4}[/tex]
D. [tex]10^{-7}[/tex]
Câu 6: Một đoạn dây dẫn CD dài 20cm , khối lượng 10g được treo ở hai đầu bằng hai sợi mềm sao cho đoạn dây CD nằm ngang . Đưa đoạn dây vào trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,2T và các đường sức từ là những đường thẳng đứng . Dây treo có thể chịu được lực lớn nhất Fmax = 0,06N. Hỏi có thể cho dòng điện qua dây CD có cường độ lớn nhất gần bằng giá trị nào sau đây để dây treo không bị đứt ? Coi khối lượng của hai sợi dây treo rất nhỏ. Lấy g = 10 m/s2.
A. 1,66A
B. 1,76A
C. 2,36A
D. 2,26A

*Note: trả lời dưới hình thức trắc nghiệm. không giới hạn thời gian. =)))))
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Ôn bài đêm khuya vật lý 11.

Câu 1: Giá trị tuyệt đối của từ thông qua diện tích S đặt vuông góc với cảm ứng từ B​
A. tỉ lệ với số đường sức qua một đơn vị diện tích S.
B. tỉ lệ với số đường sức qua diện tích S.
C. tỉ lệ với độ lớn chu vi của diện tích S.
D. là giá trị của cảm ứng từ B tại nơi đặt điện tích S.
Câu 2: Một vòng dây dẫn được đặt trong một từ trường đều, sao cho mặt phẳng của vòng dây vuông góc với đường cảm ứng. Hiện tượng cảm ứng điện từ xảy ra khi
A. nó bị làm cho biến dạng.
B. nó được quay xung quanh một trục trùng với đường cảm ứng từ
C. nó được quay xung quanh pháp tuyến của nó.
D. nó được dịch chuyển tịnh tiến.
Câu 3: Nếu đổi chiều dòng điện và chiều của đường sức từ thì
A. chiều của lực từ không thay đổi.
B. chiều của lực từ ngược với phương ban đầu.
C. phương của lực từ vuông góc với phương ban đầu.
D. đáp án khác.
Câu 4: Dòng điện chạy trong một dây dẫn thẳng dài, có cường độ I = 1A. Cảm ứng từ tại một điểm A bằng [tex]10^{-6}[/tex] T. Khoảng cách từ A đến dây là:
A. 15cm
B. 20cm
C. 25cm
D. 17cm
Câu 5: Hai dây dẫn thẳng cách nhau một khoảng d = 1dm, hai dây dài vô hạn đặt song song với nhau trong không khí . Hai dòng điện chạy trong hai dây dẫn cùng chiều có cường độ I1 = I2 = I = 2,4A. Cảm ứng từ tại điểm M cách 2 dây các khoảng tương ứng là r1 = 8cm , r2 = 6cm có giá trị nào sau đây?
A. [tex]10^{-5}[/tex]
B. [tex]10^{-6}[/tex]
C. [tex]10^{-4}[/tex]
D. [tex]10^{-7}[/tex]
Câu 6: Một đoạn dây dẫn CD dài 20cm , khối lượng 10g được treo ở hai đầu bằng hai sợi mềm sao cho đoạn dây CD nằm ngang . Đưa đoạn dây vào trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,2T và các đường sức từ là những đường thẳng đứng . Dây treo có thể chịu được lực lớn nhất Fmax = 0,06N. Hỏi có thể cho dòng điện qua dây CD có cường độ lớn nhất gần bằng giá trị nào sau đây để dây treo không bị đứt ? Coi khối lượng của hai sợi dây treo rất nhỏ. Lấy g = 10 m/s2.
A. 1,66A
B. 1,76A
C. 2,36A
D. 2,26A

