Vật lí 11 ÔN BÀI ĐÊM KHUYA

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Topic vừa hoạt động trở lại, mọi người vào ủng hộ nào, test não vài câu dễ dễ nào mọi người ơi :D
Câu hỏi có dễ quá thì báo lần sau mình tăng độ khó nha

1) Tác dụng đặc trưng của dòng điện là gì
A.Hóa học
B.Nhiệt
C.Từ
D.Cơ nhiệt
2) Cường độ dòng điện không đổi qua mạch điện được xác định bằng công thức
A.[tex]I = qt^2[/tex]
B.[tex]I = qt[/tex]
C.[tex]I = q^2/t[/tex]
D.[tex]I = q/t[/tex]
3) Hiệu điện thế 2 đầu một dây dẫn là 10V thì cường độ dòng điện qua dây dẫn là 2A. Nếu hiệu điện thế 2 đầu dây dẫn đó là 15V thì cường độ dòng điện qua dây dẫn là bao nhiêu
A.3(A)
B.4/3(A)
C.1/3(A)
D.3/2(A)
4) Một dây dẫn kim loại có điện lượng q = 30C qua tiết diện dây trong 2 phút, tính số e qua tiết diện trong 1s:
A.[tex]9,375.10^{19}[/tex] hạt
B.[tex]3,125.10^{18}[/tex] hạt
C.[tex]15,625.10^{17}[/tex] hạt
D.[tex]9.375.10^{18}[/tex] hạt
5) Có 2 điện trở [tex]R_1,R_2[/tex] được mắc lần lượt theo 2 cách nối tiếp và song song. Hiệu điện thế 2 đầu mạch luôn bằng 12V, cường độ dòng điện khi mắc nối tiếp và song song là 0,3 A và 1,6 A. Biết [tex]R_1 > R_2[/tex], giá trị [tex]R_1,R_2[/tex] là
A.[tex]R_1 = 25\Omega,R_2 = 15\Omega[/tex]
B.[tex]R_1 = 30\Omega,R_2 = 10\Omega[/tex]
C.[tex]R_1 = 35\Omega,R_2 = 15\Omega[/tex]
D.[tex]R_1 = 25\Omega,R_2 = 10\Omega[/tex]
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Topic vừa hoạt động trở lại, mọi người vào ủng hộ nào, test não vài câu dễ dễ nào mọi người ơi :D
Câu hỏi có dễ quá thì báo lần sau mình tăng độ khó nha

1) Tác dụng đặc trưng của dòng điện là gì
A.Hóa học
B.Nhiệt
C.Từ
D.Cơ nhiệt
2) Cường độ dòng điện không đổi qua mạch điện được xác định bằng công thức
A.[tex]I = qt^2[/tex]
B.[tex]I = qt[/tex]
C.[tex]I = q^2/t[/tex]
D.[tex]I = q/t[/tex]
3) Hiệu điện thế 2 đầu một dây dẫn là 10V thì cường độ dòng điện qua dây dẫn là 2A. Nếu hiệu điện thế 2 đầu dây dẫn đó là 15V thì cường độ dòng điện qua dây dẫn là bao nhiêu
A.3(A)
B.4/3(A)
C.1/3(A)
D.3/2(A)
4) Một dây dẫn kim loại có điện lượng q = 30C qua tiết diện dây trong 2 phút, tính số e qua tiết diện trong 1s:
A.[tex]9,375.10^{19}[/tex] hạt
B.[tex]3,125.10^{18}[/tex] hạt
C.[tex]15,625.10^{17}[/tex] hạt
D.[tex]9.375.10^{18}[/tex] hạt
5) Có 2 điện trở [tex]R_1,R_2[/tex] được mắc lần lượt theo 2 cách nối tiếp và song song. Hiệu điện thế 2 đầu mạch luôn bằng 12V, cường độ dòng điện khi mắc nối tiếp và song song là 0,3 A và 1,6 A. Biết [tex]R_1 > R_2[/tex], giá trị [tex]R_1,R_2[/tex] là
A.[tex]R_1 = 25\Omega,R_2 = 15\Omega[/tex]
B.[tex]R_1 = 30\Omega,R_2 = 10\Omega[/tex]
C.[tex]R_1 = 35\Omega,R_2 = 15\Omega[/tex]
D.[tex]R_1 = 25\Omega,R_2 = 10\Omega[/tex]
1.C
2.D
3.A
4.B
5.B
Câu 4 làm ra khác ĐA
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Topic vừa hoạt động trở lại, mọi người vào ủng hộ nào, test não vài câu dễ dễ nào mọi người ơi :D
Câu hỏi có dễ quá thì báo lần sau mình tăng độ khó nha

1) Tác dụng đặc trưng của dòng điện là gì
A.Hóa học
B.Nhiệt
C.Từ
D.Cơ nhiệt
2) Cường độ dòng điện không đổi qua mạch điện được xác định bằng công thức
A.[tex]I = qt^2[/tex]
B.[tex]I = qt[/tex]
C.[tex]I = q^2/t[/tex]
D.[tex]I = q/t[/tex]
3) Hiệu điện thế 2 đầu một dây dẫn là 10V thì cường độ dòng điện qua dây dẫn là 2A. Nếu hiệu điện thế 2 đầu dây dẫn đó là 15V thì cường độ dòng điện qua dây dẫn là bao nhiêu
A.3(A)
B.4/3(A)
C.1/3(A)
D.3/2(A)
4) Một dây dẫn kim loại có điện lượng q = 30C qua tiết diện dây trong 2 phút, tính số e qua tiết diện trong 1s:
A.[tex]9,375.10^{19}[/tex] hạt
B.[tex]3,125.10^{18}[/tex] hạt
C.[tex]15,625.10^{17}[/tex] hạt
D.[tex]9.375.10^{18}[/tex] hạt
5) Có 2 điện trở [tex]R_1,R_2[/tex] được mắc lần lượt theo 2 cách nối tiếp và song song. Hiệu điện thế 2 đầu mạch luôn bằng 12V, cường độ dòng điện khi mắc nối tiếp và song song là 0,3 A và 1,6 A. Biết [tex]R_1 > R_2[/tex], giá trị [tex]R_1,R_2[/tex] là
A.[tex]R_1 = 25\Omega,R_2 = 15\Omega[/tex]
B.[tex]R_1 = 30\Omega,R_2 = 10\Omega[/tex]
C.[tex]R_1 = 35\Omega,R_2 = 15\Omega[/tex]
D.[tex]R_1 = 25\Omega,R_2 = 10\Omega[/tex]
1C
2D
3A
4C
5B
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cùng tham gia nào mọi người ơi, một vài bài dễ dễ nữa nào