*Note: trả lời dưới hình thức trắc nghiệm. không giới hạn thời gian. =)))))
éo anh ơi sao vừa tụ điện hôm qua hôm nay nhảy cái đùng phát sang cái j đây em chưa học hiuhiu làm sao em làm được hiuhiu
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÝ 11 (ĐÃ EDIT)
ND: ĐIỆN TÍCH ĐIỆN TRƯỜNG
Câu 1: Hai quả cầu nhẹ cùng khối lượng được treo gần nhau bằng hai dây cách điện có cùng chiều dài và hai quả cầu không chạm nhau. Tích cho hai quả cầu điện tích cùng dấu nhưng có độ lớn khác nhau thì lực tác dụng làm dây hai treo lệch đi những góc so với phương thẳng đứng là:
A. Bằng nhau
B. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích lớn hơn thì có góc lệch lớn hơn
C. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích lớn hơn thì có góc lệch nhỏ hơn
D. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích nhỏ hơn thì có góc lệch nhỏ hơn
Câu 2: Vật A trung hoà điện đặt tiếp xúc với vật B đang nhiễm điện dương thì vật A cũng nhiễm điện dương, là do
A. điện tích dương từ vật B di chuyển sang vật A
B. ion âm từ vật A di chuyển sang vật B
C. electron di chuyển từ vật A sang vật B
D. electron di chuyển từ vật B sang vật A
Câu 3: Một tụ điện có điện dung 48nF được tích điện đến hiệu điện thế 450V thì có bao nhiêu electrôn đã di chuyển đến bản tích điện âm của tụ?
A. 6,75.[tex]10^{13}[/tex] electrôn
B. 3,375.[tex]10^{13}[/tex] electrôn
C. 1,35.[tex]10^{14}[/tex] electrôn
D. 2,7.[tex]10^{13}[/tex] electrôn
Câu 4: Tụ phẳng có diện tích mỗi bản là 1000cm2, hai bản cách nhau 1mm, giữa hai bản là không khí. Điện trường giới hạn của không khí là 3.106V/m. Điện tích cực đại có thể tích cho tụ là
A. 2.10-8C
B. 3.10-8C
C. 26,55.10-7C
D. 25.10-7C
Câu 5: Một loại giấy cách điện có thể chịu được cường độ điện trường tối đa E = 1200 V/mm. Có hai tụ điện phẳng có điện dung C1 = 300pF và C2= 600pF với lớp điện môi bằng giấy nói trên có bề dày d=0,02 cm. Hai tụ được mắc nối tiếp, bộ tụ điện đó sẽ bị “đánh thủng” khi đặt vào nó hiệu điện thế
A. 3000V
B. 3600V
C. 2500V
D. 2000V
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÝ 11 (ĐÃ EDIT)
ND: ĐIỆN TÍCH ĐIỆN TRƯỜNG
Câu 1: Hai quả cầu nhẹ cùng khối lượng được treo gần nhau bằng hai dây cách điện có cùng chiều dài và hai quả cầu không chạm nhau. Tích cho hai quả cầu điện tích cùng dấu nhưng có độ lớn khác nhau thì lực tác dụng làm dây hai treo lệch đi những góc so với phương thẳng đứng là:
A. Bằng nhau
B. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích lớn hơn thì có góc lệch lớn hơn
C. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích lớn hơn thì có góc lệch nhỏ hơn
D. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích nhỏ hơn thì có góc lệch nhỏ hơn
Câu 2: Vật A trung hoà điện đặt tiếp xúc với vật B đang nhiễm điện dương thì vật A cũng nhiễm điện dương, là do
A. điện tích dương từ vật B di chuyển sang vật A
B. ion âm từ vật A di chuyển sang vật B
C. electron di chuyển từ vật A sang vật B
D. electron di chuyển từ vật B sang vật A
Câu 3: Một tụ điện có điện dung 48nF được tích điện đến hiệu điện thế 450V thì có bao nhiêu electrôn đã di chuyển đến bản tích điện âm của tụ?
A. 6,75.[tex]10^{13}[/tex] electrôn
B. 3,375.[tex]10^{13}[/tex] electrôn
C. 1,35.[tex]10^{14}[/tex] electrôn
D. 2,7.[tex]10^{13}[/tex] electrôn
Câu 4: Tụ phẳng có diện tích mỗi bản là 1000cm2, hai bản cách nhau 1mm, giữa hai bản là không khí. Điện trường giới hạn của không khí là 3.106V/m. Điện tích cực đại có thể tích cho tụ là
A. 2.10-8C
B. 3.10-8C
C. 26,55.10-7C
D. 25.10-7C
Câu 5: Một loại giấy cách điện có thể chịu được cường độ điện trường tối đa E = 1200 V/mm. Có hai tụ điện phẳng có điện dung C1 = 300pF và C2= 600pF với lớp điện môi bằng giấy nói trên có bề dày d=0,02 cm. Hai tụ được mắc nối tiếp, bộ tụ điện đó sẽ bị “đánh thủng” khi đặt vào nó hiệu điện thế
A. 3000V
B. 3600V
C. 2500V
D. 2000V
1A
2C
3C
4 C (ngu người !!!)
5B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: sieutrom1412

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Câu 1:
A. Bằng nhau

B. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích lớn hơn thì có góc lệch lớn hơn
C. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích lớn hơn thì có góc lệch nhỏ hơn
D. Quả cầu nào tích điện có độ lớn điện tích nhỏ hơn thì có góc lệch nhỏ hơn
Câu 2: Vật A trung hoà điện đặt tiếp xúc với vật B đang nhiễm điện dương thì vật A cũng nhiễm điện dương, là do
A. điện tích dương từ vật B di chuyển sang vật A
B. ion âm từ vật A di chuyển sang vật B
C. electron di chuyển từ vật A sang vật B
D. electron di chuyển từ vật B sang vật A
Câu 3: Một tụ điện có điện dung 48nF được tích điện đến hiệu điện thế 450V thì có bao nhiêu electrôn đã di chuyển đến bản tích điện âm của tụ?
A. 6,75.1013" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">10131013 electrôn
B. 3,375.1013" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">10131013 electrôn
C. 1,35.1014" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">10141014 electrôn
D. 2,7.1013" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">10131013 electrôn
Câu 4: Tụ phẳng có diện tích mỗi bản là 1000cm2, hai bản cách nhau 1mm, giữa hai bản là không khí. Điện trường giới hạn của không khí là 3.106V/m. Điện tích cực đại có thể tích cho tụ là
A. 2.10-8C
B. 3.10-8C
C. 26,55.10-7C
D. 25.10-7C
Câu 5: Một loại giấy cách điện có thể chịu được cường độ điện trường tối đa E = 1200 V/mm. Có hai tụ điện phẳng có điện dung C1 = 300pF và C2= 600pF với lớp điện môi bằng giấy nói trên có bề dày d=0,02 cm. Hai tụ được mắc nối tiếp, bộ tụ điện đó sẽ bị “đánh thủng” khi đặt vào nó hiệu điện thế
A. 3000V
B. 3600V
C. 2500V
D. 2000V


Hầy, quên hết công thức nên phải coi lại khá lâu :((((
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Key hôm nay:

1A

2C
3C
Q=C.U
[tex]N=\frac{Q}{\left | q_{e} \right |}[/tex]
4C
Hiệu điện thế tối đa làm tụ không bị hỏng
[tex]U_{max}=E_{gh}.d[/tex]
Điện tích cực đại có thể tích cho tụ là [tex]Q_{cd}=C.U_{max}=\frac{\varepsilon .S}{9.10^{9}.4\pi d}.E_{gh}.d[/tex]
Với [tex]\varepsilon =1[/tex] (không khí)
5B
Hiệu điện thế tối đa làm tụ 1,2 không bị hỏng
[tex]U_{1}=U_{2}=E_{gh}.d[/tex]
Điện tích cả bộ tích được: q=q2-q1=[tex]C_{2}.U_{2}-C_{1}.U_{1}[/tex]
Điện dung của bộ: [tex]C=\frac{C1.C2}{C1+C2}[/tex]
Hiệu điện thế cực đại mà miếng giấy chịu được: [tex]U_{max}=\frac{q}{C}[/tex]

P/s: C/m @Nguyễn Hương Trà @ledoanphuonguyen đúng 5/5 (1 cái tks từ BTC)
Nhớ khung giờ 8h30 tối thứ 7,8 nhen. =)))))))
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 11
Hi các bạn, hôm nay mình đưa ra 4 câu hỏi để mọi người cùng trao đổi và thảo luận nhé <3
Câu 1. Điện trường là
A. môi trường không khí quanh điện tích.
B. môi trường chứa các điện tích.
C. môi trường bao quanh điện tích, gắn với điện tích và tác dụng lực điện lên các điện tích khác đặt trong nó.
D. môi trường dẫn điện.

Câu 2. Tại một điểm xác định trong điện trường tĩnh, nếu độ lớn của điện tích thử tăng 2 lần thì độ lớn cường độ điện trường
A. tăng 2 lần. B. giảm 2 lần. C. không đổi. D. giảm 4 lần.

Câu 3. Cho hai điện tích q1 = 4.10-10 C, q2 = -4.10-10 C đặt tại A và B trong không khí, AB = a = 2 cm. Xác định vec tơ cường độ điện trường tại điểm N sao cho A, B, N tạo thành tam giác đều.
A. 6000 N/C B. 8000 N/C C. 9000 N/C D. 10000 N/C

Câu 4. Hai điện tích q1 = 3q; q2 = 27q đặt cố định tại 2 điểm A, B trong không khí với AB = a. Tại điểm M có cường độ điện trường tổng hợp bằng 0. Điểm M
A. nằm trong đoạn thẳng AB với MA = a/4
B. nằm trong đoạn thẳng AB với MA = a/2
C. nằm ngoài đoạn thẳng AB với MA = a/4
D. nằm ngoài đoạn thẳng AB với MA = a/2

P/s: cùng nhau trao đổi kiến thức nhé các bạn
 
Top Bottom