1) Chọn câu trả lời sai . Trong một mạch điện gồm các điện trở [tex]R_1,R_2[/tex] mắc nối tiếp, hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi điện trở và cả mạch lần lượt là [tex]U_1,U_2,U[/tex]. Ta có:
[tex]A. U_1 + U_2 = U[/tex]
[tex]B. U_1R_1 = U_2R_2[/tex]
[tex]C. \frac{U}{R_1 + R_2} = \frac{U_1}{R_1} = \frac{U_2}{R_2}[/tex]
[tex]D. \frac{U_1}{U_2} = \frac{R_1}{R_2}[/tex]
2)
upload_2018-11-16_20-30-1.png
Cho mạch điện như hình vẽ. Nếu U không đổi, điện trở R2 giảm xuống thì
A. Độ giảm thế trên R2 giảm.
B. Dòng điện qua R1 là hằng số.
C. Dòng điện qua R1 tăng.
D. Công suất tiêu thụ trên R2 giảm.
3) Một bộ nguồn gồm 12 nguồn giống hệt nhau [tex]E = 10V, r = 6\Omega[/tex] được mắc thành m nhánh song song, mỗi nhánh n nguồn. Bộ nguồn được mắc vào một đèn [tex]15V - 50W[/tex]. Để đèn sáng bình thường thì m,n lần lượt là
[tex]A. m = 3,n = 4[/tex]
[tex]B. m = 4,n = 3[/tex]
[tex]C. m = 2,n = 6[/tex]
[tex]D. m = 6,n = 2[/tex]
4) Trong một mạch điện kín. Công suất nguồn điện được tính bằng công thức:
[tex]A. P = E.r^2[/tex]
[tex]B. P = \frac{E^2}{r}[/tex]
[tex]C. P = E.I[/tex]
[tex]D. P = \frac{E}{I}[/tex]
5)
upload_2018-11-16_20-0-9.png
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết [tex]E_1 = 10V,r_1 = 2\Omega,E_2 = 15V,r_2 = 3\Omega,R_1 = 0,6\Omega[/tex][tex],R_2[/tex] chưa biết và công suất mạch ngoài đạt cực đại. Tìm [tex]R_2[/tex]
[tex]A. R_2 = 0\Omega[/tex]
[tex]B. R_2 = 1,2\Omega[/tex]
[tex]C. R_2 = 0,6\Omega[/tex]
[tex]D. R_2 = 6\Omega[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 4 là tính số e qua tiết diện trong 1s hay 2 phút vậy. Sao mk tính theo 2 phút thì mới ra đáp án C???
Điện lượng chuyển qua trong 1s là: [tex]q_1 = \frac{q}{2.60} = ?[/tex]
rồi số e là : [tex]n_e = \frac{q_1}{e}[/tex]
bạn tính thử xem ra C không nha :)
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Và đây là đáp án của ngày hôm nay, các bạn có thắc mắc thì cứ hỏi lại mình giải thích cho nha
1B
2A
3D
4C
5C
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 3 và 5 làm kiểu gì vậy bạn.
3) Đèn sáng bình thường khi cường độ dòng điện qua đèn bằng cường độ dòng điện định mức của đèn = P/U = 10/3A
Mà [tex]I = \frac{E_b}{r_b + R_d} = \frac{nE}{\frac{nr}{m} + R_d} = \frac{10}{3} \Rightarrow 30n = \frac{60n}{m} + 45 (1)[/tex]
Lại có: [tex]n.m = 12 \Rightarrow m = \frac{12}{n}[/tex] đem thay vào (1)
[tex]30n = 5n^2 + 45 \Rightarrow n = 3[/tex]
5) chập 2 nguồn lại ta được Eb = 12V, rb = 1,2
công suất mạch ngoài cực đại khi điện trở mạch ngoài bằng điện trở bộ nguồn nên R1 + R2 = rb => R2 = rb - R1 = 1,2 - 0,6 = 0,6
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
3) Đèn sáng bình thường khi cường độ dòng điện qua đèn bằng cường độ dòng điện định mức của đèn = P/U = 10/3A
Mà [tex]I = \frac{E_b}{r_b + R_d} = \frac{nE}{\frac{nr}{m} + R_d} = \frac{10}{3} \Rightarrow 30n = \frac{60n}{m} + 45 (1)[/tex]
Lại có: [tex]n.m = 12 \Rightarrow m = \frac{12}{n}[/tex] đem thay vào (1)
[tex]30n = 5n^2 + 45 \Rightarrow n = 3[/tex]
5) chập 2 nguồn lại ta được Eb = 12V, rb = 1,2
công suất mạch ngoài cực đại khi điện trở mạch ngoài bằng điện trở bộ nguồn nên R1 + R2 = rb => R2 = rb - R1 = 1,2 - 0,6 = 0,6
Tại sao chập 2 nguồn lại thì Eb=12V và rb=1,2 vậy bạn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom